Nhân viên Bưu điện - Văn hóa xã: “phục vụ tận tình, bà con sẽ yêu quý”

Thứ hai, 01/02/2016 10:03

Vũ Chấn (huyện Võ Nhai, Thái Nguyên) là xã đặc biệt khó khăn, dân số tập trung không đồng đều, đa số người dân là người dân tộc Dao và Tày. Thậm chí nhiều thôn, xóm còn chưa có điện lưới nên vẫn phải dùng đèn dầu. Gắn bó với điểm Bưu điện - văn hóa xã (BĐ-VHX) Vũ Chấn từ khi bắt đầu được thành lập năm 2002, anh Lộc Văn Từng - nhân viên ĐBĐ-VHX, kiêm phát xã luôn được bà con yêu mến bởi sự nhiệt tình, trách nhiệm, cần mẫn với công việc.

img

Anh Lộc Văn Từng chỉnh trang lại quầy hàng BT trước khi đi phát bào, thư, bưu phẩm cho bà con

Sinh năm 1980 là người dân tộc Tày, anh Lộc Văn Từng được kết nạp Đảng năm 2002. Là đảng viên gương mẫu, anh luôn tâm niệm thực hiện theo tấm gương đạo đức của chủ tịch Hồ Chí Minh trong các công việc bình dị của cuộc sống hàng ngày. Cũng từ sự cẩn thận, tỉ mỉ trong công việc mà hơn 10 năm qua anh Từng luôn được đánh giá là nhân viên điểm BĐ-VHX tiêu biểu của Bưu điện tỉnh Thái Nguyên.

Cùng với việc phục vụ nhu cầu của nhân dân về tem thư, bưu phẩm, bưu kiện, bán thẻ viễn thông, anh Từng còn giới thiệu, quảng bá và triển khai nhiều dịch vụ của bưu điện như bán bảo hiểm xe máy, thu cước viễn thông, chi trả lương hưu và trợ cấp bảo hiểm xã hội, bán hàng tiêu dùng về nông thôn… Để đạt hiệu quả, Anh đã phân chia thời gian làm việc trong ngày để mở cửa tối đa phục vụ khách hàng. Do nhà ở sát cạnh điểm BĐ-VHX, hàng ngày điểm BĐ-VHX do anh phụ trách luôn mở cửa từ lúc 05h00 đến tối muộn. Anh tâm sự: “Trước kia điện thoại di động chưa phổ biến thì dân làng có việc gọi điện thoại lúc nửa đêm mình cũng phải dậy để phục vụ. Lắm khi, vào ngày nghỉ, có công văn hỏa tốc mình cũng phải đi đến hơn 20 km để kịp thời phục vụ công tác chính trị và an ninh quốc phòng các cấp chính quyền”. Với sự nhiệt tình và tinh thần trách nhiệm của anh Từng trong việc tích cực triển khai các loại hình dịch vụ Bưu chính Viễn thông, doanh thu của điểm BĐ-VHX Vũ Chấn năm 2014 đạt hơn 400 triệu đồng và 6 tháng đầu năm 2015 là hơn 300 triệu đồng.

Khi được hỏi về bí quyết nào giúp anh kinh doanh tốt như vậy, anh Từng chỉ cười: “Mình phục vụ tận tình là bà con yêu quý thôi”. Với phương châm kinh doanh “Alô là có”, hàng ngày anh tận tụy mang những mặt hàng, sản phẩm đến tận nhà cho bà con khi có nhu cầu. Trong chiến dịch đưa hàng tiêu dùng về nông thôn với nhiều mặt hàng thiết yếu... anh Từng cho biết “Mình cung cấp sản phẩm dùng thử cho các khách hàng tiềm năng. Họ dùng ưng ý và đã mua đều đặn đồng thời là kênh quảng cáo hữu hiệu giới thiệu đến người thân, bạn bè mua ủng hộ”. Ngoài ra, mỗi tháng anh Từng còn bán được hơn 50 triệu tiền thẻ viễn thông các loại; hầu hết các bảo hiểm xe máy của dân cư trong xã đều do anh cung cấp; các loại hàng hóa mùa vụ như Lịch tết, bánh trung thu cũng đạt doanh thu gần 5 triệu mỗi loại... Trong quá trình đi thu cước viễn thông, trả lương hưu và trợ cấp BHXH anh vẫn dành một khoảng thời gian nhất định để tuyên truyền về các sản phẩm dịch vụ đang triển khai. Bác Ma Văn Thành (Xóm Na Rang) cán bộ hưu trí chia sẻ: “Thích thằng Từng chi trả lương hưu lắm, lúc ốm đau nó mang tiền đến tận nhà cho tôi”.

Cùng với xã Thượng Nung, xã Vũ Chấn của huyện Võ Nhai được quỹ Media Bill Gate đầu tư 05 bộ máy tính phục vụ người dân trong dự án “Nâng cao khả năng sử dụng máy tính và truy cập Internet”. Do vậy điểm BĐ-VHX Vũ Chấn đã trở thành địa chỉ tin cậy cho người dân đến sử dụng do có máy tính có chất lượng tốt, có nhân viên được đào tạo hướng dẫn và đặc biệt được sử dụng dịch vụ máy tính và Internet giá rẻ. Việc giúp bà con đến điểm BĐ-VHX đọc sách báo: sách y tế, kỹ thuật trồng trọt, chăn nuôi, thú y cũng như truy cập thông tin về kiến thức nông lâm nghiệp trên Internet, các cháu học sinh có thêm cơ hội học tập mở mang kiến thức giúp kích thích nhu cầu sử dụng thông tin, nâng cao chất lượng cuộc sống và tạo cơ hội cho người dân xã Vũ Chấn phát triển kinh tế. Anh Hoàng Minh Thực (Xóm Na Rang) - một tấm gương thanh niên làm kinh tế giỏi với việc chăn nuôi trên 200 con dê, lợn cho biết, nhờ anh Từng hướng truy cập mạng Internet ở BĐ-VHX Vũ Chấn mà anh đã có được nhiều thông tin hữu ích cũng như cách làm hay trong việc phát triển kinh tế gia đình. Các cháu học sinh nơi đây giờ có thêm công cụ để học tập, tìm hiểu các kiến thức văn hóa...

Với sự tâm huyết, yêu nghề cùng sự năng động, sáng tạo,  anh Lộc Văn Từng  đã 3 lần được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam tặng giấy khen về thành tích xuất sắc trong công tác sản xuất kinh doanh và nhiều năm liên tục được Bưu điện tỉnh Thái Nguyên khen thưởng./.
Theo Vietnam Post
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top