Nghệ An: Xác định các 'điểm nóng' để phòng, chống dịch COVID-19 hiệu quả

Thứ hai, 29/11/2021 13:55

Trước diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, ngành Y tế Nghệ An và các địa phương đang khẩn trương, quyết liệt thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch.

Tại các địa phương được coi là “điểm nóng”, có nhiều trường hợp dương tính hoặc dự báo sẽ có nhiều nguy cơ phát sinh dịch, lãnh đạo Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 tỉnh, Sở Y tế và các đơn vị trực thuộc Sở đều có mặt, trực tiếp kiểm tra tình hình, chỉ đạo công tác phòng, chống dịch. 

20211129-m15.jpg

Người dân phường Hà Huy Tập, thành phố Vinh, tỉnh Nghệ An khai báo thông tin y tế và lấy mẫu xét nghiệm COVID-19. Ảnh tư liệu: Tá Chuyên/TTXVN

Liên quan đến Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An, Sở Y tế Nghệ An đề nghị Trung tâm Chỉ huy phòng, chống dịch COVID-19 các huyện, thành phố, thị xã trong tỉnh chỉ đạo UBND các xã, phường, thị trấn tăng cường công tác giám sát, điều tra dịch tễ, tổ chức cách ly đối với các trường hợp (bao gồm bệnh nhân, người nhà bệnh nhân, người đến thăm) trở về từ bệnh viện; thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định các trường hợp có yếu tố tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc COVID-19. Các tổ truy vết, Tổ phòng, chống COVID cộng đồng và các tổ chức đoàn thể liên quan khẩn trương rà soát, xác minh thông tin, lập danh sách, khai báo y tế, điều tra dịch tễ các trường hợp trở về từ bệnh viện.

Trước đó, ngày 25/11 tại Khoa Hồi sức sơ sinh, Khoa Mắt (Bệnh viện Sản Nhi Nghệ An) ghi nhận 2 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, sau đó phát hiện thêm các trường hợp dương tính có liên quan.

Bộ Y tế tiếp tục phân bổ cho tỉnh Nghệ An 35.000 liều vaccine để tiêm cho nhóm tuổi từ 12 đến 17 tuổi.

Tại Nghệ An, trong những ngày gần đây số trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 phát hiện được trên địa bàn tiếp tục tăng cao. Đáng chú ý, nhiều trường hợp dương tính được phát hiện trong cộng đồng và trong khu vực phong tỏa, chưa xác định được nguồn lây; có cả những trường hợp dương tính nhưng không có triệu chứng. Từ 18 giờ ngày 28/11 đến 6 giờ ngày 29/11, toàn tỉnh phát hiện 52 trường hợp dương tính với SARS-CoV-2, trong đó có 3 trường hợp trong cộng đồng, 35 trường hợp là F1, 14 trường hợp từ các tỉnh miền Nam trở về; đáng chú ý, có 30 trường hợp không có triệu chứng.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top