Bưu điện Việt Nam và Ngân hàng Agribank ký kết hợp tác phát triển kinh doanh

Thứ năm, 17/02/2022 09:11

Ngày 16/02/2022, tại Hà Nội, Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank) và Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức Lễ ký Thỏa thuận hợp tác toàn diện nhằm thúc đẩy hoạt động sản xuất kinh doanh, phát triển bền vững và trở thành đối tác chiến lược đồng thời khai thác tối đa các thế mạnh, tiềm năng của hai bên, để tạo ra những giá trị lớn cho người dân, xã hội, thúc đẩy chuyển đổi số nông nghiệp, nông thôn và mở ra nhiều cơ hội phát triển cho cộng đồng, đặc biệt ở vùng sâu, vùng xa, biên giới, hải đảo.

2022217-u1_1.jpg

Đại diện VNPost và Agribank ký kết thỏa thuận hợp tác

Theo đó, bên cạnh việc ưu tiên sử dụng các sản phẩm, dịch vụ của nhau, phát triển kênh phân phối, Vietnam Post và Agribank sẽ thực hiện các dịch vụ thu hộ, chi hộ, đồng thời triển khai các dịch vụ trung gian thanh toán và các dịch vụ được phát triển trên nền tảng trung gian thanh toán, điển hình như: ví điện tử, cổng thanh toán điện tử, hỗ trợ chuyển tiền điện tử,… Đặc biệt hai đơn vị sẽ ưu tiên hợp tác cùng nghiên cứu phát triển các sản phẩm dịch vụ mới kết hợp giữa dịch vụ ngân hàng và dịch vụ tài chính bưu chính, trung gian thanh toán và thanh toán không dùng tiền mặt. Ngoài ra Vietnam Post và Agribank cũng sẽ nghiên cứu triển khai hệ thống thiết bị ngân hàng số tại các điểm giao dịch của Bưu điện Việt Nam.

Lễ ký thỏa thuận hợp tác giữa 2 đơn vị hàng đầu trong lĩnh vực bưu chính và ngân hàng đã thể hiện quyết tâm trong việc phát triển tài chính toàn diện hướng tới nền tài chính ổn định tại Việt Nam, tạo điều kiện để người dân có nhiều cơ hội tiếp cận các dịch vụ tài chính cơ bản và các dịch vụ ngân hàng hiện đại, tiến tới thực hiện các mục tiêu trong Chiến lược tài chính toàn diện quốc gia của hai bên. Thông qua thỏa thuận này, Vietnam Post và Agribank kì vọng sẽ phủ rộng dịch vụ tài chính - ngân hàng tới tận các địa bàn thôn, xã nhằm đảm bảo “không ai bị bỏ lại phía sau” trong việc tiếp cận các dịch vụ ngân hàng. Đặc biệt, sẽ góp phần đẩy mạnh việc chuyển đổi số trong lĩnh vực nông nghiệp, nông thôn và hỗ trợ người nông dân tiếp cận các kênh số như sàn TMĐT Postmart.vn, Ví điện tử PostPay, các sản phẩm tài chính, ngân hàng số nhằm đơn giản hoá việc tiếp cận nguồn vốn “sạch” phục vụ sản xuất và phát triển nông nghiệp…

Ông Nguyễn Hải Thanh, Chủ tịch Hội đồng Thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam cho biết, để đảm bảo tốc độ tăng trưởng bình quân hàng năm đạt 35%-40%, Vietnam Post đang triển khai nhiều giải pháp đột phá trên tất cả các lĩnh vực, đặc biệt là các dịch vụ số, thanh toán điện tử. Việc hợp tác với Agribank là một bước đi tốt đẹp, góp phần thúc đẩy dịch vụ tài chính - ngân hàng của Bưu điện Việt Nam cũng như hiện thực hoá sứ mệnh phục vụ cộng đồng, hỗ trợ người dân đặc biệt là người nông dân thoát nghèo, đồng thời hoàn thiện hệ sinh thái thúc đẩy phát triển nông nghiệp số chất lượng cao của Vietnam Post. Ngay sau Lễ ký này, các đơn vị liên quan sẽ cụ thể hóa và triển khai các nội dung hợp tác đã nêu trong bản thỏa thuận, xây dựng kế hoạch, phương án triển khai chi tiết từng nội dung công việc để góp phần vào sự phát triển của cả hai bên. …

Ông Phạm Đức Ấn, Chủ tịch Hội đồng thành viên Agribank khẳng định, Agribank sẽ nâng cao hiệu quả công tác quản trị điuề hành, nâng cao chất lượng nguồn nhân lực, tăng cường ứng dụng công nghệ số trong các hoạt động ngân hàng để triển khai các nội dung thỏa thuận hợp tác với Bưu điện Việt Nam. Qua đó cung cấp cho khách hàng các sản phẩm dịch vụ tài chính thuận tiện, hợp lý, góp phần thực hiện tốt Đề án thanh toán không dùng tiền mặt của Chính phủ giai đoạn 2021- 2025 và các năm tiếp theo.

