Học sinh Hà Nội giành Huy chương vàng tại cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới

Thứ tư, 17/11/2021 10:39

Tối 15-11, Lễ trao giải cuộc thi Vô địch tin học văn phòng thế giới (MOS World Championship) 2020-2021 đã diễn ra theo hình thức trực tuyến.

1-MOSWC-2020-2021.jpg

Các thí sinh Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới MOS World Championship.

Năm nay, đánh dấu mùa giải thứ 12, Việt Nam tham dự vòng chung kết thế giới MOS World Championship. Theo đánh giá của chuyên gia công nghệ thông tin, đề thi năm nay, ngoài thay đổi về cấu trúc, thời lượng tăng so với các năm trước thì độ khó cao hơn, đòi hỏi các thí sinh phải tập trung cao độ để phân tích kỹ yêu cầu của đề, xem kỹ các dữ liệu tham chiếu đã có, các công cụ mà đề yêu cầu để biết mình cần làm gì.

Tuy nhiên, vượt lên tất cả thử thách, đội tuyển MOS Việt Nam đã khẳng định năng lực vượt trội so với các cường quốc công nghệ như: Mỹ, Nhật Bản, Singapore để giành tấm Huy chương vàng nội dung Microsoft Word.

 

 

2-Quoc-Huy-HCV-MOSWC.jpg

 

  Nguyễn Quốc Huy, cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành (Hà Nội) giành Huy chương vàng thế giới nội dung Microsoft Word 2016.

 

Người mang về thành tích vẻ vang cho Việt Nam là Nguyễn Quốc Huy, cựu học sinh Trường Trung học phổ thông Nguyễn Tất Thành (Hà Nội), với Huy chương vàng thế giới nội dung Microsoft Word 2016. Huy chương bạc nội dung Microsoft Excel 2016 đã thuộc về Nguyễn Đức Phát, sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam. Cùng với đó, 3 thí sinh khác của đội tuyển Việt Nam tham dự cuộc thi cũng lọt vào tốp 10 thí sinh đạt thành tích cao.

Tại lễ trao giải thế giới diễn ra trực tuyến, Nguyễn Quốc Huy chia sẻ: “Em nghĩ là nỗ lực của bản thân cộng với chút may mắn đã giúp em đoạt được tấm Huy chương vàng tại vòng chung kết thế giới. Cảm ơn ban tổ chức đã giúp em và nhiều bạn trẻ đam mê tin học có cơ hội được tham gia sân chơi ý nghĩa và cọ xát năng lực với bạn bè năm châu. Em hy vọng cuộc thi ngày càng lan tỏa hơn nữa để nhiều bạn trẻ Việt Nam có được cơ hội giống như em".

 

 

3-Duc-Phat-HCB-MOSWC.jpg

 

Nguyễn Đức Phát, sinh viên Trường Đại học Hàng hải Việt Nam giành Huy chương bạc thế giới nội dung Microsoft Excel 2016.

 

Thành quả đạt được trong mùa giải năm nay đã nâng tổng số huy chương của đội tuyển Việt Nam trong 12 năm qua lên 13 huy chương, trong đó có 2 Huy chương vàng, 2 Huy chương bạc và 9 Huy chương đồng. 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top