Đã có hơn 1,2 triệu bài dự thi tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42

Thứ tư, 17/04/2013 15:30

Với chủ đề “Em hãy viết một bức thư để nói tại sao nước là quý”, đã có hơn 1,2 triệu bài dự thi tham gia cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42. Thông tin này được Ông Vũ Quang Vinh, Tổng biên tập báo Thiếu niên Tiền phong, Trưởng ban Giám khảo cuộc thi viết thư quốc tế UPU lần thứ 42 cho biết tại cuộc họp của các thành viên Ban tổ chức và Ban giám khảo quốc gia với Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng, Trưởng Ban tổ chức diễn ra vào sáng nay ngày 17/4/2013.

img

Toàn cảnh cuộc họp của các thành viên Ban tổ chức và Ban giám khảo quốc gia với Thứ trưởng Bộ TT&TT Nguyễn Thành Hưng

Cũng theo ông Vũ Quang Vinh, trong số 1.245.088 bài tham gia dự thi năm nay, 300 bài được chọn vào chung khảo do Ban giám khảo quốc gia chấm và đã chọn được 63 bài vào vòng chung khảo Quốc gia. Ngoài  01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 5 giải Ba và 30 giải Khuyến khích, cuộc thi còn có giải phụ dành cho thí sinh lọt vào chung kết gồm 01 giải cho học sinh nhỏ tuổi nhất, 01 giải dành cho học sinh dân tộc thiểu số và 01 giải dành cho học sinh khuyết tật.

Về chất lượng cuộc thi năm nay, những tỉnh có số lượng bài dự thi cao là những địa phương đã có truyền thống nhiều năm tổ chức như: Đà Nẵng, Thành phố Hồ Chí Minh, Hà Nội, Hải Dương, Phú Thọ, Đồng Pháp… Đề tài năm nay được học sinh và các trường đánh giá là đề tài “nóng”, thực sự gần gũi và bổ ích. Các bài dự thi được gửi về đã bám sát đề tài nên hầu như không có bài bị lạc đề; chất lượng bài viết khá đồng đều.

Đặc biệt, lọt vào vòng chung khảo là những bài thi có cách viết hồn nhiên, giàu cảm xúc, không đi theo lối mòn, trong đó một số bài có giọng viết hài hước, hóm hỉnh. Người được nhận thư trong các bài dự thi gửi về là Tổng thư ký liên hợp quốc Ban-ki-mon, Bill Gates, Chủ tịch nước, Tổng bí thư, Thủ tướng, Bộ trưởng Bộ Tài nguyên và Môi trường, nữ thần Nước, Long Vương… Với việc hóa thân thành thần nước Thủy Tinh để viết thư gửi thần núi Sơn Tinh, học sinh Đào Thụy Thùy Dương, lớp 6/10 trường THCS Tây Sơn (Hải Châu, TP.Đà Nẵng) đã giành giải Nhất quốc gia cuộc thi viết thư UPU lần thứ 42.

Theo dự kiến, lễ tổng kết và trao giải cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42 sẽ được tổ chức tại trường PTDL Marie Curie, quận Cầu Giấy, Hà Nội vào ngày 13/5/2013.

Cuộc thi viết thư quốc tế UPU 42 dành cho thiếu nhi của Liên minh Bưu chính thế giới (UPU) do Bộ Thông tin và Truyền thông; Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Tài nguyên  và Môi trường phối hợp tổ chức. Cuộc thi nhằm tiếp tục bồi dưỡng sự hiểu biết, tình cảm cho các em, đồng thời khơi dậy nhu cầu viết văn, rèn kỹ năng sáng tạo trong việc học văn của thiếu nhi.

 

Vũ Nhung
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top