Đồng Tháp tháo dỡ các chốt kiểm soát Covid-19 nội tỉnh

Thứ sáu, 08/10/2021 19:58

Tỉnh Đồng Tháp vừa quyết định tháo dỡ các chốt kiểm soát nội tỉnh (chốt liên huyện, xã, ấp) để tạo điều kiện cho người dân trong tỉnh đi lại, hoạt động sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế - xã hội.

20211008-m05.jpg

Một chốt liên huyện Cao Lãnh và TP Cao Lãnh trước khi được tháo dỡ.

Tối 7/10, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Đồng Tháp Trần Trí Quang cho biết, UBND tỉnh vừa ban hành văn bản về phương án tổ chức, sắp xếp lại các chốt kiểm soát dịch Covid-19 trên địa bàn tỉnh trong điều kiện bình thường mới.

Theo đó, tỉnh tiếp tục duy trì, bổ sung các chốt “vòng ngoài”, giảm bớt các chốt “vòng trong” không thật sự cần thiết; củng cố kiện toàn tổ chức, nguồn lực tại các chốt trên các tuyến đường giao thông (đường bộ, đường thủy nội địa) trọng yếu của tỉnh, các tuyến đường kết nối với các tỉnh giáp ranh, nhằm kiểm soát chặt chẽ người và phương tiện tham gia giao thông ra, vào địa bàn tỉnh, ngăn chặn và xử lý kịp thời nguồn lây bệnh từ bên ngoài vào địa bàn tỉnh.

Đối với đường bộ (quốc lộ, tỉnh lộ, huyện lộ và các đường giao thông nông thôn) có vị trí giáp ranh với các tỉnh lân cận và biên giới giáp Campuchia: bố trí đầy đủ lực lượng chốt chặn, kiểm soát chặt chẽ; trường hợp các vị trí kết nối là đường mòn, lối mở không bố trí được lực lượng kiểm soát thì tiến hành đóng các vị trí kết nối bằng các chốt cứng. Tùy theo tình hình thực tế sẽ điều chỉnh, bố trí các chốt cho phù hợp.

Tháo dỡ các chốt kiểm soát nội tỉnh (chốt liên huyện, xã, ấp) để tạo điều kiện cho người dân trong tỉnh đi lại, hoạt động sản xuất, kinh doanh để phát triển kinh tế - xã hội. Tuy nhiên, phải tăng cường các tổ tuần tra lưu động trên địa bàn tỉnh.

Đối với các tuyến đường thủy, bố trí các chốt kiểm soát tại các vị trí trọng yếu trên các tuyến đường thủy do Trung ương quản lý, các vị trí là cửa ngõ của tỉnh, đặc biệt là khu vực biên giới. Đối với các địa phương có ranh giới đường thủy của tỉnh tiếp giáp với các tỉnh lân cận trên phạm vi lớn thì tăng cường các chốt kiểm tra đường thủy, kết hợp với đường bộ (như huyện Thanh Bình và huyện Hồng Ngự).

Lập phương án kiểm soát dịch bệnh tại Bến khách ngang sông Phong Hòa - Thới An (Đồng Tháp - Cần Thơ) và bến phà Hồng Ngự - Tân Châu (Đồng Tháp - An Giang) để phục vụ cho hoạt động công vụ và vận chuyển hàng hóa.

Được biết, sau khi sắp xếp, tại Đồng Tháp đường bộ còn tổng cộng 29 chốt: quốc lộ 7 chốt, tỉnh lộ 7 chốt, huyện lộ 9 chốt, đường xã 6 chốt; trên đường thủy có 6 chốt.

Ngay trong ngày 7/10, phóng viên Báo Nhân Dân đi lại một số huyện trong tỉnh Đồng Tháp đã thấy nhiều chốt liên huyện được cho tháo dỡ. Trước đó, thực hiện Chỉ thị 15, Đồng Tháp đề nghị người dân di chuyển giữa các huyện, thành phố trong tỉnh phải được tiêm từ một liều vaccine (sau ít nhất 10 ngày) hoặc xét nghiệm âm tính với SARS-CoV-2 trong thời hạn ba ngày.

Để bảo đảm công tác phòng, chống dịch, ngày 7/10, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Đồng Tháp Phan Văn Thắng yêu cầu người dân thực hiện nghiêm Chỉ thị 15, chỉ ra ngoài khi thật sự cần thiết, thực hiện tốt giãn cách và đeo khẩu trang để phòng ngừa Covid-19.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top