Học sinh lớp 6 ở Quảng Nam đạt giải Đặc biệt Cuộc thi sưu tập tem 2018

Thứ ba, 22/05/2018 10:45

Với bài dự thi viết tay công phu, nhiều sáng tạo, em Trần Thị Quế, học sinh lớp 6/5 trường Trung học cơ sở Kim Đồng, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam, đã đạt giải Đặc biệt Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018.

 infonet-giai-dac-biet.jpg

Bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương, và ông Nguyễn Quốc Vinh, Thành viên Hội đồng thành viên Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, trao giải Đặc biệt cho em Trần Thị Quế, lớp 6/5 trường Trung học cơ sở Kim Đồng, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam.

Ngày 21/5/2018, tại Trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, thành phố Hải Phòng, Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương, và Hội Tem Việt Nam tổ chức Lễ tổng kết và trao giải Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính”.

Phát biểu tại Lễ tổng kết và trao giải, bà Nguyễn Phạm Duy Trang, Phó Chủ tịch thường trực Hội đồng Đội Trung ương cho biết: Cuộc thi diễn ra từ tháng 12/2017 đến hết ngày 15/4/2018 trên quy mô toàn quốc. Sau gần 5 tháng triển khai, Ban Tổ chức đã nhận được 2,1 triệu bài dự thi của các em thiếu nhi cả nước gửi về tham dự.
 
Sau nhiều vòng chấm, Ban Giám khảo đã lựa chọn ra những bài xuất sắc nhất để trao giải gồm: 1 giải Đặc biệt; 2 giải Nhất (dành cho 2 lứa tuổi tiểu học và trung học cơ sở), 4 giải Nhì, 10 giải Ba và 22 Giải khuyến khích cho cá nhân; 15 giải tập thể xuất sắc cho các đơn vị có nhiều thành tích trong quá trình triển khai cuộc thi.
 
Trong đó, giải đặc biệt thuộc về em Trần Thị Quế, học sinh lớp 6/5 trường Trung học cơ sở Kim Đồng, thị trấn Núi Thành, huyện Núi Thành, tỉnh Quảng Nam. Hai giải Nhất thuộc về Đặng Trần Trang Anh, lớp 3A trường Tiểu học Kim Đồng, quận Ngô Quyền, TP. Hải Phòng; Phan Huy Chiến, lớp 6A trường Trung học cơ sở Phồn Xương, huyện Yên Thế, tỉnh Bắc Giang.
 
Theo đánh giá của Ban Tổ chức, cuộc thi năm nay có sự tiến bộ hơn so với những năm trước; chất lượng bài thi được nâng lên, nhiều bài dự thi viết tay hơn. Đa số các bài thi được các em đầu tư công phu về hình thức lẫn nội dung và sưu tầm được nhiều tem có giá trị làm tư liệu minh họa cho bài thi.
 
Các bài đạt giải cuộc thi đều trả lời chính xác câu hỏi. Đặc biệt, bài viết tự luận được trình bày theo hướng mở, các em đã gợi mở và đưa ra nhiều vấn đề, nhiều biện pháp khác nhau, nhiều cách làm hay, cách làm sáng tạo…
“Ban Tổ chức rất ngạc nhiên vì các em còn nhỏ tuổi nhưng có đam mê sưu tập tem, thể hiện bản lĩnh chững chạc trong các bài dự thi”, bà Nguyễn Phạm Duy Trang chia sẻ.
 
Theo Giáo sư Sử học Lê Văn Lan, Trưởng Ban Giám khảo Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem bưu chính năm 2018: “Học sinh giờ có nhiều trò vui như chat chit trên mạng, làm cho các em quên đi một thú chơi tao nhã, thú vị, khoa học, bổ ích, có tính cộng đồng là chơi tem, sưu tập tem. Mong rằng sau cuộc thi này, các em sẽ tiếp tục hưởng ứng, tham gia phong trào chơi tem”.
 
“Có 2 cách để sưu tầm tem và tham gia Cuộc thi: cắt lại tem trên sách, báo; tìm những con tem gốc. Những bài được giải lần thi này phần lớn là đã công phu sưu tầm những con tem gốc, không nằm im trên trang sách báo mà sống trong đời sống. Những em sưu tầm tem gốc sẽ được Ban Giám khảo đánh giá cao. Ban Giám khảo cũng rất coi trọng những bài thi do các em tự tay viết bài thi sạch đẹp, vì nét chữ là nết người”, Giáo sư Lê Văn Lan lưu ý thêm.
 
Năm 2018 là năm thứ 5 liên tiếp Tổng Công ty Bưu điện Việt Nam, Hội Tem Việt Nam, Hội đồng Đội Trung ương tổ chức thành công Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính dành cho các đội viên, thiếu niên từ 8 đến 15 tuổi (lớp 3 đến lớp 9) đang sinh hoạt, học tập tại các trường tiểu học, trung học cơ sở, các cung/nhà thiếu nhi, trung tâm hoạt động thanh thiếu nhi và ở địa bàn dân cư trong cả nước, các bạn thiếu nhi là người nước ngoài đang sinh sống và  học tập tại Việt Nam.
 
Cuộc thi Sưu tập và tìm hiểu tem Bưu chính năm 2018 với chủ đề “Bảo vệ động vật quý, hiếm qua tem Bưu chính” đã thực sự tạo ra một sân chơi lành mạnh, bổ ích, là dịp để thiếu nhi cả nước thể hiện suy nghĩ và hành động của mình trong việc bảo vệ môi trường, bảo vệ các loài động vật quý, hiếm.

 

 

Bình Minh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top