Skip Ribbon Commands
Skip to main content
Thứ sáu, ngày 24/03/2023

TĂNG CƯỜNG Ý THỨC TUÂN THỦ PHÁP LUẬT

Những lợi ích của môi trường làm việc không khói thuốc

09/01/2017 17:18 CH Xem cỡ chữ
(Mic.gov.vn) - 
Công sở không khói thuốc,  sau đây là quy định, lợi ích và một số mẹo để công sở của bạn không khói thuốc.

20170223-n5.jpg

Ảnh minh họa: Internet

Theo điều luật môi trường không khói thuốc, tất cả trong môi trường làm việc phải không có khói thuốc bao gồm văn phòng, nhà hàng, quán bar, xưởng, nhà máy, nhà vệ sinh, khu vực nội bộ của nhà ga và bến cảng, nhà tù và phòng chờ máy bay.

Nhiều nơi làm việc mở rộng khu vực không khói thuốc đến những khu vực bên ngoài và phương tiện làm việc. Đây là quyền lợi của người lao động đặt ra kỳ vọng xung quanh vấn đề hút thuốc.

Môi trường làm việc không khói thuốc mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

• Người lao động khỏe mạnh hơn và ít sử dụng thời gian nghỉ ốm - người hút thuốc thường ốm hơn và sử dụng số ngày nghỉ ốm gấp ba người không hút thuốc.

• Thực hiện được nhiều công việc hơn- Một người hút thuốc thường sử dụng 4 lần nghỉ mỗi ngày, mỗi lẫn 10 phút, tính theo một năm thời gian làm việc một tháng ít hơn người không hút thuốc.

• Những người làm việc bị làm phiền bời những người hút thuốc sẽ không bị tiếp xúc với thuốc lá- Không có mức độ an toàn nào về việc tiếp xúc với khói thuốc và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe như bệnh suyễn

• Góp phần vào bỏ thuốc thành công - khi các đồng nghiệp đang cố gắng bỏ thuốc lá nhưng không có những lời nhắc nhở liên tục, hoặc cổ vũ, động viên, khi những người khác đang hút thuốc lá xung quanh

Kiều My

Lược dịch từ www.smokefree.org.nz

Lượt truy cập: 1105

ĐÁNH GIÁ BÀI VIẾT( 0)