Các giám khảo của cuộc thi viết thư nổi tiếng thế giới UPU

Thứ năm, 14/06/2018 11:06

Các giám khảo của Cuộc thi viết thư của UPU đến từ nhiều lĩnh vực khác nhau: giáo dục, xuất bản, bảo tàng và từ thiện để tìm ra một người chiến thắng giành được huy chương vàng trong số hàng triệu bức thư dự thi.

a1-de-bai-cuoc-thi-viet-thu-upu-lan-thu-47-nam-2018-la-gi-de-tai-cuoc-thi-viet-thu-quoc-te-upu-lan-thu-47-nam-2018.jpg

"Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành qua thời gian. Bạn muốn truyền tải thông điệp gì cho độc giả của mình?" là chủ đề của năm nay cho Cuộc thi viết thư quốc tế hàng năm dành cho thiếu nhi do Liên minh Bưu chính Thế giới tổ chức.
 
Đây là năm thứ 47, cuộc thi giành cho trẻ em dưới 15 tuổi từ khắp nơi trên thế giới để thể hiện mình qua một lá thư. Như vậy, chúng sẽ được cùng hàng triệu trẻ em trong nhiều thập niên qua, dưới hình thức một lá thư mạnh mẽ, có được niềm vui với ngôn ngữ và tình yêu của từ ngữ.
 
Như em Eva Palacios đến từ Togo, người đã giành được huy chương vàng năm ngoái, có bức thư tưởng tượng gửi tới Tổng thư ký LHQ António Guterres, nhắm vào những nỗi kinh hoàng của hôn nhân cưỡng bức. Eva đã viết, "Hôn nhân vị thành niên là hành động kết hôn với một đứa trẻ chưa đến tuổi kết hôn, theo cả về mặt pháp lý lẫn tình cảm. Hôn nhân vị thành niên là kết quả của sự nghèo đói, thiếu hiểu biết, mang thai sớm hoặc thiếu luật pháp đã ăn sâu trong xã hội. Bức thư tuyệt vời của em kết thúc với dòng chữ đáng nhớ ,“Họ phải kết hôn vì họ bị coi là gánh nặng và một miệng ăn của bố mẹ. Họ phải kết hôn vì ... vì ... vì ... ".
 
Với chất lượng đáng kinh ngạc của các bức thư, vai trò của các giám khảo là rất quan  trọng. Cũng giống như trong mọi năm trước, trong năm 2018, UPU đã tìm các giám khảo có chất lượng, chân thành và cam kết mạnh mẽ để cải thiện khả năng viết và kỹ năng biểu đạt của trẻ em.
 
Các giám khảo được chọn là: Isabelle Mili, Giáo sư nghệ thuật và âm nhạc của Đại học Geneva; Nancy Pope, Giám đốc Cục Lịch sử, Bảo tàng Bưu điện Quốc gia Smithsonian; B. Robert Kreiser, Giáo sư Lịch sử tại Đại học George Mason; Michael Hamish Glen, Đồng sáng lập của Hiệp hội Châu Âu về Di sản; Jonathan Seaton, Đồng sáng lập của Twinkl Education and Publishing; và Alexandrina Iremciuc, Giám đốc Truyền thông tại Geneva của Giáo dục Xuất bản.
 
Michael Hamish dường như đã thay mặt tất cả các giám khảo và tinh thần của cuộc thi, khi nói, “Tôi rất vinh dự khi được yêu cầu đánh giá công việc của những người trẻ tuổi có nhiều đề xuất, những người khuyến khích những người lớn chúng ta phải nhìn vào mọi việc với một viễn cảnh mới."
 
Mỗi năm, Văn phòng quốc tế UPU sẽ công bố một chủ đề. Sau đó, các nước tham gia sẽ tổ chức cuộc thi ở cấp quốc gia với sự hỗ trợ từ Bưu điện và thường là cả sự hỗ trợ của các tổ chức giáo dục. Tất cả các bài dự thi phải được gửi qua Bưu điện quốc gia. Mỗi quốc gia sẽ chọn ra một người chiến thắng và nộp bài này vào vòng quốc tế do UPU tổ chức. Một ban giám khảo quốc tế, được Văn phòng quốc tế UPU lựa chọn, sẽ chấm các bài dự thi và chọn ra những người chiến thắng và những lá thư xứng đáng.
TT
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top