Đặc sắc Liên hoan các làng văn hóa du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc

Thứ bảy, 23/09/2023 21:08

Ngày 23/9, Ban Tổ chức chương trình du lịch “Qua những miền di sản Việt Bắc” lần thứ 14 và Lễ hội Thành Tuyên tổ chức Liên hoan các làng văn hóa du lịch cộng đồng 6 tỉnh Việt Bắc năm 2023. Liên hoan có sự tham gia của đoàn diễn viên đến từ Làng du lịch cộng đồng tiêu biểu của các tỉnh Hà Giang, Thái Nguyên, Cao Bằng, Bắc Kạn, Lạng Sơn và Tuyên Quang.

20232309-duy1.jpg

Ảnh minh họa

Tại liên hoan, các làng văn hóa du lịch cộng đồng tiêu biểu của 6 tỉnh Việt Bắc đã mang đến cho khán giả những tiết mục văn nghệ đặc sắc, mang đậm bản sắc văn hóa của các dân tộc, các vùng miền khu vực Việt Bắc; trình diễn trang phục dân tộc; giới thiệu về điểm du lịch nhằm xúc tiến, quảng bá những sản phẩm du lịch độc đáo, hấp dẫn đến với du khách trong nước và quốc tế.

Chị Chu Thị Tâm (Trung tâm Văn hóa và Xúc tiến du lịch tỉnh Bắc Kạn) cho biết, tham gia liên hoan, Làng Văn hóa du lịch thôn Bó Lù, xã Nam Mẫu, huyện Ba Bể có 25 thành viên với đủ lứa tuổi. Qua Liên hoan lần này, Đoàn Bắc Kạn mong muốn giới thiệu đến khán giả những nét văn hóa đặc sắc nhất của đồng bào các dân tộc tỉnh, góp phần quảng bá hình ảnh, thu hút khách du lịch đến với Bắc Kạn.

Ông Trần Văn Đãng (Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Điện ảnh tỉnh Hà Giang) cho biết: "Đoàn Hà Giang tham dự liên hoan lần này có 30 diễn viên. Phần thi biểu diễn văn nghệ, Đoàn có tiết mục múa "người rừng", múa gậy "Bảo vệ biên cương", trích đoạn nghi lễ "Rửa làng". Phần thi trình diễn trang phục dân tộc, Đoàn trình diễn trang phục dân tộc Lô Lô, Bố Y, Dao Đỏ, Pà Thẻn. Phần thi giới thiệu về điểm du lịch, hướng dẫn viên sẽ giới thiệu về điểm du lịch cột cờ Quốc gia Lũng Cú. Các nội dung trên đã được hoàn thiện với tiêu chí quan trọng nhất là mang lại dấu ấn về bản sắc văn hóa độc đáo, nguyên bản của đồng bào dân tộc nơi đây.

Liên hoan được tổ chức nhằm bảo tồn, phát huy các giá trị văn hóa truyền thống các dân tộc, tôn vinh các làng du lịch cộng đồng tiêu biểu; mở rộng giao lưu văn hóa giữa các dân tộc; trao đổi kinh nghiệm, nâng cao kỹ năng nghiệp vụ trong lĩnh vực du lịch cộng đồng; giới thiệu mô hình hoạt động du lịch cộng đồng tiêu biểu để thúc đẩy du lịch cộng đồng ngày càng phát triển. Đồng thời, chương trình giúp tăng cường hơn nữa liên kết, hợp tác phát triển du lịch giữa các tỉnh vùng Việt Bắc. Đây là một trong những hoạt động trong Chương trình hợp tác du lịch 6 tỉnh Việt Bắc lần thứ 14, thực hiện Nghị quyết số 08-NQ/TW của Bộ Chính trị về phát triển du lịch trở thành ngành kinh tế mũi nhọn./.

Quang Cường
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top