Lập Trung tâm phần mềm nguồn mở và điện toán đám mây

Thứ tư, 26/11/2014 08:15

Trung tâm phần mềm nguồn mở và điện toán đám mây kế thừa quyền, lợi ích hợp pháp, nghĩa vụ, trách nhiệm của Trung tâm Đào tạo - Dịch vụ CNTT và Truyền thông thuộc Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số Việt Nam.

img

Trung tâm phần mềm nguồn mở và điện toán đám mây có trụ sở đặt tại Khu Công nghệ cao Hòa Lạc, Thạch Thất, Hà Nội (Ảnh minh họa. Nguồn: Internet)

Bộ TT&TT vừa ban hành Quyết định số 1756/QĐ-BTTTT quy định chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn và cơ cấu tổ chức của Trung tâm phần mềm nguồn mở và điện toán đám mây thuộc Viện Công nghiệp phần mềm và nội dung số (PM&NDS) Việt Nam, có hiệu lực từ ngày 24/11/2014.
 
Có tên giao dịch quốc tế là Open Source Software and Cloud Computing Center (OSCC), Trung tâm phần mềm nguồn mở và điện toán đám mây là tổ chức trực thuộc Viện Công nghiệp PM&NDS Việt Nam.
 
Trung tâm có chức năng nghiên cứu, phát triển, hợp tác chuyển giao công nghệ, đào tạo nhân lực trình độ cao, cung cấp các giải pháp phần mềm nguồn mở và dịch vụ điện toán đám mây, các dịch vụ CNTT để phát triển hạ tầng CNTT và truyền thông, các cơ sở dữ liệu quốc gia, ứng dụng CNTT trong cơ quan nhà nước, giáo dục-đào tạo, y tế-chăm sóc sức khỏe, giám sát môi trường, cảnh báo thiên tai, ứng phó với biến đổi khí hậu.
 
Là tổ chức khoa học và công nghệ tự trang trải kinh phí hoạt động, đặt trụ sở tại Khu CNC Hòa Lạc (Thạch Thất, Hà Nội), Trung tâm phần mềm nguồn mở và điện toán đám mây có tư cách pháp nhân, có con dấu và tài khoản riêng.
 
Một trong những nhiệm vụ của Trung tâm phần mềm nguồn mở và điện toán đám mây là nghiên cứu, phát triển và chuyển giao công nghệ về PM&NDS; hỗ trợ nghiên cứu, phát triển các sáng tạo, ý tưởng mới, các công nghệ, sản phẩm tiên tiến trong lĩnh vực công nghiệp PM&NDS.
 
Bên cạnh đó, Trung tâm còn là đầu mối của Viện Công nghiệp PM&NDS Việt Nam trong việc đào tạo nhân lực trình độ cao trong lĩnh vực công nghiệp PM&NDS; Cung cấp các sản phẩm mẫu và dịch vụ tư vấn về PM&NDS; Nghiên cứu, phát triển và hỗ trợ triển khai một số sản phẩm PM&NDS trọng điểm theo định hướng của Viện Công nghiệp PM&NDS Việt Nam; tham gia vào các đề án, chương trình quốc gia về ứng dụng CNTT.../.
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top