Cô gái Việt làm lãnh đạo công ty toàn cầu về công nghệ

Thứ hai, 21/03/2022 08:04

Nguyễn Ngọc Trâm hiện là Giám đốc chương trình của Scaleflex-một công ty công nghệ toàn cầu về quản lý tài nguyên kỹ thuật số tại Pháp, đồng thời cũng là chuyên gia tư vấn độc lập tại Tổ chức Giáo dục, Khoa học và Văn hóa Liên hợp quốc (UNESCO).

20220321-l0.jpg

Nguyễn Ngọc Trâm luôn là chính mình trong công việc và cuộc sống.Ảnh do nhân vật cung cấp.

Trước khi sang Pháp, cô sinh viên Hà Nội Nguyễn Ngọc Trâm từng tốt nghiệp loại giỏi Học viện Ngoại giao và cũng là đại diện duy nhất của học viện vinh dự được nhận Giải thưởng Sao tháng Giêng năm 2015. Năm 2018, sau khi hoàn thành khóa học thạc sĩ chuyên ngành kinh tế, chính sách công và phát triển tại Trường Đại học Kinh tế Toulouse (Pháp), Trâm bắt đầu làm việc tại trụ sở chính của UNESCO ở Paris. Công việc chính của Trâm là tham gia vào quá trình điều phối và giám sát tiến độ thực hiện mục tiêu phát triển bền vững số 4 của Liên hợp quốc về giáo dục cũng như phân tích, khuyến nghị chính sách và kết quả phát triển mục tiêu giáo dục của các quốc gia trên thế giới.

Ngay khi đại dịch bùng phát COVID-19, Trâm và các cộng sự đã thực hiện một bản đồ giám sát toàn cầu về việc đóng cửa các trường học trên toàn thế giới. Giám sát cho thấy, vào lúc đỉnh điểm, ước tính khoảng 1,5 tỷ học sinh và sinh viên bị ảnh hưởng bởi đại dịch, trong đó có Việt Nam. Nhiều học sinh, sinh viên bị giảm sút khả năng tiếp thu, thiếu hụt kiến thức do thời gian nghỉ dài, lịch học bị điều chỉnh, chương trình giảng dạy bị rút ngắn, hay phát triển thiếu toàn diện do không đủ các hoạt động ngoại khóa, giao lưu trực tiếp với thầy cô giáo và bạn bè tại trường.

Đó là lý do Trâm càng tích cực hơn khi tham gia chương trình Ngôi nhà học tập toàn cầu (Global Learning House)-một trong những sáng kiến của Liên minh Giáo dục toàn cầu nhằm huy động sự đoàn kết quốc tế và các giải pháp sáng tạo để hỗ trợ học tập, đặc biệt cho các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn. Qua đó, Trâm hy vọng có thể góp phần cung cấp các nguồn giáo dục bổ sung và hướng dẫn miễn phí để khắc phục, giảm thiểu tổn thất trong học tập do đại dịch COVID-19 gây ra.

Một điều khá ngưỡng mộ ở Trâm là cô có thể sử dụng thành thạo 4 ngoại ngữ, gồm: Tiếng Anh, tiếng Trung, tiếng Pháp và Tây Ban Nha. Chính năng lực không thể phủ nhận cùng sức làm việc với cường độ cao đã góp phần để Trâm đảm đương vị trí như hiện nay trong bối cảnh lãnh đạo nữ tại các tập đoàn đa quốc gia vẫn còn là thiểu số.

 

Theo: qdnd.vn
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top