Kiên Giang: Tuyên truyền, vận động người dân không chủ quan với dịch COVID-19

Thứ tư, 27/10/2021 19:47

Kiên Giang tập trung tuyên truyền, vận động người dân không chủ quan, mất cảnh giác với dịch COVID-19 mặc dù đã cơ bản được kiểm soát nhưng vẫn có thể bùng phát bất cứ lúc nào.

20211028-m03.jpg

Tiêm veccine cho người dân phường Vĩnh Quang, thành phố Rạch Giá. Ảnh: Lê Sen/TTXVN

Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Kiên Giang Mai Văn Huỳnh cho biết, tỉnh tập trung tuyên truyền, quán triệt quan điểm nhất quán, xuyên suốt của Đảng, Nhà nước “chống dịch như chống giặc”, kiên định thực hiện "mục tiêu kép", phòng, chống dịch hiệu quả đồng thời phát triển kinh tế, chăm lo đời sống, bảo vệ sức khỏe nhân dân. Cơ quan chức năng và các địa phương chú trọng tuyên truyền, tạo sự thống nhất nhận thức khống chế dịch tuyệt đối là rất khó khăn, phòng dịch vẫn là chính, cơ bản, chiến lược lâu dài, tuyệt đối không lơ là, chủ quan, mất cảnh giác. Các địa phương tuyên truyền người dân là trung tâm, chủ thể, “chiến sĩ” trong phòng, chống dịch COVID-19.

Theo đó, với “vùng xanh” cơ quan chức năng phối hợp cùng các huyện, thành phố tuyên truyền, khuyến cáo người dân không chủ quan, mất cảnh giác về nguy cơ dịch bệnh, chấp hành tốt biện pháp phòng, chống dịch COVID-19, quyết tâm giữ vững “vùng xanh”.

Đối với “vùng vàng” hoặc “vùng cam”, cơ quan chức năng phối hợp với các huyện, thành phố tuyên truyền các biện pháp phòng chống dịch phù hợp với mức độ nguy cơ tại vùng, cảnh báo nguy cơ “đỏ hóa”. Chính quyền các địa phương tuyên truyền, vận động người dân tin tưởng, đồng thuận với biện pháp phòng, chống dịch, nỗ lực vượt qua khó khăn, thích ứng an toàn để nhanh chóng “xanh hóa”.

Tại “vùng đỏ” - nguy cơ rất cao, cơ quan chức năng phối hợp với các huyện, thành phố tuyên truyền người dân tích cực thực hiện biện pháp phòng, chống dịch theo quy định để thu hẹp và xóa “vùng đỏ”.

Ngành chức năng đẩy mạnh tuyên truyền, chủ động đấu tranh, phản bác kịp thời đối với những thông tin giả, xuyên tạc, xấu độc gây hoang mang trong nhân dân, ảnh hưởng tiêu cực đến công cuộc phòng, chống dịch, phát triển kinh tế - xã hội của Đảng, Nhà nước và tỉnh Kiên Giang.

Hiện nay, Kiên Giang ở cấp độ 2, nguy cơ trung bình (màu vàng) về cấp độ dịch COVID-19. Tỉnh đang áp dụng các biện pháp hành chính “Thích ứng an toàn, linh hoạt, kiểm soát hiệu quả dịch COVID-19”.

Mặc dù vậy, trên địa bàn tỉnh thời gian gần đây phát hiện nhiều trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 trong cộng đồng, khu phong tỏa, cách ly tập trung và ngoài tỉnh trở về địa phương. Số ca mắc mới COVID-19 mỗi ngày trên địa bàn vẫn tiếp tục tăng trong những ngày qua. Chỉ tính 3 ngày từ 24-26/10, toàn tỉnh ghi nhận 428 ca mắc, nâng tổng số F0 tính từ ngày 21/6 đến 19 giờ ngày 26/10/2021 là 8.152 ca, trong đó thành phố Rạch Giá 3.055 ca, Hà Tiên 1.039 ca, huyện Kiên Lương 1.058 ca, Châu Thành 648 ca…

Toàn tỉnh đã ghi nhận 489 ca dương tính là người dân về từ Thành phố Hồ Chí Minh và các tỉnh được phát hiện trong thời gian theo dõi, cách ly tại nhà. Điều đó cho thấy dịch COVID-19 còn tiềm ẩn nguy cơ cao, diễn biến khó lường và có thể bùng phát bất cứ lúc nào nên người dân nêu cao ý thức, có trách nhiệm hơn với chính mình, gia đình, cộng đồng, không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác.

Mỗi người dân cần chủ động thực hiện nghiêm biện pháp phòng, chống dịch COVID-19 theo hướng dẫn của ngành y tế. Những người đang cách ly tập trung, cách ly tại nhà thực hiện nghiêm các quy định về cách ly, bảo vệ an toàn cho sức khỏe, tính mạng của bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần phòng, chống, đẩy lùi dịch COVID-19.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top