Hai nam sinh Bắc Giang dũng cảm cứu bạn bị ngã xuống kênh

Thứ tư, 06/10/2021 11:12

Ngày 30/9 vừa qua, Trường THCS Tân Hưng, huyện Lạng Giang (Bắc Giang) biểu dương hai em Nguyễn Đăng Khoa, lớp 9D và Nguyễn Văn Quang, lớp 8E vì có hành động dũng cảm cứu bạn bị ngã xuống kênh sâu.

Thầy giáo Nguyễn Công Hoá, Phó Hiệu trưởng Trường THCS Tân Hưng cho biết: Chiều 26/9, em Đặng Thị Ngọc Ánh, lớp 8C, Trường THCS Tân Hưng trong lúc đi chơi ở nhà bạn về không may trượt chân ngã xuống kênh Yên Lại, đoạn thuộc thôn Vĩnh Thịnh, xã Tân Hưng. Đây là khu vực lòng kênh sâu rất nguy hiểm, có nhiều rong rêu trơn trượt, không có bậc lên xuống.

20210930161244-vsvv.jpg

Đoạn kênh Yên Lại nơi em Đặng Thị Ngọc Ánh bị ngã (Ảnh do trường cung cấp).

Đúng lúc này, hai em Khoa và Quang đi chơi ngang qua nên đã chứng kiến sự việc. Cả hai biết bơi và được trang bị một số kỹ năng nên tìm cách tiếp cận để cứu người bị nạn. 

Em Nguyễn Đăng Khoa xuống nước bơi ra giữa dòng đẩy người bị nạn vào gần bờ còn em Quang tìm cách kéo bạn lên. "Bị uống nhiều nước nên lúc lên bờ, Ánh hoảng sợ, chúng em phải trấn an bạn một hồi rồi đưa về nhà", Quang nói.

20210930160701-vvsdv.jpg

Hai em Quang (bên trái) và Khoa dũng cảm cứu bạn bị ngã xuống kênh (Ảnh do trường cung cấp).

Sau sự việc trên, gia đình em Đặng Thị Ngọc Ánh đã gặp mặt và cảm ơn hai em Nguyễn Đăng Khoa và Nguyễn Văn Quang. Giáo viên chủ nhiệm và Ban Giám hiệu nhà trường cũng tuyên dương hành động dũng cảm của hai em trước tập thể lớp, trường.

Được biết, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Lạng Giang sẽ tuyên dương hai em trong ngành giáo dục huyện để lan toả hành động đẹp trong tuổi trẻ. Đồng thời, tăng cường tuyên truyền, giáo dục học sinh không chơi ở khu vực gần hố sâu, hồ nước nguy hiểm; đẩy mạnh phong trào dạy bơi, học bơi trong các nhà trường.

 

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top