Cô nhân viên Bưu điện Văn hóa xã Ea Hiao giỏi bán hàng

Thứ ba, 08/06/2021 10:58

Cô nhân viên Bưu điện Phan Thị Hải Yến là cái tên không đỗi xa lạ gì với người dân xã Ea Hiao, huyện Ea H’Leo, tỉnh Đắk Lắk – vùng đất Tây Nguyên đầy nắng và gió. Bén duyên với nghề từ năm 2009, những ngày đầu còn đầy khó khăn, bỡ ngỡ trong việc giới thiệu các sản phẩm của Bưu điện đến thị trường xã, làm sao để khách hàng tin yêu, để Bưu điện – Văn hóa xã (BĐ-VHX) là điểm đến quen thuộc của người dân trên địa bàn? Với đam mê bán hàng, chị Yến đã luôn trăn trở, sáng tạo, không quản ngại khó khăn để tìm ra câu trả lời, trở thành 1 trong những tấm gương bán hàng tiêu biểu của Bưu điện tỉnh Đắk Lắk.

Chi-Yen-1.jpg

Chị Phạn Thị Hải Yến, Trưởng BĐ-VHX mô hình cấp quản ký thứ 4, BĐ-VHX Ea Hiao

Với đặc điểm là xã khó khăn, đa phần là người dân tộc đồng bào sinh sống bằng nghề làm nương rẫy; ảnh hưởng của dịch bệnh lại tăng thêm thử thách bội phần cho việc kinh doanh tại BĐ-VHX. Tuy nhiên, không vì vậy mà chị Yến nản lòng. Là một trong những Trưởng BĐ-VHX mô hình cấp quản lý thứ 4 đầu tiên của mạng lưới, đươc tham gia khóa đào tạo cũng chuyên gia tại Hà Nội, bằng cách vận dụng những kiến thức đã được truyền đạt cộng thêm uy tín của cá nhân, chỉ tính riêng tháng 5, chị Yến đã bán được 152 ấn chỉ An sinh Bưu điện; 361 Bảo hiểm xe máy, tổng doanh thu chỉ riêng nhóm PTI lên đến hơn 62 triệu đồng; cao nhất toàn mạng lưới. Thành tích này đã giúp chị vinh dự được trao giải “Ngôi sao bán hàng PTI” của Tổng công ty 4 tuần liên tục và giải tháng chung cuộc.

Theo chị Yến, Bưu điện tỉnh cứ có chương trình nào là chỗ chị tập trung triển khai ngay, tuy nhiên cách làm thì được triển khai linh hoạt để phù hợp với địa bàn. Chẳng hạn như bảo hiểm xe máy, chạy chương trình mua 2 tặng 1, tuy nhiên ai không thích thì có thể áp dụng tặng mũ bảo hiểm. Khách hàng không muốn lấy mũ thì lựa chọn một món hàng bất kỳ trên kệ hàng của bưu điện có giá trị tương đương. “Mình cứ tùy từng khách mà linh động trong khả năng cho phép, họ thích lắm em ạ” – Chị Yến chia sẻ. Chị Yến cũng cho biết thêm, năm ngoái chị bán gần 600 bảo hiểm xe máy, tháng nào doanh số cũng đều đều. Khi được hỏi về cách bán An sinh bưu điện, chị lại hồ hởi: “Cái này người ta mua là do tin mình là chính. Ai đến bưu điện làm gì, chị cũng mời mua rồi rồi phát cả tờ rơi giới thiệu dịch vụ. Thỉnh thoảng có mấy vụ bồi thường thì chị lại truyền thông rộng cho mọi người biết. Dần rồi mọi người mới tin tưởng mua đó em ạ”. Nhìn cái cách chị kể chuyện cũng thấy sự nhiệt huyết yêu nghề lớn đến nhường nào.

Không chỉ nổi tiếng là cô nhân viên bưu điện năng nổ, bán hàng giỏi, chị Yến cùng chồng là anh Trần Trung Hà – bưu tá xã được mọi người tặng cho câu nói “gia đình Bưu điện, song kiếm hợp bích”. Ngoài việc chính của bưu tá, anh Hà cũng phụ vợ trong việc kinh doanh rất nhiều. Tận dụng qua những lần thu phát hàng, anh đèo hàng bán thêm và ship tận nhà cho khách, chào thêm tờ rơi sản phẩm,… góp về doanh thu không nhỏ cho điểm Bưu điện Ea H’Leo. Bên cạnh các công việc chuyên môn, vợ chồng chị Yến còn rất năng nổ trong các phong trào thi đua, văn hóa văn nghệ của Bưu điện, anh chị tham gia biểu diễn các chương trình của Bưu điện tỉnh khi được phát động. Với sự nhiệt huyết và những thành tích đạt được, quý 4 năm 2020 chị Yến đã nhận được giấy khen của Công đoàn Tổng công ty dành cho nhân viên Bưu điện – Văn hóa xã xuất sắc.

Cái nắng, cái gió Tây Nguyên, những khó khăn do dịch bệnh vẫn còn thử thách ở phía trước, nhưng với tinh thần, nhiệt huyết và đam mê của mình, chắc chắn 2 vợ chồng chị Hải Yến sẽ tiếp tục lập nên những mốc doanh thu đỉnh cao mới, để cùng hoà chung với không khí “PTI - 30 ngày đêm bán hàng thần tốc” mà Tổng công ty vừa phát động, góp công sức vào thành công của Bưu điện tỉnh Đắk Lắk nói riêng, toàn Tổng công ty nói chung bứt phá về đích quý II.

 

http://www.vnpost.vn/
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top