Học sinh Việt Nam đạt giải Khuyến khích quốc tế UPU 43

Thứ năm, 07/08/2014 13:49

Bức thư đạt giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư UPU 43 năm 2014 của em Phạm Phương Thảo, học sinh trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng vừa mang về cho Việt Nam thêm 1 giải Khuyến khích quốc tế.

img

Em Phạm Phương Thảo, học sinh trường THCS Chu Văn An, Ngô Quyền, Hải Phòng vừa mang về cho Việt Nam thêm 1 giải Khuyến khích quốc tế cuộc thi viết thư UPU
 

Trang web của Liên minh Bưu chính Thế giới (UPU) vừa chính thức thông báo kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 43 năm 2014 (UPU 43-2014) có chủ đề “Hãy viết một bức thư diễn tả âm nhạc có thể lay động đời sống như thế nào?”.

Xuất sắc vượt qua khoảng 1,5 triệu bức thư của các thí sinh đến từ 51 quốc gia thành viên UPU khác, bức thư của em Nataša Milošević, 13 tuổi, đến từ thành phố Mostar của Bosnia & Herzegovina đã giành được giải thưởng cao nhất (Huy chương Vàng) cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43. Kể từ khi Bosnia & Herzegovina gia nhập Liên minh Bưu chính thế giới vào năm 1993, đây là lần đầu tiên một học sinh của đất nước giành được giải thưởng quốc tế trong cuộc thi viết thư UPU.

img

Website của UPU vừa chính thức thông báo kết quả cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 với giải Nhất thuộc về thí sinh của Bosnia & Herzegovina.

Theo đánh giá của Ban Giám khảo quốc tế cuộc thi viết thư UPU 43, lá thư đạt giải Nhất của thí sinh Nataša Milošević có lối hành văn sáng tạo, độc đáo, tràn đầy màu sắc cùng những hình ảnh cảm động, tinh tế. Với việc hóa thân thành một cây đàn violin bị bỏ rơi, cô học trò đến từ Bosnia & Herzegovina này đã kể lại một cách cuốn hút về hành trình trở thành nguồn cảm hứng cho một cậu bé phát triển thành một nhạc sĩ tài năng.

Bên cạnh giải Nhất dành cho thí sinh Nataša Milošević của Bosnia & Herzegovina, Ban giám khảo quốc tế cũng đã chọn trao giải Nhì (Huy chương Bạc) cho thí sinh Zou Canyan, 10 tuổi, đến từ Trung Quốc; giải Ba (Huy chương Đồng) đã thuộc về thí sinh Ashley Nicole Abalos, 11 tuổi, đến từ Phillipines.

Đặc biệt, thông báo của UPU trên website upu.int cũng cho hay, cùng với 3 thí sinh khác là Lucia Tejedor Muñoz, 14 tuổi, đến từ Tây Ban Nha; Alina Upadhyaya, 14 tuổi, đến từ Nepal và Gabriella Reyna Ardisa Gunawan, 13 tuổi, đến từ Indonesia, học sinh Phạm Phương Thảo của Việt Nam đã giành được giải Khuyến khích quốc tế cuộc thi viết thư UPU lần thứ 43.

Trước đó, trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 của Việt Nam, với việc hóa thân thành cây đàn violin để viết thư cho một bà mẹ vì giận chồng đi theo cô nghệ sĩ chơi violin nổi tiếng khiến bà ghét âm nhạc và vô tình phá hỏng ước mơ trở thành nghệ sĩ của cậu con trai bị mù bẩm sinh, em Phạm Phương Thảo, học sinh lớp 7B8 trường THCS Chu Văn An, quận Ngô Quyền, TP.Hải Phòng đã vượt qua hơn 1,3 triệu thí sinh khác trong cả nước để giành giải Nhất quốc gia. Bức thư của Phạm Phương Thảo đã được dịch sang tiếng Pháp, gửi tới Văn phòng UPU để đại diện cho học sinh Việt Nam tranh tài cùng thiếu nhi thế giới.

Mang về cho Việt Nam thêm 1 giải Khuyến khích quốc tế cuộc thi viết thư UPU, theo kế hoạch tới đây, cô học trò Hải Phòng Phạm Phương Thảo sẽ được Ban tổ chức quốc gia trao tặng phần thưởng có trị giá 10 triệu đồng.

Như vậy, tính đến thời điểm hiện tại, sau 24 lần tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU, học sinh Việt Nam đã 10 lần đạt giải thưởng quốc tế. Cụ thể, bên cạnh giải Nhất quốc tế UPU 39 (2010) của em Hồ Thị Hiếu Hiền, học sinh trường THCS Tây Sơn, Hải Châu, Đà Nẵng và giải Nhì quốc tế UPU 38 (2008) của em Nguyễn Đắc Xuân Thảo, học sinh trường THCS Nguyễn Huệ, Hải Châu, Đà Nẵng; các em học sinh Việt Nam còn đạt được 3 giải Ba quốc tế vào các năm 1993, 1999, 2004 cùng 5 giải Khuyến khích quốc tế.

Theo thông báo của UPU, các em thiếu nhi giành được giải thưởng trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU 43 (2014) sẽ được trao giải vào ngày Bưu chính Thế giới, 9/10/2014.
 

Nguồn: ictnews.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top