Miễn phí chuyển phát CCCD gắn chíp khi người dân có thay đổi về địa chỉ nhận

Thứ hai, 22/11/2021 10:24

Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã và đang triển khai các phương án tổng lực hỗ trợ người dân nhận thẻ Căn cước công dân gắn chíp, trong trường hợp người nhận không có tại địa chỉ, về quên tránh dịch hoặc đang “kẹt lại” tại vùng dịch và có nhu cầu nhận CCCD tại địa chỉ mới sẽ được miễn phí hoàn toàn.

20211122-u5.jpg

Thực tế, việc chuyển trả thẻ CCCD cho người dân qua đường Bưu điện cũng bị ảnh hưởng bởi nhiều yếu tố bởi những quy định chặt chẽ trong đảm bảo an toàn phòng và chống dịch khi làn sóng covid-19 lần thứ 4 có những diễn biến phức tạp trên diện rộng.

Đơn vị cho biết: toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam đã và đang tổng lực để nhanh nhất có thể chuyển phát CCCD gắn chíp đến người dân, đến ngày 15/11/2021 gần như việc chuyển phát này đã hoàn tất, chỉ còn một số lượng không nhiều thẻ CCCD chưa phát được đến tay người dân nguyên nhân có thể do các trường hợp người nhân không có ở địa chỉ đăng ký nhận, thay đổi số điện thoại hay đi làm ăn xa, về quê tránh dịch, bị kẹt lại tại các vùng dịch, các khu dân cư vẫn còn nằm trong diện vùng đỏ, vùng cam…. 

Bưu điện Việt Nam hiện đang nỗ lực hết sức và xây dựng các kịch bản phù hợp để đảm bảo chuyển ngay CCCD đến tay người dân trong điều kiện bình thường mới. Đối với các vùng cam, vùng vàng, đơn vị sẽ liên hệ với chính quyền địa phương và người nhận để có cách thức chuyển phát đảm bảo an toàn tối đa đến tay người nhận. Đối với vùng đỏ chúng tôi sẽ tổ chức phát ngay khi hết thời hạn cách ly, phong toả.

Đặc biệt, đối với các trường hợp người dân đã rời địa chỉ cũ, chuyển nơi sinh sống, về quê hoặc di chuyển sang địa phương khác, Bưu điện sẽ phối hợp chặt chẽ với cơ quan công an để xác minh, liên hệ người nhận và tổ chức chuyển phát hoàn toàn MIỄN PHÍ đến tay người nhận ở địa chỉ mới theo yêu cầu.

“Ngoài ra, người dân có thể liên hệ đến đường dây nóng 1900 54 54 81 hoặc đến bưu cục gần nhất để được hỗ trợ chuyển thẻ CCCD về địa chỉ”, Đại diện Bưu điện Việt Nam cho biết.

Việc chuyển phát CCCD đến địa chỉ người nhận được Bưu điện Việt Nam thực hiện theo yêu cầu tự nguyện của người dân thông qua mạng phục vụ Bưu chính công ích.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top