Bưu điện Việt Nam tăng cường kiến thức và kỹ năng khai thác hệ thống BI

Thứ sáu, 28/05/2021 17:23

Ngày 27/5/2021, Tổng công ty Bưu điện Việt Nam đã tổ chức hội nghị đào tạo trực tuyến, tăng cường kiến thức và kỹ năng khai thác hệ thống BI trong điều hành kế hoạch Sản xuất kinh doanh năm 2021 cho các đơn vị trên toàn mạng lưới.

 

dich-vu-van-chuyen-vnpost-2.png

Dịch vụ vận chuyển của VietnamPost

BI (Business Intelligence) là hệ thống ứng dụng quan trọng thuộc dự án MPITS, được đưa vào triển khai chính thức từ ngày 01/5/2021 trên toàn mạng lưới Bưu điện Việt Nam. Hệ thống BI bao gồm các hệ thống thu thập, phân tích dữ liệu, kết nối, các DashBoard, báo cáo phân tích, báo cáo tĩnh/động liên quan đến các lĩnh vực: kế hoạch SXKD, tổ chức sản xuất, quản lý chất lượng, tiếp thị bán hàng, chăm sóc khách hàng,…

Hệ thống chủ lực này sẽ có những đóng góp rất lớn vào lộ trình chuyển đổi số của Vietnam Post. Qua đó thiết lập nền tảng CNTT hiện đại, đáp ứng tối đa công tác chỉ đạo, điều hành trực tuyến từ Tổng công ty đến các đơn vị thành viên.

Qua một thời gian triển khai, hệ thống BI đã mang lại rất nhiều tiện ích phục vụ cho công tác quản lý của đội ngũ lãnh đạo tại Bưu điện Việt Nam. Với việc cung cấp giao diện màn hình Dashboards / Reports BI hợp nhất, hệ thống cho phép các cấp quản lý, điều hành theo dõi trực tuyến, hàng ngày và tiếp nhận các cảnh báo, dự báo tự động đối với các vấn đề đang ảnh hưởng trọng yếu đến quá trình thực hiện kế hoạch để từ đó đề ra các biện pháp, giải pháp, cơ chế xử lý, thúc đẩy… nhằm đạt được các mục tiêu đã đề ra. Liên quan đến các vấn đề an toàn, bảo mật, đội ngũ nhân lực về CNTT của Bưu điện Việt Nam cũng đã triển khai việc tích hợp mã định danh xác thực PostID trong tạo tài khoản hệ thống, phân quyền, quản lý, giám sát truy cập đối với hệ thống BI.

Bên cạnh đó, hệ thống BI không chỉ giúp các đơn vị tiết kiệm chi phí, tinh giảm nhân công liên quan đến công việc tổng hợp báo cáo thủ công mà còn đảm bảo tính chính xác và an toàn trong bảo mật dữ liệu, thông tin. Nhờ đó, công tác giám sát điều hành tại các cấp cũng được nâng cao, góp phần thúc đẩy hiệu quả sản xuất kinh doanh trong toàn Tổng công ty. Có thể nói BI là hệ thống hỗ trợ đắc lực các cấp quản lý, quản trị giám sát và hỗ trợ điều hành hoạt động sản xuất kinh doanh theo thời gian thực trên toàn mạng lưới.

Phát biểu tại Hội nghị, Tổng giám đốc Vietnam Post Chu Quang Hào nhấn mạnh: Chuyển đổi số là giải pháp sống còn của Bưu điện Việt Nam để thích ứng với bối cảnh thị trường bưu chính có sự biến động không ngừng và cạnh tranh khốc liệt như hiện nay. Việc đưa hệ thống BI vào sử dụng trong công tác quản lý là một minh chứng trong những chuyển biến tích cực của quá trình chuyển đổi số của Tổng công ty. Đội ngũ lãnh đạo các cấp tại đơn vị cần thường xuyên sử dụng, vận hành và khai thác triệt để các báo cáo, chỉ tiêu, số liệu trên hệ thống BI vào công tác theo dõi, giám sát và điều hành trực tuyến hoạt động SXKD hàng ngày ở mỗi đơn vị. Có như vậy, chúng ta mới tìm ra được những điểm chưa hợp lý để cải tiến, nâng cao ứng dụng, góp phần vào công cuộc chuyển đổi số tại Bưu điện Việt Nam một cách đồng bộ, toàn diện.

 

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top