Bưu điện Việt Nam thi đua phòng chống và chiến thắng đại dịch Covid-19 và hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Thứ bảy, 11/09/2021 19:05

Ngày 11/9/2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam (Vietnam Post) đã tổ chức phát động phong trào thi đua đặc biệt “Bưu điện Việt Nam đoàn kết, chung sức, đồng lòng thi đua phòng, chống và chiến thắng đại dịch Covid-19; Phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ kế hoạch SXKD”, hưởng ứng và tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em”.

2021911-u3.jpg

Chủ tịch Hội đồng thành viên Vietnam Post Nguyễn Hải Thanh phát động phong trào thi đua yêu nước

Thi đua chiến thắng đại dịch Covid-19, hoàn thành nhiệm vụ SXKD

Chương trình thi đua đặc biệt nhằm khơi dậy truyền thống thi đua yêu nước, truyền thống Trung thành - Dũng cảm - Sáng tạo của người Bưu điện, chủ động, sáng tạo phát huy sáng kiến, đề xuất các giải pháp, khắc phục khó khăn để đảm bảo sản xuất kinh doanh và an toàn cho người lao động, qua đó góp phần cùng đất nước vượt qua đại dịch Covid-19. 

Với tinh thần ‘chống dịch như chống giặc” Vietnam Post kêu gọi toàn thể cán bộ, công nhân viên và người lao động tiếp tục phát huy những kết quả đã đạt được, giữ vững an toàn mạng lưới đảm bảo dòng chảy Bưu chính và chuỗi cung ứng hàng hoá trong đại dịch, thực hiện tốt các chủ trương, quy định về công tác phòng chống dịch của Đảng, Nhà nước, Ngành Thông tin và Truyền thông, Tổng công ty và các cấp chính quyền trong hoạt động sản xuất kinh doanh cũng như trong đời sống. Các đơn vị sẽ triển khai toàn diện, đồng bộ, quyết liệt và hiệu quả các giải pháp phòng chống dịch tại đơn vị. Người đứng đầu các đơn vị chịu trách nhiệm về công tác phòng chống dịch và tổ chức sản xuất kinh doanh trong toàn đơn vị mình.

Đặc biệt, các đơn vị chủ động xây dựng phương án tổ chức sản xuất kinh doanh theo hướng linh hoạt, phù hợp với thực tế tại địa bàn nhằm đảm bảo mạng lưới thông suốt. Bên cạnh đó, phát huy tinh thần, trách nhiệm của người Bưu điện, toàn thể cán bộ công nhân viên và người lao động sẽ phát huy sáng kiến, sáng tạo, đặc biệt là việc tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, đẩy mạnh quá trình chuyển đổi số trong mọi hoạt động sản xuất kinh doanh và công tác phòng chống dịch của Tổng công ty. 

Dịch bệnh có thể còn kéo dài, nhằm phát huy tinh tinh thần “vượt trên thách thức”, tiếp tục phát huy và tăng cường hơn nữa những thành tích đạt được, Chủ tịch Hội đồng thành viên Tổng công ty Bưu điện Việt Nam Nguyễn Hải Thanh yêu cầu toàn Tổng công ty tập trung cao nhất mọi nguồn lực cho công tác phòng, chống đại dịch COVID-19 với phương châm “phòng là cơ bản, chiến lược lâu dài, chống là quan trọng, thường xuyên”, thực hiện thắng lợi “mục tiêu kép”: vừa phòng, chống đại dịch Covid-19, bảo đảm an toàn, sức khỏe của người lao động, tham gia tích cực công tác an sinh xã hội, vừa đảm bảo hoạt động sản xuất kinh doanh ổn định.

Các đơn vị tổ chức phong trào thi đua với nội dung, hình thức đa dạng, phù hợp, thiết thực nhằm khơi dậy mạnh mẽ tinh thần yêu nước, ý chí “Vượt trên thách thức” của người Bưu điện, chủ động, sáng tạo phát huy sáng kiến, đề xuất các giải pháp, khắc phục khó khăn trong phòng, chống dịch Covid-19, tổ chức tốt hoạt động sản xuất kinh doanh, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu kế hoạch SXKD năm 2021.

2021911-u1.jpg

Tổng Giám đốc VietnamPost Chu Quang Hào phát biểu tại hội nghị 

Đặc biệt, Lãnh đạo các cấp trong Tổng công ty đã tập trung triển khai các chính sách, chăm lo cho người lao động và gia đình, nhất là tại các vùng dịch. Qua đó động viên, khích lệ tinh thần, trách nhiệm của người lao động với công việc và cộng đồng.

Điển hình như: chương trình “Hạt vàng Bưu điện” trao tặng 820 tấn gạo tại 8 tỉnh, thành phố phía Nam; triển khai chương trình “Tấm lòng mùa dịch, san sẻ yêu thương” của Bộ TT&TT phát tặng hơn 228.500 phần quà đến người dân Thành phố Hồ Chí Minh cùng 312.000 tờ báo mỗi ngày; hỗ trợ tiêu thụ 720 tấn nông sản trên toàn quốc, trong đó riêng tại 19 tỉnh phía Nam là 400 tấn trái cây chính vụ; thiết lập 3.200 điểm cung cấp hàng thiết yếu và bình ổn giá tại 27 Tỉnh/Thành phố, cung cấp hơn 63.000 tấn lương thực, thực phẩm tươi sống, và các mặt hàng thiết yếu cho cho người dân, trong đó có nhiều nhiều khu vực đang bị phong tỏa, cách ly…

