Người đảng viên tâm huyết, sáng tạo

Thứ sáu, 25/03/2022 13:52

Đến với thôn 10, xã Yên Phương, huyện Yên Lạc, tỉnh Vĩnh Phúc, ai cũng ngỡ ngàng về một diện mạo mới, khang trang, sạch đẹp. Để có được sự thay đổi tích cực đó nhờ có sự vào cuộc của tập thể Cấp ủy, Ban công tác mặt trận, tập thể lãnh đạo Chi bộ thôn 10 và sự đồng lòng ủng hộ Nhân dân trong thôn, trong đó không thể không nhắc đến vai trò tiền phong gương mẫu của đồng chí Nguyễn Thị Thiết - Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ Dân vận, Trưởng ban công tác mặt Chi bộ 10, xã Yên Phương.

nguoi-dang-vien-tam-huyet-sang-tao.jpg

Ảnh minh họa (Nguồn: baovinphuc.vn)

Đồng chí đã triển khai, thực hiện hiệu quả mô hình “Dân vận khéo trong tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện cuộc vận động xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân”.

Với vai trò là Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ Dân vận, Trưởng ban công tác mặt trận thôn 10, xã Yên Phương đồng chí Thiết đã tuyên truyền, vận động cán bộ đảng viên, công chức, viên chức, nhân dân thực hiện tốt chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật nhà nước; thực hiện các kế hoạch, nhiệm vụ công tác của Đảng ủy - HĐND - UBND xã Yên Phương phát động, xây dựng mô hình, điển hình “Dân vận khéo trong tuyên truyền, vận động cán bộ, đảng viên và nhân dân thực hiện cuộc vận động xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân”. Trong những năm qua, đồng chí đã cùng với Chi bộ, Ban công tác mặt trận, tổ dân dân vận của thôn vận động nhân dân trong thôn thực hiện phong trào xây dựng, cải tạo cống rãnh thoát nước khắc phục tình trạng ô nhiễm môi trường trong khu dân cư. Trong quá trình triển khai thực hiện đồng chí luôn dân chủ trong thảo luận, trao đổi, bàn bạc với nhân dân, đề ra những giải pháp hiệu quả để khắc phục những tồn tại, hạn chế. Đồng thời trực tiếp đến từng ngõ, xóm, hộ gia đình để vận động, gặp gỡ trưởng xóm và người có uy tín trong xóm, đặc biệt là những gia đình không đồng tình ủng hộ. Vận động các hộ dân hiến đất, hiến cây, hiến ngày công, ủng hộ kinh phí để làm rãnh thoát nước và đường giao thông xóm. Kết quả thôn 10 là thôn đầu tiên trong xã triển khai xây dựng rãnh thoát nước kết hợp đổ bê tông 10 xóm, với chiều dài 792 mét, ngoài số tiền trên hỗ trợ, vận động nhân dân đóng góp số tiền 163.250 đồng, đảm bảo 100% các ngõ xóm có rãnh thoát nước và đường bê tông.

Thực hiện dự án quản lý nguồn nước và ngập lụt tỉnh Vĩnh Phúc, thôn 10 nằm trong vùng dự án, với diện tích đất thu hồi là 20/29 ha. Có 161 hộ gia đình có ruộng nằm trong dự án thu hồi, trong đó có 61 hộ có ruộng phải thu hồi toàn bộ. Bước đầu gặp rất nhiều khó khăn do nhân dân chưa đồng tình ủng hộ với lý do mất ruộng không có việc làm, giá đền bù thấp, tên dự án “Trạm bơm Nguyệt Đức” không phải của Yên Phương nên kiên quyết không ký xác nhận diện tích đất phải thu hồi, không nhận tiền đền bù giải phóng mặt bằng. Trước tình hình đó, đồng chí ngày đêm trăn trở suy nghĩ và quyết tâm dù khó khăn vất vả đến mấy cũng phải thực hiện cho bằng được. Nghĩ là làm, đồng chí không quản sớm – trưa – chiều – tối đến vận động các gia đình, hộ dân và tại các buổi sinh hoạt chi bộ lấy ý kiến tạo sự đồng thuận thống nhất trong cán bộ đảng viên, sau đó Chi bộ ban hành nghị quyết lãnh đạo; đồng thời tổ chức nhiều hội nghị họp dân, chia tổ, chia nhóm đến từng nhà dân để tuyên truyền vận động. Gia đình đồng chí Thiết và gia đình các đồng chí cán bộ trong thôn đã gương mẫu ký trước để người dân làm theo. Kết quả đến nay, đã có 162/162 (đạt 100%) số hộ gia đình đã nhận đền bù GPMB. Đây là một thành công rất lớn của cán bộ và nhân dân thôn 10, trong đó có sự đóng góp không nhỏ của đồng chí Thiết góp phần đẩy nhanh tiến độ thi công một dự án lớn của tỉnh.

