Chơn Thành vận động hơn 1,3 tỷ đồng ủng hộ phòng, chống dịch

Thứ sáu, 05/06/2020 14:20

Hưởng ứng lời kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ phòng, chống dịch Covid-19 và hạn hán ở các tỉnh Tây Nam bộ và một số huyện trong tỉnh của UBMTTQVN tỉnh Bình Phước, đến ngày 28-4, MTTQ và tổ chức thành viên các cấp huyện Chơn Thành đã vận động các tầng lớp nhân dân ủng hộ tiền, nhu yếu phẩm, trang thiết bị y tế... tổng trị giá hơn 1,3 tỷ đồng ủng hộ công tác phòng, chống dịch Covid-19.

20200513-m28.jpg
 
Chốt kiểm soát phòng chống dịch Covid-19 số 3 tại xã Nha Bích nhận quà hỗ trợ
 
Cụ thể, UBMTTQVN huyện vận động được 116,945 triệu đồng, đã trích 20 triệu đồng hỗ trợ 4 chốt kiểm dịch trên địa bàn; số tiền còn lại đã chuyển về Quỹ Cứu trợ tỉnh. Hội Nông dân huyện vận động hội viên đóng góp tiền, nhu yếu phẩm trị giá 17,819 triệu đồng. Hội Liên hiệp Phụ nữ huyện vận động hỗ trợ khẩu trang, nước diệt khuẩn và các nhu yếu phẩm thiết yếu trị giá 167 triệu đồng ủng hộ các khu cách ly tại địa phương. Hội Chữ thập đỏ huyện phối hợp chùa Tịnh Quang tổ chức trao 595 phần quà, 15 tấn gạo, 8.200 khẩu trang, 167 chai nước rửa tay, 1 “ATM gạo” và các nhu yếu phẩm, trị giá 503,15 triệu đồng. Cấp xã, thị trấn vận động được 1.130 phần quà, trị giá 511,492 triệu đồng để hỗ trợ hộ nghèo, hộ cận nghèo, các hộ bán vé số gặp khó khăn. Ngoài ra còn vận động ủng hộ hơn 6 tấn gạo và 385 suất ăn cho các chốt kiểm dịch trên địa bàn.
 
Trước những diễn biến phức tạp, khó lường của dịch Covid-19, MTTQ các cấp trong huyện phối hợp tổ chức thành viên tuyên truyền, phổ biến các biện pháp phòng chống dịch; đồng thời thành lập các đội phản ứng nhanh, nhóm Zalo, Facebook; phát tờ rơi, áp-phích... để thông tin, tuyên truyền về dịch bệnh và nắm tình hình trong dư luận nhân dân./.

 

Phước Trọng
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top