Ghi nhận thêm 70 F0, toàn tỉnh Hà Giang đã có 387 ca mắc trong cộng đồng

Thứ tư, 03/11/2021 08:14

Theo báo cáo của Sở Y tế Hà Giang, từ 18h00’ ngày 1/11 đến 18h00’ ngày 2/11, tỉnh Hà Giang ghi nhận thêm 70 ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng. Như vậy, toàn tỉnh hiện có 1.071 ca nhiễm COVID-19, trong đó số ca trong khu cách ly là lao động từ các tỉnh phía Nam về là 684; số ca phát hiện trong cộng đồng là 387.

20211103-m07.jpg

70 ca mắc mới trong cộng đồng gồm: Thành phố Hà Giang (43); huyện Yên Minh (21); huyện Quản Bạ (2); huyện Bắc Quang (3); huyện Hoàng Su Phì (1).

Tổng số ca nhiễm trong cộng đồng ghi nhận trên địa bàn tỉnh Hà Giang từ tối ngày 25/10 đến nay là 387 ca, trong đó: Thành phố Hà Giang 296, Yên Minh 21, Quản Bạ 4, Vị Xuyên 57, Bắc Quang 6, Hoàng Su Phì 3.

Như vậy, toàn tỉnh Hà Giang hiện có 1.071 ca nhiễm COVID-19, trong đó số ca trong khu cách ly là lao động từ các tỉnh phía Nam về là 684; số ca phát hiện trong cộng đồng là 387.

Số ca đang đang được điều trị, theo dõi là 1017, trong đó: Điều trị tại bệnh viện là 223 ca; tại các khu cách ly là 599 ca; theo dõi tại nhà 195 ca.

Tổng số người hiện đang cách ly là 13.497, trong đó: Số đang cách ly tập trung 2.523; số đang cách ly tại nhà 10.972 người.

Tập trung phòng chống dịch, tỉnh Hà Giang đã huy động 339 cán bộ y tế của các huyện Quản Bạ, Bắc Quang, Quang Bình, Hoàng Su Phì, Mèo Vạc tăng cường cho thành phố Hà Giang để thực hiện truy vết và lấy mẫu xét nghiệm; tăng cường 9 y, bác sĩ từ Đoàn công tác chống dịch chi viện cho miền Nam về tỉnh vào ngày 30/10 đến Cơ sở thu dung quản lý ca bệnh F0 không có triệu chứng tại Trung đoàn 877.

Đồng thời tỉnh đã thành lập 2 Tổ cấp cứu lưu động phòng, chống dịch COVID - 19 trên địa bàn thành phố Hà Giang, 1 Tổ công tác điều phối ô xy y tế phục điều trị người bệnh COVID-19 trên địa bàn tỉnh Hà Giang.

Cho học sinh toàn tỉnh nghỉ học

Ngày 1/11, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang Nguyễn Văn Sơn đã có Quyết định 2263/QĐ-UBND về việc cho trẻ em mầm non, học sinh phố thông, học viên giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trên địa bàn tỉnh Hà Giang nghỉ học để phòng, chống dịch bệnh COVID-19.

Cụ thể, Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang đồng ý cho trẻ em cấp học mầm non, học sinh phổ thông, học viên giáo dục thường xuyên và giáo dục nghề nghiệp trong các cơ sở giáo dục trên địa bàn tỉnh Hà Giang nghỉ học.

Riêng trường PTDT nội trú THPT tỉnh Hà Giang và Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ 100% học sinh nghỉ học ở tại trường. Thời gian nghỉ bắt đầu từ ngày 1/11 đến hết ngày 13/11.

Chủ tịch UBND tỉnh Hà Giang chỉ đạo các Sở: Giáo dục và Đào tạo, Lao động - Thương binh và Xã hội, Y tế; Trường Cao đẳng Kỹ thuật - Công nghệ tỉnh trong phạm vi thẩm quyền được giao, thông tin kịp thời về thời gian nghỉ học đến người học và gia đình biết, thực hiện.

