Chương trình “Hạt vàng Bưu điện” tặng 820 tấn gạo cho người dân khó khăn do dịch Covid-19

Thứ tư, 11/08/2021 15:08

Hưởng ứng công điện của Chính phủ và triển khai kế hoạch đảm bảo hàng thiết yếu cho người dân của Bộ Thông tin và Truyền thông, đặc biệt, nhằm giúp cuộc sống của người dân các tỉnh chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19 đỡ vất vả hơn, những ngày qua Bưu điện Việt Nam và các đối tác như: Tổng công ty Chuyển phát nhanh EMS, Bảo hiểm PTi, Ngân hàng Sea Bank, Nam Á Bank đã tổ chức chương trình “Hạt vàng Bưu điện” trao tặng 820 tấn gạo tại 8 tỉnh, thành phố phía Nam.

2021811-u10.jpg

Bổ sung gạo tiếp sức cho người dân 8 tỉnh chống dịch

Chương trình “Hạt vàng Bưu điện” được Tổng công ty Bưu điện Việt Nam và các đối tác bắt đầu triển khai từ ngày 5/8. Theo kế hoạch ban đầu, chương trình sẽ tặng 700 tấn gạo cho người dân tại các tỉnh, Thành phố Hồ Chí Minh, Bình Dương, Đồng Nai, Tây Ninh, Long An, Tiền Giang, Bà Rịa - Vũng Tàu. Sáng 11/8, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam vừa cho biết sẽ bổ sung thêm lượng gạo để hỗ trợ được nhiều hơn nữ, đồng thời giúp người dân yên tâm chống dịch.

Cụ thể chương trình “Hạt vàng Bưu điện” sẽ mở rộng tổ chức tại tỉnh Bến Tre và bổ sung thêm 120 tấn gạo, nâng tổng số lên thành 820 tấn. Theo đó sẽ có hơn 273.000 người dân tại 8 tỉnh, thành phố được nhận gạo miễn phí của chương trình. “Hạt Vàng Bưu điện” Bưu điện Việt Nam tổ chức phát gạo miễn phí cho các hộ gia đình có hoàn cảnh khó khăn, người già neo đơn, người tàn tật, sinh viên ngoại tỉnh, người lao động tự do, người lao động bị mất việc làm tại một số địa phương bị ảnh hưởng nặng của dịch Covid-19.

Theo ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam, bằng nguồn lực và tấm lòng của mình, Bưu điện Việt Nam cùng các đối tác mong rằng chương trình “Hạt vàng Bưu điện” sẽ mang đến cho người dân bữa cơm ngon, sự ấm áp, thân tình trong dịch bệnh. Cũng thông qua chương trình này, Bưu điện Việt Nam mong tiếp thêm nguồn năng lượng tinh thần để bà con an tâm hơn trong cuộc chiến chống lại dịch Covid-19.

“Đây không chỉ là việc làm ý nghĩa, nhân văn theo truyền thống “lá lành đùm lá rách” mà còn là trách nhiệm doanh nghiệp bưu chính Quốc gia với đất nước, đồng bào.”, ông Chu Quang Hào cho biết.

Từ ngày 5/8 đến nay, các Bưu điện tỉnh, thành phố đang khẩn trương phối hợp với các lực lượng chức năng của địa phương để nhanh chóng chuyển gạo đến tận tay người nhận an toàn và kịp thời. Tại một số địa bàn rộng, ít người, hoặc người dân bị hạn chế đi lại trong vùng phong tỏa, Bưu điện sẽ tổ chức xe phát lưu động phát gạo cho các gia đình khó khăn theo danh sách đã lập.

“Túi gạo nhỏ thôi nhưng rất ấm lòng”

Tại Thành phố Hồ Chí Minh, ông Võ Thành Liêm sống tại Quận 5 cho biết ngoài khoản trợ cấp của Nhà nước đủ để chi trả tiền thuê nhà, điện, nước những ngày qua ông chủ yếu sống nhờ vào sự hỗ trợ của các cấp chính quyền, tổ chức, doanh nghiệp. Với ông Liêm bất cứ sự giúp đỡ nào trong lúc người dân khó khăn cũng đều rất đáng quý và trân trọng.