*Thông tin về Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post)

Tổng công ty Bưu điện Việt Nam là doanh nghiệp được Nhà nước giao thực hiện nhiệm vụ bưu chính công ích duy nhất tại Việt Nam. Hiện Bưu điện Việt Nam đang quản lý 13.000 điểm phục vụ phủ rộng tới tận các thôn, xã, biên giới, hải đảo trên toàn quốc, với 52.000 cán bộ, công nhân viên và người lao động. Với thế mạnh mà không một doanh nghiệp nào trong lĩnh vực bưu chính tại Việt Nam có được cùng hệ thống công nghệ thông tin chuyên biệt, bên cạnh các dịch vụ bưu chính chuyển phát, logistic, tài chính bưu chính, phân phối bán lẻ, Vietnam Post đang nhanh chóng chuyển đổi từ doanh nghiệp bưu chính truyền thống sang doanh nghiệp cung cấp dịch vụ số trên nhiều lĩnh vực. Đặc biệt, từ năm 2021, Bưu điện Việt Nam và sàn TMĐT Postmart.vn đã chính thức vận hành và thực hiện nhiệm vụ chuyển đổi số nông nghiệp nông thôn và đưa các sản phẩm nông sản lên sàn TMĐT mở ra kênh giao thương “không biên giới” đưa nông sản, đặc sản các vùng miền nhanh chóng đến với khách hàng trong và ngoài nước chỉ bằng một click trên không gian mạng.

*Thông tin về Ngân hàng Nông nghiệp và Phát triển Nông thôn Việt Nam (Agribank)

Agribank là ngân hàng thương mại 100% vốn nhà nước, có vai trò chủ đạo trong triển khai thực hiện có hiệu quả chính sách tiền tệ quốc gia theo định hướng phát triển kinh tế-xã hội của Đảng, Nhà nước. Hiện nay, Agribank là ngân hàng thương mại hàng đầu có nguồn lực tài chính vững mạnh để triển khai các chương trình, kế hoạch kinh doanh. Tổng tài sản gần 1,7 triệu tỷ đồng, tổng nguồn vốn huy động từ nền kinh tế gần 1,6 triệu tỷ đồng, tổng dư nợ đầu tư cho nền kinh tế trên 1,3 triệu tỷ đồng. Agribank cung cấp hơn 200 sản phẩm dịch vụ ngân hàng cho 20 triệu khách hàng sử dụng dịch vụ thanh toán qua tài khoản, gần 4 triệu khách hàng vay vốn thông qua mạng lưới giao dịch rộng khắp với gần 2.300 chi nhánh và phòng giao dịch trải dài từ thành thị đến nông thôn, vùng sâu, vùng xa và hải đảo; 3.339 máy ATM, 27.342 POS phục vụ cho công tác giao dịch, thanh toán qua ngân hàng tại các quầy giao dịch và kênh thanh toán Agribank E-Mobile Banking, Internet Banking, SMS Banking,... Với nền tảng tài chính vững mạnh và ưu thế về mạng lưới giao dịch, hạ tầng công nghệ thông tin sẵn có, Agribank có đầy đủ khả năng để phục vụ hiệu quả nhu cầu giao dịch thanh toán và là đối tác tin cậy, chắc chắn với các tập đoàn, tổng công ty, trung gian thanh toán và nhà cung cấp dịch vụ trong triển khai các thỏa thuận hợp tác để cung cấp sản phẩm, dịch vụ cho khách hàng. Trong chiến lược hoạt động kinh doanh giai đoạn 2021-2025 và tầm nhìn đến năm 2030, Agribank hướng tới trở thành ngân hàng bán lẻ hàng đầu của Việt Nam, Top 100 ngân hàng lớn nhất khu vực Châu Á.

 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top