Phối hợp chặt chẽ với chính quyền, cơ sở y tế tại địa phương và gia đình người học trong việc nắm bắt tình hình, tuyên truyền phòng, chống dịch bệnh COVID-19; theo dõi, quản lý chặt chẽ sức khỏe của cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên và người học nhằm phát hiện sớm các trường hợp nghi vấn mắc bệnh

Đối với UBND các huyện, thành phố phối hợp chặt chẽ với các ngành y tế, giáo dục và các đơn vị liên quan trong chỉ đạo, tổ chức thực hiện các biện pháp kiểm soát, phòng chống dịch bệnh COVID-19 trên địa bàn. Tập trung chỉ đạo các cơ sở giáo dục, nhất là các trường có học sinh nội trú, bán trú thực hiện các giải pháp thiết thực để phòng, chống dịch bệnh.

Trước đó, ngay sau khi phát hiện có ca nhiễm COVID-19 trong cộng đồng vào tối ngày 25/10 tại phường Ngọc Hà (TP Hà Giang), TP Hà Giang, huyện Vị Xuyên và Sở GD&ĐT đã cho học sinh các cơ sở giáo dục trên địa bàn thành phố và huyện Vị Xuyên nghỉ học trực tiếp từ ngày 27/10.

Dừng hoạt động vận tải hành khách trong địa bàn TP Hà Giang

Trước diễn biến dịch bệnh COVID-19 phức tạp trên địa bàn tỉnh, ngày 1/11, Sở Giao thông vận tải Hà Giang đã có quyết định tạm dừng hoạt động vận tải hành khách trong địa bàn thành phố Hà Giang và ngược lại.

Theo đó, kể từ ngày 1/11 cho đến khi có thông báo mới, hoạt động vận tải tạm dừng như sau:

Tạm dừng hoạt động của Bến xe khách phía Nam thành phố Hà Giang.

Tạm dừng hoạt động vận tải hành khách (trừ xe công vụ, xe chở người đi cách ly, xe chở chuyên gia, xe đưa đón công nhân của các doanh nghiệp và các trường hợp đặc biệt khác theo chỉ đạo của UBND tỉnh), gồm: Xe vận tải hành khách tuyến cố định nội tỉnh, liên tỉnh có điểm đi/đến tại bến xe khách phía Nam thành phố Hà Giang (đối với các phương tiện vận tải đi/đến bến xe khách phía Nam trước 12 giờ 00’ ngày 1/11 được phép tiếp tục hoàn thành hành trình chạy xe trên tuyến). Xe hợp đồng, xe du lịch, xe taxi đi/đến/trong địa bàn thành phố Hà Giang.

Đối với vận tải hàng hóa đường bộ, tổ chức hoạt động bình thường. Lái xe, người đi theo xe phải đáp ứng các yêu cầu phòng, chống dịch COVID-19 theo quy định hiện hành.

Đơn vị vận tải phải xây dựng phương án tổ chức vận tải đảm bảo tuân thủ quy định về kinh doanh, điều kinh doanh vận tải bằng xe ô tô và quy định về phòng chống dịch COVID-19 theo quy định; nắm bắt thông tin về hành trình, nơi xếp dỡ hàng hóa và cấp dịch do địa phương công bố; phổ biến đầy đủ kế hoạch vận tải cho người trên phương tiện để đảm bảo đáp ứng khi có yêu cầu tham gia phòng, chống dịch COVID-19.

Chịu trách nhiệm theo dõi, kiểm tra, giám sát chặt chẽ hoạt động của phương tiện, lái xe trong suốt quá trình vận chuyển. Tự tổ chức xét nghiệm SARS-CoV-2 ngẫu nhiên cho người của đơn vị mình có nguy cơ lây nhiễm cao.

Sở Giao thông vận tải Hà Giang đề nghị Công an tỉnh chỉ đạo các lực lượng cảnh sát tuần tra, kiểm soát; xử lý nghiêm theo quy định đối với các đơn vị vận tải hành khách, chủ phương tiện vi phạm quy định.

Thanh tra Sở bố trí lực lượng phối hợp với các lực lượng chức năng của Công an tỉnh, UBND thành phố kiểm tra, xử lý các đơn vị vận tải hành khách, chủ phương tiện vi phạm tạm dừng hoạt động vận tải khách và công tác phòng chống dịch trên địa bàn thành phố theo quy định./.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top