Gặp mặt, biểu dương cán bộ y tế tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19

Thứ hai, 01/11/2021 10:40

Chiều 31/10, Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn tổ chức buổi gặp mặt, biểu dương 32 cán bộ y tế tỉnh tham gia hỗ trợ TP Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19.

20211101-m04.jpg

Các cán bộ y tế trong đoàn tham gia hỗ trợ phòng, chống dịch COVID-19 được tuyên dương, nhận Bằng khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn. 

Thời điểm cuối tháng 7/2021, thực hiện lời kêu gọi của Trung ương và của Bộ Y tế về việc huy động nhân lực y tế tăng cường cho Thành phố Hồ Chí Minh và một số tỉnh phía Nam, tỉnh Lạng Sơn đã quyết định cử 32 cán bộ y tế tham gia phòng, chống dịch COVID-19 tại các tỉnh phía Nam. Bộ Y tế đã giao cho đoàn cán bộ y tế của tỉnh Lạng Sơn thực hiện nhiệm vụ tại Bệnh viện Dã chiến và thu dung điều trị COVID-19 số 6, Thành phố Hồ Chí Minh.

Giám đốc Sở Y tế tỉnh Lạng Sơn Nguyễn Thế Toàn cho biết, các cán bộ trong đoàn, với nhiều hoàn cảnh khác nhau, đều tham gia với tinh thần tình nguyện xung phong, sẵn sàng lên đường ngay để hỗ trợ cho các tỉnh phía Nam chống dịch COVID-19. Trong đoàn có các nữ thầy thuốc phải nhờ bố mẹ chăm sóc con nhỏ, những y, bác sỹ có người thân đau yếu, những người đã tham gia chống dịch trước đó tại huyện Hữu Lũng, nay tiếp tục đăng ký đi tham gia chống dịch…

Việc tham gia hỗ trợ dập dịch không chỉ là nghĩa vụ với nghề, mà còn là trách nhiệm công dân khi Tổ quốc cần, là nghĩa đồng bào, tình đồng chí cao cả. Tinh thần đó rất đáng quý vì tại thời điểm ấy, Thành phố Hồ Chí Minh là tâm dịch của cả nước. Dù biết điều kiện làm việc khó khăn, vất vả, thiếu thốn và có khả năng phơi nhiễm rất cao, nhưng họ vẫn nỗ lực phấn đấu vượt qua khó khăn để chăm sóc, điều trị cho các bệnh nhân mắc COVID-19.

Những nỗ lực, cố gắng của đoàn công tác đã được chính những người bệnh cùng các đồng nghiệp ghi nhận và đã được Chủ tịch UBND Thành phố Hồ Chí Minh tặng Bằng khen.

Phát biểu tại buổi gặp mặt, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn Dương Xuân Huyên chúc mừng, biểu dương và đánh giá cao những nỗ lực, các thành tích và cống hiến cao cả của các y, bác sỹ tham gia chống dịch COVID-19 tại Thành phố Hồ Chí Minh sau hơn hai tháng thực hiện nhiệm vụ.

Thời gian tới, dự báo tình hình dịch vẫn diễn biến khó lường, nguy cơ xuất hiện biến chủng mới lây lan nhanh hơn, phức tạp và có thể nguy hiểm hơn, Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn đề nghị ngành Y tế tiếp tục tập trung thực hiện hiệu quả các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó, hết sức chú trọng thực hiện các biện pháp bảo đảm an toàn cho đội ngũ tuyến đầu chống dịch, nhất là các y, bác sĩ, nhân viên y tế. Đồng thời đề nghị các sở, ban, ngành luôn đồng hành, hỗ trợ, tạo điều kiện thuận lợi kể cả về vật chất và tinh thần để các lực lượng tuyến đầu hoàn thành tốt nhất nhiệm vụ cao cả của mình.

Phó Chủ tịch thường trực UBND tỉnh Lạng Sơn mong muốn lực lượng y tế tiếp tục phát huy truyền thống tốt đẹp và những kết quả tích cực, những kinh nghiệm quý trong thời gian qua, tiếp tục cống hiến tích cực cho công tác phòng, chống dịch cũng như công tác chăm sóc, bảo vệ sức khỏe Nhân dân.

Nhân dịp này, 32 cán bộ y tế thuộc đoàn công tác đã được nhận Bằng Khen của Chủ tịch UBND tỉnh Lạng Sơn vì đã có thành tích xuất sắc trong tham gia hỗ trợ Thành phố Hồ Chí Minh phòng, chống dịch COVID-19.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top