Lễ kỷ niệm 136 năm thành lập Liên minh Bưu chính thế giới, trao giải nhất viết thư UPU lần thứ 39 và Lễ phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 40

Thứ sáu, 15/10/2010 17:39

Sáng ngày 15/10/2010, tại thành phố Đà Nẵng, Bộ Thông tin và Truyền thông phối hợp với Bộ Giáo dục và Đào tạo, Tập đoàn Bưu chính Viễn thông Việt Nam, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh, Tổng Công ty Bưu chính Việt Nam, Báo Thiếu niên Tiền phong tổ chức Lễ kỷ niệm 136 năm thành lập Liên minh Bưu chính thế giới, trao giải nhất viết thư UPU lần thứ 39 và Lễ phát động cuộc thi viết thư UPU lần thứ 40.

img

Tham dự Lễ kỷ niệm có Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông Nguyễn Thành Hưng, Phó Chủ tịch UBND thành phố Đà Nẵng Phùng Tấn Viết, cùng các vị đại diện lãnh đạo các Bộ, Ban, Ngành trung ương và thành phố Đà Nẵng, đại diện thầy cô giáo, phụ huynh và các em học sinh của thành phố Đà Nẵng.

Phát biểu tại Lễ kỷ niệm, đồng chí Nguyễn Thành Hưng đã nhấn mạnh tới sứ mệnh cơ bản của Liên minh Bưu chính thế giới là đảm bảo cung cấp dịch vụ bưu chính chất lượng cao cho khách hàng, thúc đẩy giao lưu, hợp tác quốc tế trong lĩnh vực bưu chính, cũng như nâng cao vai trò của bưu chính trong các lĩnh vực kinh tế,  văn hóa, xã hội. Trong những năm qua, bưu chính Việt Nam đã có nhiều bước phát triển không ngừng và từng bước lớn mạnh, tích cực đổi mới và hiện đại hóa nhằm đưa ngành bưu chính Việt Nam hướng ra thế giới. Về kết quả cuộc thi viết thư UPU lần thứ 39, Thứ trưởng cũng  đã nhiệt liệt chức mừng và biểu dương thành tích của tập thể giáo viên Trường THCS Tây Sơn, thành Phố Đà Nẵng và cá nhân em Hồ Thị Hiếu Hiền đã đạt giải Nhất Quốc tế cuộc thi viết thư UPU năm 2010 với chủ đề “Hãy viết thư cho một người nào đó, để nói rõ vì sao việc hiểu biết về AIDS và tự bảo vệ mình trước căn bệnh này là rất quan trọng”; chúc các em sẽ đạt thành tích cao trong các kỳ thi viết thư UPU năm 2011 và những năm tiếp theo...

Cũng tại Lễ kỷ niệm, Ban Tổ chức cuộc thi viết thư UPU quốc tế cũng chính thức phát động Cuộc thi viết thư UPU lần thứ 40 và công bố thể lệ cuộc thi. Năm 2011 là năm Liên hợp quốc chọn là năm quốc tế về rừng, chính vì vậy, đề tài của cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 40 là “Hãy tưởng tượng mình là cây đang sống trong rừng, em hãy viết thư cho một người nào đó để giải thích vì sao bảo vệ rừng là quan trọng” ("Imagine you are a tree living in a forest. Write a letter to someone to explain why it is important to protect forests"). Đây là chủ đề thú vị và mang tính toàn cầu. Đây là cơ hội tốt để các em thiếu nhi Việt Nam hiểu rõ hơn về lợi ích của việc bảo vệ rừng qua đó có trách nhiệm bảo vệ rừng đang phải chịu sự tàn phá nặng nề. Đại diện học sinh của thành phố Đà Nẵng đã phát biểu hưởng ứng cuộc thi.

Cuộc thi viết thư UPU quốc tế được Liên minh Bưu chính thế giới phối hợp với tổ chức UNESCO khởi xướng và tổ chức dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới bắt đầu từ 1971 với mục đích phát triển khả năng viết văn của thiếu nhi, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy và góp phần thắt chặt tình đoàn kết hữu nghị giữa các dân tộc. Việt Nam tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần đầu tiên vào năm 1987, tại cuộc thi viết thư UPU lần thứ 16. Trải qua hơn 20 năm tham dự, Việt Nam đã nhiều lần đạt thành tích cao của thế giới.

Kết thúc buổi Lễ, đại diện lãnh đạo các đơn vị liên quan đã trao các giải thưởng cho em Hồ Thị Hiếu Hiền trong đó có Bằng khen của Trung ương Đoàn TNCSHCM, Bằng khen và phần thưởng của Bộ Y tế, Bằng khen và phần thưởng của Bộ Giáo dục và Đào tạo, phần thưởng cho giải nhất quốc tế của Việt Nam và Giấy chứng nhận giải nhất của UPU. Được biết, UPU sẽ tổ chức trao giải Nhất Quốc tế cho em Hồ Thị Hiếu Hiền tại Trụ sở chính tại Bern (Thụy Sỹ) vào ngày 12/11/2010.

Cơ quan đại diện của Bộ tại TP. Đà Nẵng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top