Hỗ trợ trẻ em nghèo, có hoàn cảnh đặc biệt nhằm thực hiện những quyền cơ bản của trẻ em

Chủ nhật, 17/09/2023 10:45

Trong những ngày đầu tháng 9/2023, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam có nhiều hoạt động nhằm triển khai thực hiện kế hoạch 2023 và động viên, khích lệ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn bị ảnh hưởng bởi thiên tai, trẻ em đã vượt lên số phận để có thành tích học tập tốt, giúp trẻ em hòa nhập cộng đồng.

20231809-duy5.jpg

Ảnh minh họa

Năm học mới 2023-2024, Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam đã triển khai hỗ trợ học bổng cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn và tại các vùng miền khó khăn nhằm động viên, khích lệ các em vượt khó vươn lên để đạt những thành tích tốt hơn trong học tập.

Trong tháng 2 tháng 8-9/2023, Quỹ cùng các nhà tài trợ đã trao hàng nghìn ly sữa cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhằm hỗ trợ dinh dưỡng để tăng cường thể lực cho trẻ em lứa tuổi học đường.

Tại Nghệ An, ngày 05/9, Quỹ phối hợp với Ngân hàng Ngoại thương Vietcombank, UBND huyện Kỳ Sơn, tỉnh Nghệ An đã khánh thành bàn giao nhà học kiêm nhà nội trú Trường Phổ thông Dân tộc bán trú Tiểu học và THCS Bảo Thắng. Công trình được trao tặng vào đúng dịp năm học mới giúp cho hàng nghìn lượt trẻ em qua các năm học của trường được hưởng những điều kiện cơ sở vật chất tốt, giải quyết được những khó khăn về nhu cầu phòng học và phòng ở cho học sinh ở địa phương, là nguồn động viên, cổ vũ để nâng bước cho các em tới trường.

Chương trình hỗ trợ xây dựng nhà nội trú là một trong những chương trình trọng tâm của Quỹ được duy trì từ nhiều năm nay nhằm chăm lo giúp đỡ cho con em đồng bào dân tộc thiểu số có điều kiện được bám trường, bám lớp, góp phần giảm tỷ lệ học sinh miền núi bỏ học.

Nhằm thể hiện sự quan tâm, chăm sóc và trách nhiệm của toàn xã hội dành cho các em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em nghèo và đặc biệt là trẻ em dân tộc thiểu số, Quỹ tổ chức chương trình "Vui trung thu" cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn, trẻ em vùng sâu, vùng xa, trẻ em dân tộc thiểu số…

Năm 2023, Quỹ phối hợp cùng Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Đắk Lắk xây dựng kế hoạch tổ chức chương trình "Vui trung thu" cho trẻ em đồng bào dân tộc thiểu số tại huyện Ea H'Leo tỉnh Đắk Lắk dành cho khoảng 700 trẻ em dân tộc …

"Hội chợ 0 đồng" diễn ra trong tháng 9 tại huyện Mù Cang Chải, tỉnh Yên Bái trước dịp Tết trung thu do Quỹ phối hợp với Nhóm nữ đại biểu Quốc hội Việt Nam, Sở Lao động - Thương binh và Xã hội tỉnh Yên Bái tổ chức là món quà tinh thần rất nhân văn mang đậm giá trị văn hóa dành tặng cho những em nhỏ, đồng bào dân tộc miền núi phía Bắc, giúp các em có cơ hội phát triển toàn diện.

Thay vì được nhận những món quà tặng từ nhà tài trợ, các em có cơ hội được quyền tham gia, lựa chọn những món quà, đồ dùng. Đây là một hoạt động hỗ trợ thực hiện Quyền được tham gia của trẻ em nằm trong 4 nhóm Quyền cơ bản (Quyền được sống, Quyền được phát triển, Quyền được bảo vệ, Quyền được tham gia) đã và đang được Quỹ hỗ trợ thực hiện.

Tại một số tỉnh/thành phố khác, Quỹ phối hợp với Sở Lao động - Thương binh và Xã hội, các đơn vị tổ chức các hoạt động thăm hỏi, tặng quà cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn nhân dịp Tết Trung thu và năm học mới.

Kể từ khi thành lập tới nay, với phương châm hoạt động "Tận tâm - Minh bạch - Kịp thời - Cùng tham gia", Quỹ Bảo trợ Trẻ em Việt Nam đã vận động được trên 1.700 tỷ đồng cùng hàng trăm nghìn tấn hàng hoá, hiện vật để hỗ trợ cho trên 7,6 triệu lượt trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên mọi miền Tổ quốc. Quỹ đã và đang làm tốt vai trò, sứ mệnh của mình là cầu nối giữa những tấm lòng vàng với trẻ em khó khăn Việt Nam.
P.Anh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top