Những lợi ích của môi trường làm việc không khói thuốc

Thứ hai, 09/01/2017 17:18

Công sở không khói thuốc, sau đây là quy định, lợi ích và một số mẹo để công sở của bạn không khói thuốc.

20170223-n5.jpg

Ảnh minh họa: Internet

Theo điều luật môi trường không khói thuốc, tất cả trong môi trường làm việc phải không có khói thuốc bao gồm văn phòng, nhà hàng, quán bar, xưởng, nhà máy, nhà vệ sinh, khu vực nội bộ của nhà ga và bến cảng, nhà tù và phòng chờ máy bay.

Nhiều nơi làm việc mở rộng khu vực không khói thuốc đến những khu vực bên ngoài và phương tiện làm việc. Đây là quyền lợi của người lao động đặt ra kỳ vọng xung quanh vấn đề hút thuốc.

Môi trường làm việc không khói thuốc mang lại rất nhiều lợi ích như sau:

• Người lao động khỏe mạnh hơn và ít sử dụng thời gian nghỉ ốm - người hút thuốc thường ốm hơn và sử dụng số ngày nghỉ ốm gấp ba người không hút thuốc.

• Thực hiện được nhiều công việc hơn- Một người hút thuốc thường sử dụng 4 lần nghỉ mỗi ngày, mỗi lẫn 10 phút, tính theo một năm thời gian làm việc một tháng ít hơn người không hút thuốc.

• Những người làm việc bị làm phiền bời những người hút thuốc sẽ không bị tiếp xúc với thuốc lá- Không có mức độ an toàn nào về việc tiếp xúc với khói thuốc và có thể làm trầm trọng thêm tình trạng sức khỏe như bệnh suyễn

• Góp phần vào bỏ thuốc thành công - khi các đồng nghiệp đang cố gắng bỏ thuốc lá nhưng không có những lời nhắc nhở liên tục, hoặc cổ vũ, động viên, khi những người khác đang hút thuốc lá xung quanh

Kiều My
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top