Kỹ sư trẻ nhiều sáng kiến

Thứ ba, 25/09/2018 10:09

7 năm gắn bó với VNPT Đồng Nai, anh Trần Minh Đức công tác tại Trung tâm công nghệ thông tin có 6 năm liền đạt danh hiệu lao động tiên tiến, được Tổng liên đoàn Lao động Việt Nam, UBND tỉnh, Tập đoàn, tổ chức Đoàn Thanh niên cấp trên… tuyên dương, khen thưởng.

20180925-l1.jpg

Anh Trần Minh Đức (bìa trái) trao đổi công việc cùng đồng nghiệp

Theo lời kể của anh Đức, sau khi tốt nghiệp Học viện Bưu chính Viễn thông và trải qua 1 năm làm việc tại doanh nghiệp ở Tp. Hồ Chí Minh, anh xin về VNPT Đồng Nai làm việc. Về công tác chưa lâu thì anh thi đậu cao học do Học viện Kỹ thuật Quân sự tổ chức dành cho học viên khu vực phía Nam. Cấp ủy, Ban giám đốc đơn vị đã động viên và tạo điều kiện hết mức để anh vừa có thể làm việc vừa tham gia khóa học. Từ đó, ngày nào anh Đức cũng được về sớm hơn đồng nghiệp nửa giờ đồng hồ để lên Tp. Hồ Chí Minh học. 
 
Sau khi hoàn thành khóa học, anh Đức dành nhiều tâm sức cho công việc. Không chỉ làm tốt vai trò chuyên gia an ninh mạng (với các nhiệm vụ như: thiết kế, vận hành, duy trì và theo dõi sát các hệ thống mạng cho an toàn, nắm được các kỹ thuật xâm nhập và các biện pháp phòng chống tấn công của các hacker cũng như khôi phục sau sự cố một cách hiệu quả…), anh Đức còn có nhiều sáng kiến trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, góp phần làm lợi cho doanh nghiệp. 
 
Một trong những sáng kiến làm lợi phải kể đến là sáng kiến chuyển tiếp tín hiệu hội nghị truyền hình trực tuyến từ cấp trung ương về cấp huyện, xã. Anh Đức cho hay, nhu cầu họp trực tuyến trong nội bộ hoặc với đối tác, khách hàng là rất cần thiết đối với Tập đoàn cũng như viễn thông tỉnh, thành phố và các trung tâm trực thuộc. Trong khi đó, tại Tập đoàn và VNPT Đồng Nai đang sử dụng hệ thống hội nghị trực tuyến Polycom. Do chi phí cao nên hệ thống này chỉ thiết lập từ cấp tập đoàn về tới viễn thông các tỉnh, thành phố. Mỗi lần hội họp, nhân sự tại các trung tâm phải di chuyển về đầu cầu viễn thông tỉnh, thành để dự họp. Tần suất các cuộc họp diễn ra liên tục khiến cho các nhân sự phải di chuyển nhiều vừa mất thời gian, lại tiềm ẩn nhiều nguy cơ, tốn kém kinh phí… 
 
Anh Đức và những đồng nghiệp đã nghiên cứu, đề ra giải pháp hội nghị truyền hình trực tuyến mới và được áp dụng thành công tại VNPT Đồng Nai. Giải pháp này đã tối ưu hóa các yêu cầu về hội họp, tiết kiệm chi phí, tạo điều kiện để nhân sự các trung tâm tham dự các cuộc họp cấp tập đoàn một cách dễ dàng và có thể triệu tập cuộc họp bất kỳ lúc nào… 
 
Từ giải pháp áp dụng thành công trong nội bộ, anh Đức và các đồng nghiệp đã nghiên cứu và áp dụng cho các cơ quan, đơn vị cấp tỉnh và các huyện. Giải pháp này giúp tiết kiệm khoảng trên 500 triệu đồng/năm. 
 
Anh Trần Công Minh, Phó Bí thư Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh cho biết với cương vị là Bí thư Chi đoàn VNPT Đồng Nai hơn 1 năm qua, anh Đức đã có nhiều nỗ lực trong triển khai các hoạt động tại đơn vị. Ngoài việc duy trì các hoạt động về nguồn, an sinh xã hội, anh Đức và các bạn đoàn viên cũng vừa tổ chức thành công tọa đàm về vai trò, trách nhiệm của đoàn viên với thanh niên đối với hoạt động của doanh nghiệp được cấp ủy, Ban giám đốc VNPT Đồng Nai, Đoàn Khối doanh nghiệp tỉnh đánh giá cao.
Cẩm Tú (Công đoàn VNPT)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top