Đại học Hà Tĩnh thi tìm hiểu phòng chống tác hại thuốc lá

Thứ hai, 11/12/2017 11:01

Sáng ngày 10/12/2017, Tỉnh đoàn Hà Tĩnh tổ chức Cuộc thi tìm hiểu về phòng chống tác hại thuốc lá, sáng kiến về phòng chống tác hại thuốc lá với sự tham gia của hơn 300 đoàn viên thanh niên, sinh viên đến từ trường Đại học Hà Tĩnh.

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Trang - UVBTV, Trưởng Ban Tuyên giáo Tỉnh đoàn, Trưởng Ban Giám khảo cuộc thi cho biết “Cuộc thi nhằm nâng cao nhận thức của đội ngũ cán bộ ĐVTN  về tác hại của thuốc lá và các qui định chính sách, pháp luật của Đảng, Nhà nước về phòng, chống tác hại  thuốc lá. Phát huy vai trò xung kích của cán bộ ĐVTN học sinh, sinh viên trong tham gia phòng chống tác hại của thuốc, quyết tâm xây dựng môi trường không khói thuốc góp phần nâng cao đời sống, sức khoẻ cho mỗi người”.

Ở nước ta, mỗi năm có 40.000 người tử vong vì các bệnh có liên quan đến thuốc lá và 33 triệu người không hút thuốc bị ảnh hưởng do hít khói thuốc thụ động. Nhằm tăng cường bảo vệ sức khỏe cho những người không hút thuốc lá, hạn chế ảnh hưởng của khói thuốc lá nơi công cộng, chính quyền, đoàn thể các cấp đã tổ chức nhiều hoạt động tuyên truyền phòng chống tác hại của thuốc lá.

Tại hội thi này có 4 đội đến từ các khoa trực thuộc Đại học Hà Tĩnh. Mỗi đội trải qua 3 phần: thi chào hỏi, giới thiệu về trường, thành viên tham gia hội thi, hoạt động Đoàn, hội sinh viên của trường, tác hại của thuốc lá với sức khỏe bản thân và những người xung quanh; thi kiến thức tìm hiểu các nội dung liên quan đến Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá theo hình thức trắc nghiệm; thi sáng kiến, thí sinh đưa ra các ý tưởng, giải pháp hoặc mô hình thiết thực về phòng, chống tác hại của thuốc là và tuyên truyền Luật Phòng, chống tác hại của thuốc lá.

Kết thúc cuộc thi, Ban tổ chức đã trao Giải Nhất cho đội thi đến từ Liên chi đoàn Sư phạm tự nhiên - Nông nghiệp; Giải Nhì cho đội Liên chi đoàn Sư phạm Tiểu học - Mầm non và 2 Giải Ba cho các đội đến từ Liên chi đoàn Kinh tế - Lý luận chính trị và Kỹ thuật công nghệ - Ngoại ngữ.

 
T. Hà
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top