Ia H’Drai làm tốt công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19

Thứ ba, 30/08/2022 17:18

Thực hiện Công văn Số 1641/UBND-KGVX ngày 30/5/2022 của UBND tỉnh Kon Tum về việc khẩn trương triển khai các nhiệm vụ tiêm vắc xin phòng Covid-19 trên địa bàn tỉnh, huyện Ia H’Drai đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện, các xã cùng các đơn vị liên quan khẩn trương triển khai các nhiệm vụ tiêm vắc xin Covid-19 trên địa bàn huyện để đạt được kết quả tốt nhất.

20221101-m04-ncovi.jpg

Ảnh minh họa

Ông Võ Văn Quang - Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Ia H’Drai cho biết: Để công tác tiêm vắc xin phòng Covid-19 đạt kết quả tốt nhất, UBND huyện đã chỉ đạo Trung tâm Y tế huyện triển khai tiêm một cách đồng bộ, nhanh chóng tại các xã, đảm bảo đối tượng thuộc diện phải tiêm được tiêm chủng đầy đủ, hiệu quả, an toàn, đúng lộ trình và tiến độ.

Theo đó, Trung tâm Y tế huyện chỉ đạo trạm y tế các xã phải chủ động phối hợp với UBND các xã tổ chức các hoạt động truyền thông cho người dân về lợi ích của việc tiêm vắc xin phòng Covid-19, vận động người dân tham gia tiêm kịp thời và đầy đủ để đạt hiệu quả phòng bệnh tốt nhất; tổ chức các điểm tiêm lưu động, bố trí tiêm tại nhà cho những người đi lại khó khăn; lưu ý đảm bảo tiêm đủ liều cho các nhóm đối tượng nguy cơ cao (người già, người có bệnh nền, người suy giảm miễn dịch, phụ nữ có thai).

Đối với các xã, thực hiện quyết liệt phương châm “đi từng ngõ, gõ từng nhà, rà từng người” để rà soát đối tượng cần tiêm và vận động, tuyên truyền nhằm huy động toàn bộ người dân đủ điều kiện tham gia tiêm, đảm bảo không bỏ sót đối tượng cần tiêm, tăng tỷ lệ bao phủ vắc xin cho người dân, đồng thời hỗ trợ lực lượng cho ngành Y tế để triển khai tốt công tác tiêm chủng.

Ông Nguyễn Ngọc Quang - Chủ tịch UBND xã Ia Dom cho biết: Với đặc thù công dân trên địa bàn xã là công nhân cao su, ban ngày đi làm, tối ở nhà nên việc triển khai tiêm mũi nhắc lại lần 1 (mũi 3) và các đối tượng đủ điều kiện tiêm mũi nhắc lại lần 2 (mũi 4) gặp rất nhiều khó khăn. Chính vì thế, thực hiện chỉ đạo của các cấp, Ban chỉ đạo phòng, chống dịch bệnh Covid-19 của xã đã xây dựng kế hoạch triển khai tiêm vắc xin với mục tiêu đặt ra đạt 95% trẻ đủ từ 5 đến dưới 12 tuổi được tiêm đủ 2 mũi và đạt 90% cho người từ 18 tuổi trở lên trên địa bàn xã được tiêm đủ 4 mũi. Những hộ ban ngày bận, sẽ được tiêm vào buổi tối; còn những hộ đông người, không đủ phương tiện đi lại, xã huy động lực lượng Công an xã đến chở.

Đối với các em học sinh, UBND xã đã phối hợp với trạm y tế và 2 Trường TH - THCS Nguyễn Du, Trường Mầm non Tuổi Ngọc tổ chức thông báo địa điểm và thời gian cụ thể (triển khai trong 4 ngày: 9-12/8), cho tất cả các phụ huynh, học sinh, các hộ dân sinh sống trên địa bàn xã biết để thực hiện. Đồng thời, xã đã nhờ thêm 3 giáo viên hỗ trợ cán bộ y tế trong quá trình tổ chức tiêm vắc xin.

Nhờ triển khai quyết liệt, với sự quyết tâm của chính quyền địa phương và cán bộ y tế, cùng nhận thức của người dân về việc tiêm phòng Covid-19, xã Ia Dom có 1.504/1.585 người trên 18 tuổi được tiêm đủ 3 mũi, chiếm 94,9%; có 232/232 người trên địa bàn xã đủ điều kiện được tiêm mũi nhắc lại lần 2, chiếm tỷ lệ 100%.

“Với kết quả trên, xã có thể phần nào yên tâm về việc phòng dịch Covid-19 trên địa bàn nhưng vẫn không thể nào chủ quan, lơ là, tiếp tục thực hiện nghiêm các biện pháp phòng dịch của Bộ Y tế. Trong thời gian tới, xã sẽ tiếp tục phấn đấu đạt 95% trẻ em đủ từ 5 đến 12 tuổi trên địa bàn được tiêm đủ 2 mũi văc xin, và có 95% trẻ từ 12 đến 17 tuổi được tiêm đủ 3 mũi văc xin” - Chủ tịch xã Ia Dom Nguyễn Ngọc Quang cho hay.

Ông Võ Văn Quang cho biết: Tính đến ngày 18/8/2022, trên địa bàn huyện Ia H’Drai đã có 6.350/6.886 người trên 18 tuổi được tiêm mũi 3, chiếm 92,2%; có 866/866 người đủ điều kiện đã được tiêm mũi 4, chiếm tỷ lệ 100%. Trong thời gian tới, Trung tâm sẽ phối hợp với các trạm y tế, UBND các xã, và các trường học vận động học sinh sớm từ quê trở về địa phương để thực hiện tiêm phòng Covid-19 trước khi tựu trường, để hơn 90% trẻ em trên địa bàn huyện  đủ từ 5 đến 12 tuổi được tiêm đủ 2 mũi vắc xin và trẻ từ 12 đến 17 tuổi được tiêm đủ 3 mũi vắc xin.         

Văn Tùng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top