Ninh Bình truy vết người tiếp xúc trường hợp dương tính với SARS-CoV-2

Thứ tư, 03/11/2021 13:52

Theo thông tin từ Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh Ninh Bình ngày 3/11, tỉnh ghi nhận một trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 là người đàn ông tên B.V.L (sinh năm 1982). Người này sinh sống và làm việc tại Thuận An (Bình Dương) nhiều năm nay, về tỉnh Ninh Bình ngày 31/10.

20211103-m14.jpg

Chốt phòng, chống dịch với cán bộ y tế, công an kiểm tra thân nhiệt cho người dân trước khi vào chợ tại huyện Hoa Lư (Ninh Bình). Ảnh: Minh Đức/TTXVN

Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh cho biết, sáng 3/11, Trung tâm ghi nhận 15 trường hợp tiếp xúc gần với B.V.L tại Ninh Bình, là những người ăn cùng bàn và chủ một homestay trên địa bàn thành phố Ninh Bình. Bên cạnh đó, nhà hàng buffet hải sản Quang Dũng - nơi B.V.L đến sử dụng dịch vụ đã thống kê hơn 30 người là quản lý, nhân viên tiếp xúc gần.

Nhận định dịch bệnh có nguy cơ lây lan ra cộng đồng, ngành Y tế Ninh Bình đang phối hợp với các cấp chính quyền và ngành chức năng khẩn trương truy vết các trường hợp liên quan đến lịch trình di chuyển của B.V.L. Trung tâm Kiểm soát bệnh tật tỉnh yêu cầu tất cả những người có mặt tại nhà hàng buffet hải sản Quang Dũng, địa chỉ tại phố 4, Ngô Quyền, phường Đông Thành, thành phố Ninh Bình, tỉnh Ninh Bình trong khoảng thời gian từ 19 giờ đến 20 giờ 30 phút ngày 31/10, phải tự cách ly tại nhà và liên hệ ngay với cơ quan y tế gần nhất để được hỗ trợ và tư vấn các biện pháp phòng, chống dịch COVID-19.

Sáng 3/11, ngành Y tế Ninh Bình đã hoàn thành khử khuẩn, yêu cầu nhà hàng buffet hải sản Quang Dũng và homestay Diep’s House – Eco Homestay, số nhà 4, ngõ 322, đường 30/6, phố Phúc Trì, phường Nam Thành, thành phố Ninh Bình tạm thời đóng cửa để phục vụ công tác phòng, chống dịch COVID-19.

Trước đó, tối 31/10 B.V.L về đến Ninh Bình và đi ăn ở nhà hàng buffet hải sản Quang Dũng từ 19 giờ đến 20 giờ 30 phút. Sau đó, B.V.L được đưa bằng xe ô tô riêng đến homestay trên để thuê phòng nghỉ. Sau khi ghi nhận B.V.L là người về từ Bình Dương – thuộc diện phải cách ly y tế, chủ homestay đã thông báo với cơ quan công an và chính quyền địa phương. Ngay sau đó, B.V.L được chuyển đến cách ly tại phòng riêng thuộc khu cách ly tập trung Trung tâm dạy nghề hỗ trợ nông dân tỉnh Ninh Bình. Đêm 2/11, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Ninh Bình trả lời kết quả xét nghiệm cho thấy B.V.L dương tính với SARS-CoV-2.

Hiện, người này đã được chuyển đến cơ sở điều trị COVID-19, các trường hợp F1 đã được thực hiện test nhanh kháng nguyên, lấy mẫu xét nghiệm RT-PCR và tổ chức cách ly y tế tập trung.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top