Hậu Giang phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017

Thứ hai, 12/12/2016 20:19

Sáng 12/12/2016, tại Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn thuộc thành phố Vị Thanh, Sở TT&TT Hậu Giang phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017.

Tham dự lễ phát động có ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang, ông Phạm Văn Tửu - Giám đốc Sở TT&TT, cùng dự có đại diện lãnh đạo Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh Hậu Giang, báo Hậu Giang, Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Giáo dục và Đào tạo, Đài Truyền thanh, Bưu điện các huyện, thị, thành phố, Ban thường vụ huyện, thị, thành đoàn và tập thể các thầy, cô giáo, học sinh trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn.
 
20161212-m20.jpg

Ông Đồng Văn Thanh - Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017


Tại buổi lễ, ông Đồng Văn Thanh, Ủy viên Ban thường vụ Tỉnh ủy - Phó Chủ tịch Thường trực UBND tỉnh Hậu Giang chính thức phát động cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 46 năm 2017, với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là cố vấn cho Tổng thư ký mới của Liên hợp quốc; Vấn đề toàn cầu nào bạn sẽ giúp ông ấy xử lý trước tiên và giải quyết vấn đề đó như thế nào?”, với chủ đề này, các em học sinh sẽ có cơ hội được tham gia thảo luận, đề xuất ý kiến và suy nghĩ của mình về những vấn đề toàn cầu nóng bỏng cần được ưu tiên xử lý trong thế giới hiện đại.

Cũng như thường lệ, các bài dự thi phải viết tay trên một mặt giấy, dài không quá 1.000  từ và cho vào phong bì có dán tem, ghi rõ địa chỉ người gửi/địa chỉ nơi nhận kèm mã bưu chính (112815) và gửi qua đường Bưu điện đến địa chỉ Báo Thiếu niên Tiền phong, số 5, Hòa Mã, Hà Nội - 112815; Về cơ cấu giải, ngoài các giải thưởng như thường lệ sẽ có giải “Tuổi trẻ sáng tạo”, “Cây bút triển vọng”…
 
20161212-m21.jpg

Ông Phan Văn Hanh - Giám đốc Bưu điện tỉnh Hậu Giang tặng giấy khen cho các tập thể có thành tích cao trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 năm 2016


Trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 năm 2016, Ban tổ chức cuộc thi viết thư UPU của tỉnh đã nhận 28.551 bài, có 7/7 huyện, thị xã, thành phố và 22 trường THPT có bài tham dự. Trong đó, nhiều bài dự thi có chất lượng khá cao, các em đã tưởng tượng ra thế giới và đất nước Việt Nam của em 45 năm sau sẽ thay đổi như thế nào. Sự phát triển vô cùng mạnh mẽ của khoa học, công nghệ tiếp tục đem lại những lợi ích to lớn. Nó có song hành với việc đem lại những giá trị hữu ích trong đời sống tinh thần con người hay không? Bên cạnh đó, loài người cũng phải đối mặt với những thảm họa: nước biển dâng, biến đổi khí hậu, môi trường ô nhiễm, bệnh dịch mới, chiến tranh sắc tộc… các em đã có những suy nghĩ phải làm gì, có trách nhiệm như thế nào và đóng góp gì cho thế giới ấy, cộng đồng ấy. Dịp này, Ban tổ chức cuộc thi đã tặng giấy khen cho 08 tập thể có thành tích cao trong cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 45 năm 2016: Trường Trung học cơ sở Nguyễn Trãi - thị xã Ngã Bảy, Trường Trung học cơ sở Thuận Hưng - huyện Long Mỹ, Trường Trung học cơ sở Hòa Mỹ - huyện Phụng Hiệp, Trường Trung học phổ thông Châu Thành A - huyện Châu Thành A, Trường Trung học cơ sở Lê Quý Đôn - thành phố Vị Thanh, Trường Trung học cơ sở Thuận An - thị xã Long Mỹ, Trường Trung học cơ sở Vị Thắng - huyện Vị thủy, Trường Trung học cơ sở Nam Kỳ Khởi Nghĩa - huyện Châu Thành.

Qua các năm tham gia thi viết thư UPU, không những giúp các em hiểu thêm về vai trò của ngành Bưu chính trong cuộc sống và xã hội, mà còn giúp các em làm quen được với phương thức viết thư, gửi thư trong thời đại công nghệ./.
Huỳnh Như
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top