Đức Cơ, Gia Lai: Tăng cường công tác đưa thông tin về cơ sở

Thứ sáu, 25/08/2017 09:44

Thực hiện chỉ thị 07-CT/TW của Ban Bí thư Trung ương Đảng (khóa XII) về "Đẩy mạnh công tác thông tin cơ sở trong tình hình mới", Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Cơ thường xuyên chỉ đạo, định hướng các cấp, các ngành trên địa bàn đẩy mạnh công tác tuyên truyền, vận động; kịp thời phổ biến thông tin đến tận các khu dân cư, từng hộ gia đình. Thông qua thông tin được tiếp nhận, người dân thống nhất, đồng thuận và tích cực ủng hộ, thực hiện tốt đường lối, chủ trương của Đảng, chính sách, pháp luật của Nhà nước.

20170825-m5.jpg
Bảo dưỡng thiết bị kỹ thuật thu phát sóng tại Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện Đức Cơ. Ảnh: Trần Quốc Trung
 
Để công tác tuyên truyền đạt hiệu quả, Ban Thường vụ Huyện ủy Đức Cơ xây dựng kế hoạch thực hiện trong toàn Đảng bộ; tiếp tục triển khai Thông báo số 225-TB/TW của Ban Bí thư trung ương Đảng “Về cải tiến, nâng cao chất lượng, hiệu quả các hoạt động của các loại hình tuyên truyền”. Kiện toàn đội ngũ báo cáo viên, tuyên truyền viên, trong đó, chú trọng đào tạo, bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ. Hiện nay, mạng lưới báo cáo viên, tuyên truyền viên cấp huyện có 24 người; cấp xã có 48 người; có 21 báo cáo viên pháp luật cấp huyện và 121 báo cáo viên pháp luật cấp xã. Mỗi đồng chí cấp ủy, Bí thư chi bộ, Chủ tịch Ủy ban MTTQ và lãnh đạo các cơ quan, đoàn thể; công chức, viên chức, chiến sĩ lực lượng vũ trang là một tuyên truyền viên tích cực ở cơ sở. 

Ông Rơ Mah Uếp-Bí thư Đảng ủy xã Ia Kla, chia sẻ: "Cái hay của công tác tuyên truyền miệng là người tuyên truyền và đối tượng được tuyên truyền tiếp xúc trực tiếp với nhau. Khi tuyên truyền, báo cáo viên cần chuẩn bị đầy đủ những kiến thức cơ bản để phổ biến và giải đáp thấu tình, đạt lý những thắc mắc phát sinh của người dân". Với kinh nghiệm của một tuyên truyền viên cơ sở lâu năm, ông Rơ Mah Uếp cho rằng, một trong những cách thức tuyên truyền hiệu quả nhất đối với đồng bào dân tộc thiểu số đó là thông qua các buổi sinh hoạt văn hóa, văn nghệ, chiếu phim lưu động vào ban đêm. Bằng cách làm này, người dân đến tham dự đông đảo và cấp ủy, chính quyền cần chuẩn bị nội dung lồng ghép tuyên truyền những vấn đề cụ thể như: huy động sức dân trong xây dựng nông thôn mới; đảm bảo an toàn giao thông; tuyên truyền phản bác luận điệu xuyên tạc của các thế lực thù địch...

Song song với công tác tuyên truyền miệng, những năm qua, Huyện ủy, UBND huyện Đức Cơ luôn quan tâm đến công tác tuyên truyền trên các phương tiện truyền thông đại chúng; duy trì tốt việc phát sóng, tiếp sóng của Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện và các trạm truyền thanh xã. Hiện nay, 9/10 xã, thị trấn của huyện có trạm truyền thanh không dây (FM) với 120 cụm loa, các trạm truyền thanh cơ sở đã phát huy hiệu quả, làm tốt chức năng tiếp sóng chương trình của Đài Tiếng nói Việt Nam, Đài Phát thanh-Truyền hình tỉnh và Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện. Hàng tuần, Đài Truyền thanh-Truyền hình huyện đều biên tập chương trình nhằm phổ biến chủ trương của Đảng và pháp luật Nhà nước; đặc biệt thông tin, thông báo một số chủ trương, công việc cụ thể của địa phương như treo cờ Tổ quốc trong ngày lễ lớn; lịch sản xuất, vệ sinh môi trường; tình hình đảm bảo trật tự an ninh ở khu dân cư bằng hai thứ tiếng Việt và Jrai để nhân dân biết, chấp hành.
 
Một kênh thông tin hữu ích không thể thiếu được tích cực triển khai đó là việc cung cấp đầy đủ các ấn phẩm của Báo Nhân Dân, Báo Gia Lai và tài liệu, ấn phẩm về khuyến nông, bảo tồn di sản văn hóa… đến tận các chi bộ, khu dân cư; công tác tuyên truyền cũng được lồng ghép qua các hoạt động thông tin lưu động, cổ động trực quan bằng pa nô, băng rôn và các hội thi…/.
Trần Quốc Trung (Báo Gia Lai)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top