Nhiều du khách chọn Mộc Châu là điểm đến dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9

Thứ hai, 04/09/2023 20:52

Khí hậu trong lành mát mẻ, phong cảnh đẹp, hấp dẫn, giao thông đi lại dễ dàng, huyện Mộc Châu - Sơn La là địa chỉ được nhiều du khách lựa chọn trong dịp nghỉ lễ Quốc khánh 2/9 năm nay. Trong 4 ngày (01 - 04/9), Mộc Châu đã đón hơn 107 nghìn lượt khách; doanh thu ước đạt hơn 123 tỷ đồng.

20230509-duy18.jpg

Ảnh minh họa

Mộc Châu hiện có nhiều điểm du lịch hấp dẫn như: Hang Dơi, Ngũ Động bản Ôn, thác Dải Yếm, đỉnh Pha Luông, Khu hồ sinh thái rừng thông Bản Áng, đồi chè, vườn đào, vườn mận, đồng cỏ chăn nuôi bò sữa, các bản du lịch cộng đồng. Đặc biệt, Khu Du lịch Mộc Châu Island với điểm nhấn là Cầu kính Bạch Long là điểm du lịch thu hút lượng khách du lịch.

Chị Đinh Thu Trang (du khách đến từ Hà Nội) chia sẻ: Đây là lần đầu tiên chị đến Mộc Châu. Chị rất ấn tượng với những cảnh sắc, thiên nhiên và các hoạt động văn hóa truyền thống của đồng bào các dân tộc trên địa bàn. Đặc biệt, chị rất ấn tượng với nét văn hóa của đồng bào dân tộc Mông, bởi những bộ trang phục rất đẹp mắt. Chị cho biết sẽ đến du lịch Mộc Châu thêm nhiều lần nữa.

Toàn huyện Mộc Châu hiện có gần 300 cơ sở lưu trú đang hoạt động; trong đó có 9 khách sạn từ 1 đến 3 sao, một khách sạn 4 sao, một resort; 400 cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn uống, mua sắm; trên 10 khu, điểm, bản du lịch; 12 doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch, lữ hành cơ bản đáp ứng được nhu cầu của du khách.

Anh Hoàng Mạnh Duy, Trưởng Phòng Kinh doanh, Khu Du lịch Mộc Châu Island cho biết: Không chỉ dịp nghỉ lễ, trong thời gian tới, Khu Du lịch thực hiện chủ trương luôn đổi mới, có thêm những trải nghiệm để du khách mỗi lần quay trở lại đều có được cảm giác mới mẻ, không khí vui tươi không chỉ dịp lễ hội, mà còn ở tất cả những dịp đến cao nguyên Mộc Châu. Các tổ hợp trò chơi sẽ luôn có những trải nghiệm mới lạ, đưa văn hóa, bản sắc các dân tộc bản địa vào trong từng hoạt động, trong từng hạng mục công trình vui chơi ở đây.

Phát triển du lịch đã trở thành ngành kinh tế mũi nhọn của huyện Mộc Châu. Cấp ủy, chính quyền huyện đã triển khai đồng bộ nhiều giải pháp, cải thiện môi trường kinh doanh, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các nhà đầu tư, doanh nghiệp đến khảo sát, lập và triển khai dự án trên địa bàn.

Phó Chủ tịch Ủy ban nhân huyện Mộc Châu Nguyễn Thị Hoa cho hay: Để du khách có nhiều hơn những trải nghiệm hấp dẫn khi đến Mộc Châu, các điểm du lịch chú trọng nâng cao hơn nữa chất lượng dịch vụ, chuẩn bị chu đáo các điều kiện để phục vụ du khách. Bên cạnh đó, nhiều hoạt động văn hóa đặc sắc được tổ chức, kết hợp giữa truyền thống và hiện đại. Huyện tổ chức nhiều sự kiện văn hóa tại các điểm được các khu, điểm du lịch trong các ngày nghỉ lễ.

Với giải thưởng “Điểm đến Thiên nhiên hàng đầu khu vực châu Á 2022” và “Điểm đến thiên nhiên hàng đầu thế giới năm 2022”, huyện Mộc Châu khẳng định vị thế trong lòng du khách và ngành Du lịch. Qua đó, Mộc Châu tiếp tục thu hút nhiều doanh nghiệp, công ty đến khảo sát, đầu tư và phát triển du lịch./.

Quang Quyết
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top