Cổng 1400 – đồng hành cùng người nghèo

Thứ ba, 14/03/2017 08:41

Thực hiện kết luận của Phó thủ tướng Chính phủ Vương Đình Huệ, Bộ TT&TT phối hợp với Bộ Lao động Thương binh – Xã hội và Ban Thường trực Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam đã mở cuộc vận động nhắn tin ủng hộ, đóng góp vì người ngèo thông qua Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia 1400. Chương trình phát động từ ngày 15/10/2016 đến ngày 31/12/2016 với tên gọi “Cả nước chung tay vì người nghèo – Không để ai bị bỏ lại phía sau” đã nhận được trên 3 tỷ đồng, với trên 203 ngàn tin nhắn.

161011-ta1.jpg
Thứ trưởng Nguyễn Minh Hồng chủ trì họp triển khai chương trình " Cả nước chung tay vì người nghèo - Không để ai bị bỏ lại phía sau"
 
Ngay từ ngày đầu phát động chương trình đã tạo ra sự lan tỏa lớn trong xã hội, với truyền thống tốt đẹp của dân tộc “lá lành đùm lá rách” mọi người không phân biệt nam nữ, tuổi tác, công việc đều cầm điện thoại lên và nhắn tin ủng hộ với cú pháp VNN gửi đến tổng đài 1409. Sự thành công của chương trình không thể không nói đến sự vào cuộc của các nhà mạng, tất cả 5 nhà mạng đều vào cuộc rất quyết liệt trong đó phải kể đến Viettel, Mobifone, Vinaphone...
 
Và đặc biệt, là có sự đóng góp rất lớn của Tổng công ty VTC đơn vị được giao vận hành Cổng Thông tin Nhân đạo Quốc gia 1400. Chỉ tính đến hết năm 2016, Cổng 1400 đã tiếp nhận được hơn 100 tỷ đồng qua các đợt vận động ủng hộ, trong đó có các chương trình đạt hiệu quả cao, tạo được sức lan toả lớn đến toàn xã hội. Đáng ghi nhận phải kể đến chương trình “Chung sức vì biển đảo quê hương” với mục đích nâng cao nhận thức của các tầng lớp nhân dân về chủ quyền biển đảo và sự ủng hộ, chia sẻ của nhân dân cả nước đối với quân, dân và bà con ngư dân trên biển đảo Hoàng Sa, Trường Sa trong phát triển kinh tế biển đảo, bảo vệ vững chắc chủ quyền biển đảo của Tổ quốc, chỉ trong vòng 2 tháng đã nhận được 1,066,429 tin nhắn, tương ứng với hơn 19 tỷ đồng. Trước đó, vào năm  2014, chương trình “Nghĩa tình Hoàng Sa, Trường Sa” cũng tiếp nhận được hơn 5 tỷ đồng. Đây quả là những con số ấn tượng, thể hiện rõ ý nghĩa to lớn của chương trình, cho thấy tinh thần yêu nước của đồng bào Việt Nam, đồng thời khẳng định hiệu quả hoạt động của Cổng 1400.
 
Trong những năm gần đây, Cổng 1400 đã phối hợp với các tổ chức từ thiện thực hiện ngày càng nhiều chương trình nhắn tin thiện nguyện có ý nghĩa xã hội sâu sắc. Một số chương trình trở thành thường niên với những kết quả đáng ghi nhận như: chương trình “Chung tay xoa dịu nỗi đau da cam” do Hội Nạn nhân chất độc da cam/dioxin Việt Nam là đơn vị chủ trì tổ chức; Chương trình “Tri ân liệt sĩ” do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Hội Hỗ trợ gia đình liệt sĩ Việt Nam chủ trì tổ chức, chương trình “Trái tim cho em” do Trung ương Hội chữ thập đỏ Việt Nam phối hợp với Quỹ Tấm lòng Việt – Đài Truyền hình Việt Nam chủ trì tổ chức; Chương trình “Tết vì người nghèo và nạn nhân da cam” do Trung ương Hội Chữ thập đỏ Việt Nam chủ trì tổ chức… Các chương trình đều nhận được rất nhiều sự quan tâm và ủng hộ của người dân trong và ngoài nước, gần như trở thành một chương trình thiện nguyện có thương hiệu, nhiều người biết đến.
 
Cổng 1400 đã và đang làm tốt và sẽ làm tốt hơn nữa sứ mệnh của mình đó là nhịp cầu cho các chương trình từ thiện, trong đó có các chương vì người nghèo.
Mạnh Lê
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top