Bưu điện tỉnh Gia Lai khánh thành Nhà bia lực lượng giao bưu B3 tại xã Krong

Thứ hai, 13/03/2023 17:16

Chào mừng Kỷ niệm 48 năm Ngày giải phóng hoàn toàn miền Nam thống nhất đất nước (30/4), Ngày giải phóng tỉnh Gia Lai (17/3), sáng 13/3, Bưu điện tỉnh Gia Lai tổ chức Lễ khánh thành Nhà bia lực lượng giao bưu B3 tại làng Tăng Lăng, xã Krong, huyện Kbang.

2023313-u5.jpg

Bưu điện tỉnh Gia Lai khánh thành Nhà bia lực lượng giao bưu B3 tại xã Krong

Nhà bia lực lượng giao bưu B3 nằm trong Khu di tích lịch sử cách mạng của tỉnh Gia Lai. Trước đây, khu di tích là căn cứ địa cách mạng Khu 10 và cũng là nơi diễn ra những sự kiện chính trị quan trọng của tỉnh Gia Lai giai đoạn 1955 – 1975. Đây cũng là nơi tập trung nhiều cơ quan đầu não của tỉnh trong suốt những năm kháng chiến chống Mỹ cứu nước vô cùng ác liệt.

Trong đó, Trạm giao bưu B3 hay còn gọi là trạm Kắt là trạm giao bưu phục vụ thông tin liên lạc cho cấp uỷ và chính quyền cách mạng từ Trung ương đến cơ sở. Khi mới thành lập, Trạm có mật danh là Z3 do tỉnh phụ trách. Từ khi chuyển giao về tuyến hành lang Trung ương Trạm mang tên B3, nhưng cán bộ, bộ đội và nhân dân trong vùng vẫn thường gọi là trạm Kắt – mật danh của người trưởng trạm đầu tiên. Từ năm 1955-1975, nhân dân xã Krong đã dốc sức cùng các chiến sỹ giao bưu qua Trạm vận chuyển tài liệu, hàng hóa, vũ khí…; cung cấp lương thực, thực phẩm phục vụ chiến đấu; đưa đón cán bộ, bộ đội chống địch càn quét, bảo vệ an toàn cho trạm - một mắt xích quan trọng trên tuyến hành lang trung ương của tỉnh Gia Lai lúc bấy giờ.

Nhằm tri ân sự cống hiến, hy sinh của lực lượng giao bưu ngành Bưu điện trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, đồng thời giáo dục truyền thống cho thế hệ mai sau, Bia lực lượng Giao bưu B3 được UBND tỉnh Gia Lai xây dựng từ năm 2017. Năm 2022, thể theo nguyện vọng của các thế hệ cán bộ công nhân viên, người lao động Bưu điện tỉnh Gia Lai, Nhà bia được nâng cấp, khang trang từ nguồn phúc lợi của Tổng công ty Bưu điện Việt Nam với tổng kinh phí hơn 500 triệu đồng.

Ông Nguyễn Cường, Giám đốc Bưu điện tỉnh Gia Lai chia sẻ, nối tiếp truyền thống của các thế hệ đi trước, cán bộ công nhân viên ngành Bưu điện hôm nay luôn khắc ghi lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh - “Việc liên lạc là một việc quan trọng bậc nhất trong công tác Cách mệnh, vì chính nó quyết định sự thống nhất chỉ huy, sự phân phối lực lượng và do đó bảo đảm thắng lợi”. Đặc biệt, phát huy truyền thống 10 chữ vàng của các thế hệ cha anh “Trung thành – Dũng cảm – Tận tụy – Sáng tạo – Nghĩa tình”, cán bộ, công nhân viên của Bưu điện Việt Nam sẽra sức thi đua học tập, rèn luyện, lao động, sản xuất; lấy phương châm hành động “Làm gương – Kỷ cương – Trọng tâm – Bứt phá” để hoàn thành xuất sắc mọi nhiệm vụ chính trị được Đảng và nhà nước giao, đảm bảo thông tin liên lạc phục vụ các cấp uỷ đảng, chính quyền và nhân dân… góp phần vào việc xây dựng tỉnh Gia Lai nói riêng và đất nước nói chung ngày càng phát triển, thịnh vượng.

Thu Hương
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top