Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông kêu gọi, vận động người dân cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone

Thứ năm, 27/08/2020 20:47

Chủ tịch UBND tỉnh Đắk Nông, ông Nguyễn Bốn vừa có thư kêu gọi, vận động người dân trên địa bàn tỉnh Đắk Nông cài đặt, sử dụng ứng dụng Bluezone. Bức thư được gửi tới Ủy ban MTTQ Việt Nam tỉnh và các tổ chức thành viên; Văn phòng Tỉnh ủy và các Ban của Đảng; Văn phòng HĐND tỉnh và các Ban của HĐND tỉnh; Các Sở, Ban, ngành cấp tỉnh; Các cấp ủy, chính quyền địa phương; Các cơ quan báo chí, truyền thông; Các hiệp hội, doanh nghiệp; Nhân dân các dân tộc trong tỉnh.

20200807-m05.jpg
 
Ứng dụng Bluezone
 
Thực hiện chỉ đạo của Thủ tướng Chính phủ Nguyễn Xuân Phúc tại cuộc họp Thường trực Chính phủ trực tuyến với các địa phương về phòng, chống dịch Covid-19 (Thông báo số 272/TB-VPCP ngày 03/8/2020); Công văn số 2841/BTTTT-THH  ngày 01/8/2020 của Bộ Thông tin và Truyền thông về việc triển khai tuyên truyền cài đặt ứng dụng Bluezone. Tính đến ngày 24/8/2020, tỉnh Đắk Nông có 69.685 lượt cài đặt ứng dụng Bluezone, đạt tỷ lệ 11,20%.
 
Ứng dụng Bluezone là ứng dụng phát hiện tiếp xúc gần, giúp cơ quan y tế truy vết nhanh nhất những người tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm. Từ đó mang lại lợi ích: Phát hiện ra sớm những trường hợp tiếp xúc gần (mà không biết) hoặc không có biểu hiện bệnh; hạn chế những người cần phải đi cách ly, thay vì phải cách ly hàng nghìn người khi phát hiện 1 ca nhiễm bệnh; cảnh báo sớm cho người dùng Bluezone nếu đã tiếp xúc với các ca nhiễm, nghi nhiễm.
 
Ứng dụng này tiềm năng trở thành công cụ hỗ trợ hữu ích cho ngành y tế trong phòng chống dịch, giúp xã hội và nền kinh tế duy trì hoạt động ngay cả khi chưa hết dịch Covid-19. Ứng dụng Bluezone không sử dụng bất cứ thông tin cá nhân nào ngoài mục đích bảo vệ người dân và gia đình trước dịch bệnh.
 
Trong thư kêu gọi, Chủ tich UBND tỉnh Đắk Nông vui mừng với con số 69.685 lượt cài ứng dụng Bluezone trên địa bàn tỉnh Đắk Nông trong 2 tuần qua. Đây là một kết quả đáng khích lệ, tuy nhiên, vẫn chưa đạt so với mục tiêu đề ra. Bluezone sẽ phát huy hiệu quả nhiều hơn khi càng nhiều người cài đặt và sử dụng.
 
Thay mặt Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh, Chủ tich Nguyễn Bốn kêu gọi:
 
1. Chính quyền cơ sở và các tổ chức đoàn thể kết hợp với các doanh nghiệp bưu chính, viễn thông tiếp tục triển khai công tác truyên truyền, vận động, đi từng ngõ, gõ từng nhà hướng dẫn người dân cài đặt ứng dụng Bluezone, sẵn sàng ứng phó với dịch bệnh.
 
2. Các cơ quan, tổ chức đề nghị cán bộ, công chức, viên chức, người lao động; các trường học đề nghị phụ huynh, học sinh; các bệnh viện đê nghị bệnh nhân và người đến khám chữa bệnh cài đặt và sử dụng Bluezone. Đặc biệt, tại các bệnh viện, những khu vực có nguy cơ lây nhiễm cao, Sở Thông tm và Truyền thông và các doanh nghiệp viễn thông bố trí nhân lực hỗ trợ hướng dẫn cài đặt Bluezone.
 
3. Các nhà hàng, khách sạn, siêu thị, cơ sở kinh doanh tập trung đông người vận động khách hàng cài đặt và sử dụng Bluezone.
 
4. Mỗi người cài Bluezone hãy đề nghị những người tiếp xúc gần với mình cùng cài Bluezone và hướng dẫn họ cài Bluezone. Hành động như vậy là góp phần bảo vệ chính mình, bảo vệ cộng đồng.
 
Chúng ta cùng chung tay ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh Covid-19 bằng sức mạnh của cộng đồng. Đắk Nông quyết tâm cùng cả nước không để dịch bệnh lan rộng.
 

Cách cài đặt Bluezone giúp cảnh báo người nghi nhiễm Covid-19

Bluezone là ứng dụng giúp cảnh báo sớm cho người dùng nếu họ chẳng may từng tiếp xúc với những người bị nhiễm Covid-19.
 
Để nhận được các cảnh báo từ Bluezone, việc đầu tiên cần làm là tải về và cài đặt ứng dụng này.
Link tải Bluezone trên Android
Link tải Bluezone trên iOS
 
Sau khi cài đặt, người dùng cần cấp quyền cho ứng dụng Bluezone truy cập vào bộ nhớ và kết nối Bluetooth để nhận được cảnh báo từ ứng dụng.
 
 
Doãn Mạnh
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Top