Lồng đèn thắp sáng ước mơ đến với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số tỉnh Bình Thuận

Thứ tư, 27/09/2023 17:51

Tối 26/9, tại Trường Trung học cơ sở Hàm Cần (xã Hàm Cần, huyện Hàm Thuận Nam), Ban Thường vụ Tỉnh đoàn Bình Thuận phối hợp với Đoàn khối Cơ quan và Doanh nghiệp tỉnh, Công ty Trách nhiệm hữu hạn Một thành viên Lâm nghiệp tỉnh tổ chức chương trình “Trung thu cho em - Lồng đèn thắp sáng ước mơ” năm 2023.

20232709-duy10.jpg 

Ảnh minh họa

Tại đây, Ban Tổ chức đã trao tặng một sân chơi thiếu nhi; 10 suất học bổng cho các em học sinh học giỏi vượt khó; tặng gần 1.000 phần quà gồm bánh trung thu, lồng đèn, sữa tươi và bánh kẹo cho học sinh của các trường mẫu giáo, tiểu học, trung học cơ sở trên địa bàn xã. Đặc biệt, chương trình đã diễn ra nhiều hoạt động vui chơi, góp phần mang không khí Tết Trung thu đến với trẻ em vùng đồng bào dân tộc thiểu số như: múa lân khai hội, rước đèn, phá cỗ trung thu, tham gia các trò chơi dân gian…

Hàm Cần là xã thuần đồng bào dân tộc thiểu số với với 1.200 hộ dân sinh sống, trong đó hơn 85% là người dân tộc Raglai. Những năm qua, cùng với sự hỗ trợ từ các chính sách của Đảng, Nhà nước, chính quyền xã rất quan tâm, chăm lo phát triển kinh tế cải thiện đời sống vật chất cho đồng bào. Trong đó, công tác giảm nghèo được thực hiện thường xuyên. Mặt trận từ xã đến thôn phối hợp với chính quyền và các tổ chức thành viên vận động nhân dân thi đua phát triển sản xuất kinh doanh, chuyển đổi cây trồng vật nuôi, chia sẻ kinh nghiệm sản xuất. Nhờ đó, đời sống của người dân từng bước được cải thiện. Tuy nhiên, điều kiện vui chơi, giải trí của các em nhỏ nơi đây còn rất thiếu thốn.

Theo Phó Bí thư Tỉnh đoàn Trần Thị Hòa Xuân, chương trình “Trung thu cho em - Lồng đèn thắp sáng ước mơ” không chỉ là hoạt động nhằm duy trì các loại hình văn hóa truyền thống dân gian mà còn là ngày hội, ngày Tết của các em thiếu nhi; đặc biệt là thiếu nhi ở vùng sâu, vùng xa, vùng đồng bào dân tộc thiểu số. Chương trình đã huy động, thu hút được sự quan tâm của các cấp, ngành, các lực lượng xã hội trong công tác bảo vệ, chăm sóc, giáo dục thiếu niên, nhi đồng và xây dựng Đội Thiếu niên Tiền phong Hồ Chí Minh vững mạnh. 

Để tạo sân chơi cho trẻ em, nhất là cho trẻ em ở vùng sâu, vùng xa, vùng dân tộc thiểu số, dịp Trung thu năm nay, các cấp bộ Đoàn tỉnh Bình Thuận tiếp tục vận động nhiều nguồn lực và tổ chức nhiều hoạt động chăm lo cho các em. Các hoạt động vui Tết Trung thu, thăm, tặng quà, học bổng cho trẻ em, nhất là trẻ có hoàn cảnh đặc biệt, vùng sâu, vùng xa, dân tộc thiểu số, xã kết nghĩa, trường tình thương, mái ấm… được tổ chức rộng khắp.

Hồng Hiếu
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top