Bản thân đồng chí Thiết luôn là đầu tàu gương mẫu, miệng nói tay làm, vận động chồng, con, anh em trong gia đình cùng tham gia các ngày công, ủng hộ kinh phí để mọi người noi theo. Đồng chí đã lập các hội nhóm trên ứng dụng điện tử của thôn, làng để vận động con em trong thôn ủng hộ với số tiền 40 triệu đồng để làm cổng thôn 10, mua ghế đá; vận động mỗi hộ gia đình đóng góp 200.000 đồng để vẽ tranh, quét vôi ve tường rào, tổng số tiền nhân dân đóng góp được là 32.000.000đ. Nhân dân ủng hộ 250 ngày công trồng và chăm sóc 1.020 mét cây xanh và hoa dọc các tuyến đường trong thôn và xung quanh sân nhà văn hóa thôn. Có 05 đảng viên trong chi bộ ủng hộ 42 ngày công vẽ tranh, với tổng 27 bức tranh và 6 khẩu hiệu tuyên truyền về xây dựng nông thôn mới. Đảng ủy, Ủy ban nhân dân xã và Ban kiến thiết làng hỗ trợ số tiền 1.258.000.000đ tu bổ nhà văn hóa thôn, xây nhà bếp, công trình vệ sinh, sân chơi thể thao và mua sắm một số thiết chế nhà văn hóa thôn và mua 192 thùng rác thải 2 ngăn cấp cho các hộ gia đình. Đến nay các tiêu chí xây dựng thôn dân cư nông thôn mới kiểu mẫu đã hoàn thành 9/9 tiếu chí (đạt 100%) và 21/21 nội dung. Được đảng ủy, chính quyền, nhân dân ghi nhận và đánh giá cao về những kết quả đạt được trong phong trào xây dựng thôn dân cư kiểu mẫu.

Có được thành quả trên là cả một sự nỗ lực, sự vào cuộc của cả hệ thống chính trị và nhân dân thôn 10, đặc biệt là sự nhiệt tình đầy trách nhiệm, không quản khó khăn vất vả của người cán bộ Nguyễn Thị Thiết - Bí thư chi bộ, Tổ trưởng tổ Dân vận, Trưởng ban công tác mặt Chi bộ 10, đồng chí được cán bộ, nhân dân hết lời khen ngợi. Với công việc của tập thể đồng chí Thiết luôn tâm niệm phải làm thật tốt, có quyết tâm cao, xong với công việc gia đình đồng chí luôn là người vợ, người mẹ, người bà đảm đang, hết mực yêu thương gia đình vì vậy đồng chí luôn được chồng, con ủng hộ tham gia công tác xã hội.

Đồng chí Nguyễn Thị Thiết là tấm gương tiêu biểu cho phong trào “Dân vận khéo” của thôn 10, đồng chí luôn thấm nhuần lời dạy của Bác “Khó trăm lần không dân cũng chịu khó vạn lần dân liệu cũng xong”, coi đó luôn là kim chỉ nam cho hành động và việc làm của mình. Đồng chí xứng đáng là bông hoa đẹp trong vườn hoa người tốt việc tốt, là một điển hình về người phụ nữ thời kỳ công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, người phụ nữ Việt Nam “Tự tin, trung hậu, đảm đang” là tấm gương để mọi người noi theo./.

 

https://tuyengiao.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top