Phát động cuộc thi sưu tập Tem “ Áng tem thư kể chuyện Bác Hồ”

Thứ ba, 27/01/2015 00:00

Sáng ngày 27/1/2015, tại Trường Tiểu học Khương Thượng, Hà Nội, Hội đồng Đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam phối hợp tổ chức lễ phát động cuộc thi sưu tập tem bưu chính năm 2015 với chủ đề “Áng tem thư kể chuyện bác Hồ”. Đây là một hoạt động thiết thực, bổ ích, là dịp để các em tìm hiểu, thể hiện vốn tri thức, hiểu biết của mình về lịch sử đất nước, truyền thống xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

img

Toàn cảnh lễ phát động cuộc thi.

Cuộc thi lần này được tổ chức rộng khắp tại các cơ sở Đội, các Cung, Nhà thiếu nhi, Trung tâm Hoạt động Thanh thiếu nhi trong cả nước, các trường quốc tế bậc Tiểu học và THCS tại Việt Nam. Đây cũng là cuộc thi được tiếp nối thành công của cuộc thi tìm hiểu “Chiến thắng Điện Biên Phủ qua con tem bưu chính” năm 2014. Thông qua cuộc thi lần này, Hội đồng đội Trung ương, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và Hội Tem Việt Nam mong muốn cuộc thi sưu tập tem trở thành hoạt động thường niên, góp phần xây dựng phong trào sưu tập tem trong thiếu nhi và xã hội.

Với hình thức thi trả lời câu hỏi thông qua hình ảnh các con tem, các em không chỉ được tìm hiểu về sự phát triển, ý nghĩa của con tem bưu chính, về cuộc đời sự nghiệp hoạt động cách mạng của Bác Hồ mà còn là dịp để thiếu nhi cả nước có cơ hội thể hiện tình yêu thiêng liên với Bác Hồ thông qua bài viết cảm nhận thông qua con tem Bưu chính.

Bí thư BCH Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương Nguyễn Long Hải đã phát biểu tại Lễ phát động cho biết Cuộc thi là hoạt động bổ ích thiết thực, góp phần đổi mới nội dung hoạt động của Đội, từng bước thực hiện tốt công tác tuyên truyền, giáo dục cho thiếu nhi những giá trị truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam; giáo dục cho các em kiến thức, hiểu biết về lịch sử của con tem bưu chính, về niềm tự hào của người Việt Nam khi xuất bản được những con tem mang trên mình hình ảnh vị lãnh tụ vĩ đại – Người cha già của dân tộc - Chủ tịch Hồ Chí Minh.

img

Chủ tịch Tổng công ty BĐVN Đỗ Ngọc Bình cho biết đây là hoạt động hết sức ý nghĩa hướng tới các sự kiện quan trọng của đất nước trong năm 2015. Với lòng tôn kính Chủ tịch Hồ Chí Minh, vĩ lãnh tụ của người dân Việt Nam, BĐVN đã thiết kế và phát hành nhiều bộ tem về Người, từ những con tem đầu tiên của nước Việt Nam Dân chủ cộng hòa đến các con tem kỷ niệm ngày sinh, các ngày truyền thống, mỗi con tem là một câu chuyện về cuộc đời và sự nghiệp của Bác. Qua cuộc thi, các em thiếu nhi được thể hiện tình cảm của mình đối với Bác Hồ thân yêu, hiểu được ý nghĩa và giá trị văn hóa của con tem Bưu chính góp phần rèn luyện nhân cách, nâng cao lòng tự hào dân tộc và hun đúc lòng yêu nước.

Theo thống kê hiện nay Bác Hồ vẫn là hình tượng được đưa lên tem Bưu chính nhiết nhất với 131 mẫu tem và hàng chục họa sĩ lấy hình tượng Bác Hồ làm cảm ứng sáng tạo. Không chỉ có vậy, tại nhiều nước trên thế giới, hình ảnh của Chủ tịch Hồ Chí Minh cũng lưu lại không ít trên những ấn phẩm tem bưu chính.

Cuộc thi được diễn ra từ ngày 27/1/2015 đến hết ngày 15/4/2015. Bài dự thi gửi về: Trung tâm Hỗ trợ và Phát triểu Thiếu nhi Việt Nam, tầng 7 số 64 Bà Triệu, Hoàn Kiếm Hà Nội, Điện thoại: 04.22412031, 04.22412031. Cuộc thi sẽ trao các giải tập thể gồm 5 giải A, 10 giải B được trao cho 15 đơn vị, tập thể có số lượng bài dự thi nhiều nhất và có nhiều bài dự thi đạt chất lượng nhất. Giải cá nhân bao gồm 1 giải Đặc biệt, 2 giải Nhất, 4 giải Nhì, 10 giải Ba, 20 giải Khuyến khích.
 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top