Cao Bằng: Tổ chức Mít tinh hưởng ứng Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá và Ngày Thế giới không thuốc lá

Thứ năm, 02/06/2016 15:26

Ngày 31/5, Hưởng ứng Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 -31/5, tỉnh Cao Bằng tổ chức Mit tinh với thông điệp: Hãy sẵn sàng thực hiện đóng gói thuốc lá bằng bao bì trơn, đồng thời kêu gọi sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân về tác hại của thuôc lá và công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh.

Đến dự và phát biểu tại lễ Mít tinh có đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế, đại diện Ban Tuyên giáo Tỉnh ủy, đại diện lãnh đạo Văn phòng UBND tỉnh, đại diện các Sở, ngành là thành viên của Ban Chỉ đạo phòng chống tác hại thuốc lá tỉnh, lãnh đạo UBND Thành phố Cao Bằng, lãnh đạo các đơn vị y tế trên địa bàn thành phố Cao Bằng, các cháu thiếu nhi Trường Tiểu học Hợp Giang và đông đảo lực lượng quần chúng từ các phường, xã trên địa bàn Thành phố Cao Bằng.

20160630-n18.jpg

Phát biểu tại Lễ mít tinh, đồng chí Đàm Trung Cao - Phó Giám đốc Sở Y tế nhấn mạnh: Hàng năm trên thế giới có 6 triệu người chết do thuốc lá, trong đó có 600.000 người chết do hút thuốc thụ động. Nếu chúng ta không có các hành động kịp thời, mỗi năm con số tử vong do thuốc lá sẽ tăng lên thành 7 triệu người vào năm 2030. Cũng như các nước trên thế giới, Việt Nam đang đối mặt với sự gia tăng nhanh chóng của các bệnh không lây nhiễm, trong đó sử dụng thuốc lá là nguyên nhân chính gây ra các bệnh không lây nhiễm như: ung thư phổi, đột quỵ, bệnh mạch vành, bệnh phổi tắc nghẽn mạn tính.

Với 15 triệu người đang hút thuốc và 40.000 ca tử vong hàng năm vì các bệnh liên quan đến thuốc lá, Việt Nam nằm trong nhóm 15 nước có số người hút thuốc lá nhiều nhất trên thế giới. Hưởng ứng  Ngày Thế giới không thuốc lá 31/5 và Tuần lễ Quốc gia không thuốc lá 25 -31/5, tỉnh Cao Bằng tổ chức Mit tinh để truyền thông điệp của Tổ chức Y tế Thế giới: Hãy sẵn sàng thực hiện đóng gói thuốc lá bằng bao bì trơn, đồng thời kêu gọi sự hưởng ứng của các tầng lớp nhân dân  về tác hại của thuôc lá và công tác phòng, chống tác hại của thuốc lá trên địa bàn tỉnh.

20160630-n19.png

Kết thúc buổi Mit tinh, hơn 50 đoàn viên thanh niên của Thành phố Cao Bằng đã diễu hành  trên các đường phố chính tại Thành phố Cao Bằng.

banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top