MTTQ huyện Yên Mô huy động nguồn lực góp phần chung tay phòng chống dịch Covid-19

Thứ tư, 03/06/2020 08:05

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19, thời gian qua, MTTQ các cấp huyện Yên Mô (tỉnh Ninh Bình) đã có nhiều giải pháp thiết thực nhằm huy động sự vào cuộc của hệ thống chính trị, các tầng lớp nhân dân tham gia phòng, chống dịch bệnh nguy hiểm này.

 
 
 
 
20200506-m02.jpg
 
MTTQ huyện Yên Mô tiếp nhận ủng hộ từ các nhà hảo tâm.
Đồng chí Đỗ Thị Hương, Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Yên Mô cho biết: MTTQ Việt Nam huyện Yên Mô đã xác định công tác phòng chống dịch bệnh Covid-19 là nhiệm vụ trọng tâm, cấp bách và phải thực hiện nghiêm túc. Do đó, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ huyện đã kịp thời tổ chức phổ biến, quán triệt các văn bản của Trung ương, của tỉnh, huyện về phòng, chống dịch bệnh tới MTTQ các xã, thị trấn đồng thời ban hành các văn bản chỉ đạo tổ chức các hoạt động và ra lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 trong toàn huyện.
 
MTTQ huyện đẩy mạnh tuyên truyền bằng nhiều hình thức như: phối hợp với Đài truyền thanh huyện, đảng ủy các xã, thị trấn tuyên truyền trên hệ thống loa phát thanh với thời lượng 2-3 lần/ngày; phối hợp với các cơ quan chức năng tuyên truyền lưu động đến từng ngõ, xóm, tổ dân phố, qua zalo nhóm… để người dân hiểu rõ về tình hình dịch bệnh cũng như các chủ trương, biện pháp phòng, chống dịch của Đảng, Nhà nước và của các cấp, các ngành.
 
Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, nhân dân trên địa bàn huyện yên tâm, có ý thức trong việc tự phòng bệnh cho bản thân, gia đình và cộng đồng.
 
Là địa bàn trung tâm của huyện, MTTQ thị trấn Yên Thịnh tích cực triển khai nhiều hoạt động phòng, chống dịch Covid-19.
 
Đồng chí Lê Trọng Tuấn, Chủ tịch Ủy ban MTTQ thị trấn cho biết: MTTQ thị trấn đã phối hợp với Ban Quản lý chợ, Công an thị trấn trực tại khu vực cổng chợ để nhắc nhở bà con tuân thủ đeo khẩu trang, giữ khoảng cách cần thiết.
 
Để chủ động phòng ngừa dịch bệnh, Ban Thường trực Ủy ban MTTQ thị trấn gửi công văn đề nghị giáo xứ Yên Thổ, các trưởng ban bảo vệ 4 di tích lịch sử trên địa bàn thực hiện nghiêm chỉ đạo của các cấp, các ngành chức năng về các biện pháp phòng ngừa dịch bệnh, nhất là trong giai đoạn thực hiện giãn cách xã hội.
 
Song song với công tác tuyên truyền, MTTQ xã đã tích cực vận động các tổ chức, cá nhân, các nhà hảo tâm ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch; quan tâm giúp đỡ cho các hoàn cảnh khó khăn trong mùa dịch.
 
Đến nay, đã tiếp nhận ủng hộ gần 60 triệu đồng chuyển về Ủy ban MTTQ huyện. Ngoài ra, MTTQ xã còn kêu gọi con em quê hương đang sinh sống, công tác tại các tỉnh phía Nam ủng hộ gạo, các nhu yếu phẩm cho 80 hộ nghèo trên địa bàn với tổng trị giá quy ra tiền là 26 triệu đồng. Qua đó kịp thời chia sẻ, giúp hộ nghèo vơi bớt khó khăn trong những ngày cả nước thực hiện giãn cách xã hội, tập trung chống dịch.
 
Cùng với các hoạt động tuyên truyền, nâng cao ý thức của các tầng lớp nhân dân, MTTQ huyện Yên Mô đã triển khai hiệu quả công tác vận động ủng hộ phòng, chống dịch.
 
Đồng chí Phó Chủ tịch Ủy ban MTTQ huyện Đỗ Thị Hương cho biết thêm: Yên Mô là một huyện còn nhiều khó khăn, nhưng với tinh thần sẻ chia, trách nhiệm xã hội chung tay cùng cả nước trong công tác phòng, chống dịch bệnh COVID-19, người dân trên địa bàn huyện đã tích cực tham gia ủng hộ. Tiêu biểu như trường hợp ông Trịnh Ân Thường ở tổ 1, Bồ Vi, thị trấn Yên Thịnh mặc dù bản thân tuổi đã cao, không có lương hưu, vợ thường xuyên đau ốm nhưng gia đình ông đã ủng hộ 1 tấn gạo cho công tác phòng, chống dịch.
 
“Vợ chồng tôi chỉ làm nông nghiệp, gia đình cũng không khá giả gì nhưng vẫn muốn đóng góp một phần nhỏ với cộng đồng, mong dịch bệnh sớm được đẩy lùi”- ông Thường chia sẻ.
 
Không chỉ có ông Thường mà còn có rất nhiều những tấm lòng nhân ái, vì cộng đồng, tiêu biểu như: sư thày Thích Ngọc Kiên cùng các phật tử chùa Dân chủ (xã Yên Từ) ủng hộ 1 tấn gạo, 50 thùng mỳ tôm, 20 thùng sữa, 100 lít dầu ăn cho khu cách ly tập trung ở Trường Quân sự, Quân đoàn 1; ông Phạm Bá Hùng (Yên Đồng) ủng hộ 1 tạ gạo, 500 khẩu trang vải; chị Bùi Thị Thanh Thảo (Yên Nhân) đã tự may 1.350 chiếc khẩu trang vải để ủng hộ cho công tác phòng, chống dịch COVID-19 của huyện…
 
Theo tổng hợp của Ủy ban MTTQ huyện, tính đến nay, MTTQ các cấp trong huyện đã tiếp nhận ủng hộ từ các cơ quan, tổ chức, cá nhân với số tiền trên 750 triệu đồng cùng nhiều hiện vật là lương thực, thực phẩm, vật tư y tế phục vụ công tác phòng, chống dịch bệnh.
 
Những nghĩa cử cao đẹp của các tổ chức, cá nhân, cơ quan, đơn vị, các nhà hảo tâm và nhân dân trong huyện đã khơi dạy tinh thần vì mọi người, tạo sức lan tỏa mạnh mẽ, góp phần động viên toàn dân chung tay phòng chống dịch Covid-19.
 
Trong thời gian tới, MTTQ huyện tiếp tục phối hợp với các đoàn thể, đảng ủy, chính quyền các xã, thị trấn đẩy mạnh tuyên truyền, động viên các tầng lớp nhân dân trên địa bàn nêu cao tinh thần đoàn kết, tiếp tục đồng hành trong công tác phòng, chống dịch bệnh để góp phần cùng cả nước ngăn chặn, đẩy lùi dịch COVID-19, tạo động lực phát triển kinh tế- xã hội của địa phương./.
Thùy Phương - Mạnh Tuấn (Báo Ninh Bình điện tử)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top