Đối thoại giải quyết thủ tục hành chính ngành Thông tin và Truyền thông

Thứ tư, 07/08/2019 08:20

Sáng ngày 6/8/2019, Sở Thông tin và Truyền thông tỉnh Cà Mau tổ chức Hội nghị đối thoại với tổ chức, cá nhân về giải quyết thủ tục hành chính (TTHC) của ngành Thông tin và Truyền thông. Tham dự Hội nghị, có đại diện một số sở, ban, ngành tỉnh; các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông, truyền hình trên địa bàn tỉnh Cà Mau.

20190807-m01.jpg
 
Hiện nay, Sở Thông tin và Truyền thông có 37 TTHC được công bố và thực hiện trên hệ thống dịch vụ công trực tuyến; trong đó, có 34 TTHC mức độ 3, 3 TTHC mức độ 4; 32 TTHC có thực hiện qua dịch vụ bưu chính công ích; các TTHC được đưa về Trung tâm Giải quyết thủ tục hành chính tỉnh Cà Mau tiếp nhận hồ sơ và trả kết quả; quá trình giải quyết được kết nối liên thông xử lý trên môi trường mạng; các TTHC luôn bảo đảm đúng và trước hạn theo quy định.
 
Tình hình tiếp nhận, giải quyết TTHC của Sở Thông tin và Truyền thông đã triển khai thực hiện tốt, bám sát theo đúng quy định pháp luật về TTHC. Số lượng hồ sơ tiếp nhận và trả kết quả từ đầu năm cho đến hết ngày 31/7/2019 là 25 hồ sơ, giải quyết trước hạn 25 hồ sơ (đạt 100%), không có hồ sơ nào giải quyết trễ hạn; có 1 hồ sơ nộp trực tuyến thuộc lĩnh vực xuất bản, in, phát hành. Các TTHC được thực hiện theo chính sách chất lượng phù hợp Tiêu chuẩn quốc gia TCVN ISO 9001:2015, với phương châm: “Công khai, minh bạch; đúng luật, đúng hạn; hiệu lực, hiệu quả”.
 
Tại Hội nghị, các đại biểu đưa ra một số vướng mắc trong thực hiện TTHC như: Số lượng hồ sơ nộp trực tuyến còn ít, đa số nộp hồ sơ trực tiếp tại bộ phận 1 cửa. Một số doanh nghiệp xe khách kinh doanh dịch vụ vận chuyển hàng hóa có gói, kiện hàng hóa thuộc dịch vụ bưu chính, nhưng không làm thủ tục cấp văn bản Xác nhận thông báo hoạt động bưu chính. Việc rà soát, cập nhật, sửa đổi, bổ sung một số TTHC khi thay đổi văn bản nguồn đôi khi còn chậm so với yêu cầu. Quy định mức thu phí thẩm định nội dung tài liệu không kinh doanh để cấp Giấy phép xuất bản còn khá cao, gây khó khăn về kinh phí cho một số cơ quan khi xuất bản sách có nhiều trang.
 
Lãnh đạo Sở Thông tin và Truyền thông giải đáp những vướng mắc về TTHC và giải quyết TTHC; làm rõ hơn một số nội dung có liên quan. Đồng thời, đưa ra phương hướng trong thời gian tới: Tuyên truyền để các tổ chức, cá nhân thực hiện nộp hồ sơ nhiều hơn qua hình thức trực tuyến thay vì đi đến tận nơi để nộp trực tiếp cho cơ quan có thẩm quyền giải quyết TTHC. Tiếp tục rà soát, đánh giá và đề xuất các phương án đơn giản hóa TTHC; thực hiện việc cập nhật, đề nghị công bố, sửa đổi TTHC kịp thời, đầy đủ theo quy định. Tiếp tục rà soát, kiến nghị sửa đổi, bổ sung đối với các thủ tục còn chưa đồng bộ, chưa hợp lý, gây khó khăn cho người dân và doanh nghiệp. Tăng cường công tác thanh tra, kiểm tra về công tác chấp hành pháp luật chuyên ngành thông tin và truyền thông, kịp thời hướng dẫn, chấn chỉnh, xử lý nghiêm các sai phạm./.
Phong CCTTHC - TH
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top