Nghị lực vươn lên thoát nghèo

Thứ hai, 14/08/2017 09:51

Người ta thường có câu “ không gì là không thể , nếu chúng ta biết cố gắng” cũng giống như cô Tăng Thị Thuận thôn Phú An xã Ngũ Phụng. Với những nỗ lực không ngừng nghỉ, tự tìm hướng đi thích hợp trên chính mảnh đất quê hương, từ một hộ nghèo với hai bàn tay trắng, sau nhiều năm vật lộn với khó khăn, gia đình cô đã vươn lên thoát được nghèo, trở thành một trong những tấm gương điển hình tiên tiến trong phong trào nông dân sản xuất kinh doanh giỏi của huyện.

20170814-ta2.jpg

Về thôn Phú An, xã Ngũ Phụng, hỏi cô Thuận chăn nuôi bò, ai cũng biết. Trước đây, gia đình cô Thuận thuộc diện hộ nghèo của xã. Vì hoàn cảnh gia đình đông con, nhưng nghề nghiệp vợ chồng cô Thuận không ổn định. Chú Lê Văn Bằng chồng cô Thuận thì làm nghề biển; cô Thuận ở nhà làm rẫy và chăn nuôi bò, kiếm tiền nuôi 6 người con. Cuộc sống gia đình vô cùng khó khăn.
 
Tuy nhiên, với sự cần cù chịu khó kiên nhẫn của cô Thuận, bằng chính hai bàn tay trắng, cô Thuận quyết định bám trụ với nương rẫy và chăn nuôi bò. Từ 01 con bò của cha, mẹ Cô để lại cộng với số tiền 10 triệu đồng của Hội nông dân xã Ngũ Phụng hỗ trợ từ chương trình nông thôn mới năm 2015. Gia đình cô đã đầu tư vào trồng trọt và chăn nuôi bò. Đến nay, đàn bò của gia đình cô Thuận đã phát triển lên được 6 con. Nhờ chịu khó trong trồng trọt và chăn nuôi, hàng năm trừ các khoản chi phí, gia đình cô Thuận thu nhập khoảng 30 triệu đồng.
 
Hiện nay, cuộc sống gia đình cô Thuận đã được ổn định hơn trước, đồng thời vươn lên thoát nghèo. Ngoài ra, gia đình còn gương mẫu, tích cực tham gia các phong trào ở địa phương. Với nghị lực vượt khó vươn lên của một người phụ nữ nông dân chất phác,cô Tăng Thị Thuận được địa phương công nhận danh hiệu gương điển hình tiên tiến trong phong trào lao động sản xuất tại địa phương.Với mô hình phát triển trồng trọt và chăn nuôi, sử dụng hiệu quả nguồn vốn hỗ trợ của cô Thuận rất đáng được nhân rộng, góp phần cùng với địa phương thực hiện thắng lợi công tác xóa đói giảm nghèo và xây dựng nông thôn mới.
Huyền Nhung – Anh Tuấn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top