“Nay tôi thấy Bưu điện phát tặng gạo mà mừng quá. Túi gạo nhỏ thôi nhưng rất ấm lòng. Dịch bệnh nhưng tôi không còn cảm thấy hoang mang nữa bởi bên mình luôn còn nhiều người tốt lắm, Ông Liêm chia sẻ.

Theo bà Nguyễn Thị Thu Vân, giám đốc Bưu điện Thành phố Hồ Chí Minh để gạo nhanh chóng đến tới từng nhà người dân, ngay từ khi triển khai chương trình “Hạt vàng Bưu điện”, Bưu điện Thành phố đã huy động cả lực lượng nhân viên văn phòng tham gia triển khai chương trình. Đặc biệt tại các khu vực phong tỏa, Bưu điện thành phố đã phối hợp với chính quyền địa phương để tổ chức đưa gạo về một điểm tại khu phong tỏa. Người dân được chính quyền thông báo sẽ lần lượt ra nhận gạo vừa tránh tiếp xúc trực tiếp vừa không phải chờ đợi hay xếp hàng.

Còn tại tỉnh Đồng Nai, Bà Dương Thị Việt Hương, Phó Giám đốc Bưu điện tỉnh cũng cho biết, Bưu điện tỉnh đã báo cáo và nhận được sự ủng hộ, tạo điều kiện rất lớn từ UBND tỉnh, các tổ chức như Mặt trận Tổ quốc, Hội Chữ thập đỏ, Tỉnh Đoàn cũng đã vào cuộc cùng Bưu điện để xác minh, phát phiếu cho người nhận, phâ luồng đảm bảo giãn cách, an toàn chống dịch.

“Với những người già neo đơn, người khuyết tật, chúng tôi phối hợp với tổ dân phố, chính quyền tại phường, xã để phát tại nhà cho người dân. Chúng tôi cũng vô cùng xúc động khi nhận được rất nhiều lời cảm ơn và động viên từ người nhận”, Bà Hương cho biết.

Tại con hẻm nhỏ của phường Quang Vinh, TP. Biên Hoà, tỉnh Đồng Nai, anh Phùng Trọng Vũ, bưu tá Bưu điện Thành phố Biên Hòa đang tặng gạo cho gia đình ông Trần Hữu Phước - một người khuyết tật tại phường. Khác với những lần phát hàng trước dịch, giờ anh Vũ đứng cách cửa nhà 5m để gọi ông Phước nhằm đảm bảo an toàn trong công tác phòng chống dịch. “ Tôi đứng từ xa gọi ông để thông báo về chương trình tặng gạo của Bưu điện và nhắn ông là đang dịch nên mình để gạo trước cửa, lát ông lấy vào sau”, anh Vũ cho biết.

Nhận được bao gạo nhỏ, ông Phước xúc động: “Tôi rất phấn khởi vì được Bưu điện và Nhà nước quan tâm trong lúc hoàn cảnh bị khó khăn, bản thân lại bệnh tật. Cảm ơn các doanh nghiệp đã đùm bọc bà con chúng tôi”.

Ngoài chương trình Hạt vàng Bưu điện, trong dịp này Bưu điện Việt Nam còn tổ chức tặng thêm hàng chục tấn gạo và hàng trăm triệu đồng tới một số Trung tâm nhân đạo, thiện nguyện tại một số địa phương khác đang chịu ảnh hưởng nặng nề do dịch Covid-19.

Ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khẳng định, không chỉ trong mùa dịch, Bưu điện Việt Nam sẽ tiếp tục tổ chức các chương trình an sinh xã hội khác để chia sẻ với cộng đồng, với nhân dân, đồng hành cùng Chính phủ hỗ trợ người dân ổn định cuộc sống, phần nào vơi bớt những khó khăn đồng thời thể hiện trách nhiệm của doanh nghiệp Bưu chính quốc gia thực hiện sứ mệnh vì cộng đồng.

Dịch bệnh sẽ lắng xuống và qua đi, cuộc sống của người dân sẽ quay trở lại bình thường, nhưng nghĩa cử cao đẹp nhường cơm sẻ áo của người Bưu điện sẽ mãi ở lại. Tình người trong lúc hoạn nạn sẽ càng ấm áp hơn bao giờ hết; và lòng tốt sẽ được nhân lên, lan tỏa rộng khắp trong cộng đồng.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top