Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42

Thứ năm, 01/11/2012 15:29

“Hãy viết thư để nói tại sao nguồn nước là quý” là đề tài của cuộc thi viết thư quốc tế UPU gắn với Thập niên hành động - Nước đối với cuộc sống 2005-2015 của Liên hợp quốc đã được đưa ra tại Lễ phát động Cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 năm 2013 diễn ra sáng nay ngày 01/11/2012, tại trường THCS Nguyễn Du – Hà Nội. Tham dự lễ phát động có Ban tổ chức cuộc thi; Ban Lãnh đạo trường THCS Nguyễn Du cùng các em học sinh của trường.

img

Ông Nguyễn Quốc Vinh - Phó Tổng giám đốc Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, Phó Trưởng ban tổ chức cuộc thi tại lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42.

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU hằng năm dành cho các em học sinh do Liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức. Đây là cuộc thi giúp các em nâng cao hiểu biết, nhận thức về các vấn đề xã hội, gắn bó, đoàn kết, hữu nghị giữa các dân tộc; khả năng diễn đạt ngôn ngữ đồng thời hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và phát triển xã hội.

Điểm mới của cuộc thi năm nay là thí sinh dự thi có thể viết thư bằng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp có kèm bản dịch sang tiếng Việt. Bài dự thi viết dưới dạng văn xuôi không quá 800 từ. Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 42 là cuộc thi thứ 23 các em thanh thiếu niên Việt Nam tham gia. Cuộc thi do Bộ Thông tin – Truyền thông, Bộ Giáo dục - Đào tạo; T.Ư Đoàn TNCSHCM; Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam; Báo Thiếu niên Tiền phong và Bộ Tài nguyên Môi trường phối hợp tổ chức. Ban Giám khảo cuộc thi là các nhà văn, nhà thơ, nhà báo có uy tín và gần gũi với trẻ em Việt Nam.

Thời gian nhận bài thi từ 5/11/2012 đến 8/3/2013. Ban tổ chức sẽ trao 1 giải Nhất, 3 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích được trao cho những cá nhân xuất sắc. Riêng giải Nhất, Nhì được Trung ương Đoàn tặng Huy hiệu "Tuổi trẻ sáng tạo". Giải tập thể được trao cho các trường có học sinh tham dự đạt giải Nhất, Nhì, Ba và có phong trào tốt. Đặc biệt, bức thư đoạt giải Nhất Việt Nam sẽ được Ban Tổ chức gửi nguyên văn kèm theo bản dịch tiếng Anh hoặc tiếng Pháp để tham dự cuộc thi viết thư Quốc tế

Dự kiến, sau lễ phát động này, Ban Tổ chức sẽ phối hợp với các ban ngành các cấp để tổ chức phát động cuộc thi tại nhiều địa phương trong toàn quốc, trong đó có TP. Hồ Chí Minh và TP. Đà Nẵng.
 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top