“Lớp trẻ làm được như thế này thật tốt quá!”

Thứ ba, 17/03/2020 09:44

Đó là câu nói mà Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc đã “thốt lên” đầy cảm kích trước lãnh đạo 95 bộ ngành địa phương, đánh giá về thành quả đầy nỗ lực của VNPT, sau khi xem phần trình diễn ra mắt Hệ thống thông tin báo cáo (TTBC) Chính phủ với nhiều cấu phần quan trọng phục vụ trực tiếp cho Chính phủ, trong hội nghị trực tuyến toàn quốc ra mắt Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ diễn ra vào chiều (13/3/2020).

 Đó là một câu nói đầy tự hào, mà có lẽ bất cứ người VNPT nào nghe cũng cảm thấy vô cùng xúc động! Đó là câu nói khiến team dự án Hệ thống báo cáo quốc gia, VNPT-IT vỡ òa trong hạnh phúc sau những tháng ngày làm việc ngày đêm hết tốc và trí lực! 

20200317-l1.jpg


VNPT được Chính phủ tin tưởng giao trọng trách phát triển Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia, trong đó, VNPT-IT là đơn vị trực tiếp triển khai dự án. Dự án do Trung tâm Giải pháp Chính phủ Điện tử (eGov) của VNPT-IT chủ trì thực hiện.
 
Để chuẩn bị cho ngày khai trương chính thức, team dự án đã làm việc không quản ngày đêm từ nhiều tháng qua. Với lực lượng nhân sự vô cùng mỏng, chỉ có 5 người trực tiếp tham gia phát triển dự án ở giai đoạn đầu, đến giai đoạn nước rút, cách đây 1 tháng, với phương châm làm việc “Muốn đi nhanh thì đi một mình, muốn đi xa thì đi cùng nhau”, VNPT-IT đã huy động lực lượng từ khắp các trung tâm giải pháp chuyên ngành, các trung tâm IT khu vực từ Hải Phòng, Đà Nẵng, Tiền Giang, TP.Hồ Chí Minh tập trung ra Hà Nội để “tiếp viện” cho Trung tâm eGov.

Luôn làm việc với tinh thần đoàn kết đồng lòng vì mục tiêu chung, hợp tác nội bộ chặt chẽ, sẵn sàng ứng cứu đồng đội bất cứ lúc nào, ngay lập tức, nhân sự tại các trung tâm đã được tập hợp, trong đó có nhiều bạn tự nguyện xung phong ra chiến tuyến như khí thế chiến đấu của những chiến sỹ năm xưa “Khi tổ quốc gọi, chúng tôi lên đường”.
 
20200317-l2.jpg
 

Ngày 14/2 nhận nhiệm vụ, ngay hôm sau, vội vàng sắp xếp hành lý, giữa tâm bão dịch Covid-19 hành hoành, tạm xa gia đình, các bạn nhanh chóng lên đường thực hiện nhiệm vụ, làm việc hết sức mình vì mục tiêu chung của VNPT. Tổng cộng có khoảng 50 nhân sự toàn VNPT-IT đã được huy động  cho dự án Hệ thống thông tin báo cáo quốc gia trong giai đoạn nước rút, làm việc tập trung tại Hội trường tầng 1, 97 Nguyễn Chí Thanh - Hà Nội. Đó là 1 tháng dòng xa gia đình, làm việc đến tối muộn, thậm chí là thâu đêm, không có ngày nghỉ cuối tuần, với những suất cơm tối vội vàng, với những nỗi lo về Covid-19 khi Hà Nội trở thành tâm dịch.
 
Bài thơ sau có thể lột tả được phần nào nỗi vất vả và tinh thần làm việc của cả team dự án:
Hệ thống báo cáo quốc gia
Cả tháng qua
Làm việc tăng ca
Biệt phái xa nhà
Bữa cơm vội vã
Dù có vất vả
Không mấy kêu ca
Ồ! không sao cả
Đều thanh niên mà
Cùng nhau xông pha
Nỗ lực hết gas
Làm việc hối hả
Cười nói rôm rả
Chờ đón thành quả
Mười ba tháng ba
Thủ tướng nước ta
Công bố và ngợi ca
Hệ thống chúng ta
Vinh quang thật là
Cùng nhau hát vang
Bài ca chiến thắng! 

Hệ thống TTBC Chính phủ là hệ thống thu thập, tích hợp dữ liệu báo cáo của các cơ quan hành chính nhà nước, nhằm tổng hợp, phân tích dữ liệu, phục vụ công tác chỉ đạo, điều hành của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ. Tính toán của Cục Kiểm soát TTHC cho thấy, nếu điện tử hóa tất cả các báo cáo quy định từ cấp xã, huyện, tỉnh và Bộ, ngành báo cáo lên Chính phủ, kết nối với Hệ thống thông tin báo cáo Chính phủ thì ước tính chi phí tiết kiệm được cho Ngân sách Nhà nước sẽ khoảng 460 tỷ đồng/năm.

 
Theo congdoan.vnpt.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top