Bưu điện Việt Nam ủng hộ 10.000 thiết bị thông minh cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”

Thực hiện Chỉ thị số 24/CT-TTg, ngày 03/9/2021 của Thủ tướng Chính phủ về việc đẩy mạnh triển khai các nhiệm vụ, giải pháp tổ chức dạy học an toàn, bảo đảm chương trình và mục tiêu chất lượng giáo dục, đào tạo ứng phó với đại dịch Covid-19; Hưởng ứng chương trình “Sóng và máy tính cho em” do Thủ tướng Chính phủ phát động và thực hiện chỉ đạo của Bộ Thông tin và Truyền thông về về việc triển khai chương trình “Sóng và máy tính cho em” trong ngàng Thông tin và Truyền thông. 

Để kịp thời hỗ trợ việc học tập theo hình thức trực tuyến và thúc đẩy phát triển xã hội số, hỗ trợ học sinh khó khăn không có phương tiện học tập trực tuyến, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới, phát huy vai trò của doanh nghiệp Bưu chính Quốc gia, sáng 11/9 Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức phát động hưởng ứng và tham gia chương trình “Sóng và máy tính cho em” với 10.000 thiết bị thông minh mới sẽ được trao tặng tận tay các em học sinh trong điều kiện giãn cách xã hội chưa thể đến trường..

Chương trình “Sóng và máy tính cho em” sẽ góp phần trang bị phương tiện học tập trực tuyến cho học sinh khó khăn trên cả nước, bảo đảm công bằng trong tiếp cận phương thức dạy và học mới. 

Theo đó đối với các đơn vị tại các tỉnh/TP bị ảnh hưởng lớn bởi dịch Covid-19, (Bưu điện tỉnh/TP: Hồ Chí Minh, Đồng Nai, Bình Dương, Tây Ninh, Bà Rịa - Vũng Tàu, Phú Yên, Bình Phước, Long An, Tiền Giang, Bến Tre, Hậu Giang, Trà Vinh, Vĩnh Long, Cần Thơ, Đồng Tháp, An Giang, Kiên Giang, Cà Mau, Sóc Trăng, Bạc Liêu, Hà Nội, Bắc Ninh, Bắc Giang) Tổng công ty khuyến khích các đơn vị hưởng ứng và tham gia ủng hộ chương trình.

Đối với các đơn vị thành viên còn lại, Tổng công ty phát động các đơn vị tham gia ủng hộ chương trình với các mức khác nhau. Lãnh đạo các đơn vị cùng trưởng, phó các phòng chức năng, giám đốc đơn vị trực thuộc sẽ ủng hộ chương trình từ 2-3 ngày lương hiệu quả. Đối với CBCNV khác các đơn vị phát động và khuyến khích CBCNV hưởng ứng tham gia ủng hộ chương trình.

Đối với khối Cơ quan Tổng công ty, Lãnh đạo Tổng công ty, Lãnh đạo Công đoàn Tổng công ty, Trưởng, phó các Ban, Trung tâm, Văn phòng chuyên môn và Công đoàn TCT, cùng toàn thể các chuyên viên sẽ hưởng ứng chương trình từ 1 - 5 ngày lương hiệu quả.

Phát biểu tại chương trình phát động, ông Chu Quang Hào, Tổng giám đốc Tổng công ty Bưu điện Việt Nam khẳng định: Đây là hoạt động có ý nghĩa thiết thực, góp phần cùng toàn đảng, toàn dân chăm lo cho thế hệ tương lai của đất nước, đặc biệt là trẻ em tại những kh vực khó khăn. 

Trong điều kiện dịch bệnh hiện nay, Tổng công ty rất chia sẻ với các đơn vị nằm trên địa bàn bị ảnh hưởng nặng bởi dịch covid-19, bị hạn chế  hoạt động do điều kiện ngặt nghèo về giãn cách xã  hội và tăng cường biện pháp phòng chống dịch. Tổng công ty khuyến khích các đơn vị đang chịu ảnh hưởng nặng nền bởi dịch phát động và kêu gọi cán bộ nhân viên hưởng ứng tham gia chương trình. 

Tổng giám đốc Chu Quang Hào nhấn mạnh, đối tượng tham gia chính của chương trình lần này là lãnh đạo các cấp của BĐVN và cán bộ, công nhân viên khối cơ quan Tổng công ty. Với việc đóng góp từ 1 đến 5 ngày lương của chúng ta, sẽ có nhiều học sinh nghèo có cơ hội được học tập, trưởng thành . Đây là hành động mang ý nghĩa nhân văn rất cao cả bởi thế hệ các em học sinh hôm nay, chính là tương lai của đất nước, việc chắp cánh cho các em tiếp tục được học kiến thức chính là bồi dưỡng và góp phần xây dựng quốc gia giàu mạnh.

Lãnh đạo các đơn vị sẽ là những người thay mặt cán bộ công nhân viên và người lao động tham gia chương trình để toàn mạng lưới đóng góp vào chương trình chung của Chính phủ, của xã hội. Chúng ta cần tham gia chương trình một cách trách nhiệm nhất, để thực hiện ý nghĩa thiết thực, tinh thần trách nhiệm với cộng đồng và xã hội, nhất là với trẻ em nghèo, chung tay cùng cả nước cho các em có điều kiện hòa nhập môi trường học tập mới./.

 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top