Đắk Nông phát động Chiến dịch tiêm chủng vaccine phòng Covid-19

Thứ tư, 31/08/2022 21:20

Ngày 24/8, tại thành phố Gia Nghĩa, tỉnh Đắk Nông tổ chức Lễ phát động tiêm vaccine phòng Covid-19 liều cơ bản và tiêm mũi 3, mũi 4, với khẩu hiệu “hãy tham gia tiêm vaccine đúng thời điểm, đủ liều để phòng Covid-19”.

20221028-m07.jpg

Hiện Đắk Nông đang nằm trong tốp 10 tỉnh, thành phố có tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 cao nhất cả nước. Kết quả đạt được đã góp phần quan trọng trong việc kiểm soát dịch bệnh, giảm tình trạng bệnh chuyển nặng, nhập viện và tử vong, tạo điều kiện để phục hồi và phát triển kinh tế-xã hội.

Đến hết tháng 12/2021 tỷ lệ tiêm mũi 1 và mũi 2 tại tỉnh Đắk Nông đạt trên 97%, nằm trong tốp đầu những địa phương có tỷ lệ tiêm vaccine phòng Covid-19 cao nhất của cả nước. Tính đến chiều 22/8, tỷ lệ tiêm mũi 4 cho đối tượng suy giảm miễn dịch thể vừa đến nặng, người từ 18 tuổi trở lên, nhóm nguy cơ cao phơi nhiễm Covid-19 và các nhóm mở rộng đạt trên 89,19%; tiêm mũi 3 cho đối tượng trẻ em từ 12-17 tuổi, đạt hơn 60,43%; tiêm cho đối tượng từ 5 đến dưới 12 tuổi, mũi 1 đạt 84,77%, mũi 2 đạt 52,53%. Riêng tỷ lệ tiêm mũi 3 vaccine phòng Covid-19 cho đối tượng từ 18 tuổi trở lên đạt 87,46%, xếp thứ 6 toàn quốc.

Công tác tiêm vaccine phòng Covid-19 được tổ chức đồng bộ, thường xuyên, liên tục tại tất cả các cơ sở y tế, đồng thời tổ chức nhiều điểm tiêm vaccine lưu động, nhiều đội tiêm lưu động nhằm thuận lợi nhất cho người dân đi tiêm, tiêm nhanh nhất có thể để đạt tỷ lệ bao phủ vaccine trong cộng đồng nhưng vẫn bảo đảm quy trình tiêm chủng theo quy định của Bộ Y tế; bảo đảm tiêm an toàn, hiệu quả và đến nay chưa ghi nhận trường hợp phản ứng nặng xảy ra sau tiêm vaccine phòng Covid-19.

Đến nay, Đắk Nông đã tiếp nhận gần 1.670.000 liều vaccine Covid-19 từ Bộ Y tế. Với lượng vaccine được cấp, ngành Y tế tỉnh và chính quyền các cấp phối hợp tổ chức tiêm chủng kịp thời, an toàn cao. Công tác kiểm tra, giám sát tiêm chủng được thực hiện thường xuyên. Qua đó, những tồn tại, khó khăn của từng địa phương được nắm bắt kịp thời, để có giải pháp can thiệp, hỗ trợ, tháo gỡ.

Tuy nhiên hiện nay, một bộ phận người dân đang có tư tưởng chủ quan, lơ là chưa tiêm đầy đủ vaccine phòng Covid-19 theo khuyến cáo của Bộ Y tế. Tiến độ tiêm vaccine tại một số địa phương, cơ quan, đơn vị có dấu hiệu chững lại, nhất là tỷ lệ tiêm mũi 2 cho trẻ từ 5 tuổi đến dưới 12 tuổi, mũi 3 cho trẻ từ 12 tuổi đến dưới 18 tuổi.

Để tiếp tục cùng cả nước duy trì thành quả khống chế thành công đại dịch Covid-19, chăm lo sức khỏe cho nhân dân, Đắk Nông tổ chức lễ phát động nhằm kêu gọi cán bộ công chức, viên chức, quân nhân, chiến sĩ, người lao động và toàn thể nhân dân thực hiện việc tiêm chủng vaccine kịp thời, đúng lịch, đủ mũi; tiếp tục thực hiện tốt các biện pháp phòng chống dịch của Bộ Y tế nhằm bảo vệ sức khỏe bản thân, gia đình và cộng đồng, góp phần ngăn chặn đà lây lan của dịch bệnh Covid-19.

Chấn Hưng (Báo Nhân Dân)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top