Bưu điện tỉnh Đồng Nai chung tay cùng bà con nông dân tiêu thụ nông sản

Thứ ba, 17/08/2021 10:46

Từ ngày 2/8/2021, h ơn 300kg các loại rau củ quả đã được Bưu điện tỉnh Đồng Nai hỗ trợ tiêu thụ mỗi ngày giúp bà con nông dân, thông qua các điểm bán hàng bình ổn giá.

2021817-u6.jpg

Đại diện Bưu điện tỉnh Đồng Nai cho biết, đến thời điểm này, hơn 1.700 tấn hàng hóa đã được cung cấp tới tay người dân với 3 hình thức là bán hàng trực tiếp, qua sàn thương mại điện tử (dongnai.postmart.vn) và qua đường dây nóng tại các bưu cục thông qua 103 điểm bán hàng trong đó có 42 điểm bán hàng bình ổn giá đã đăng kí với Sở Công Thương.

Hình ảnh màu áo vàng của người Bưu điện đã trở nên gần gũi, thân quen với người dân tại các khu vực Cẩm Mỹ, Thống Nhất, Tân Phú hay Định Quán trong 2 tuần vừa qua, khi Bưu điện tỉnh Đồng Nai triển khai chương trình chung tay hỗ trợ bà con nông dân tiêu thụ gần 5 tấn rau củ quả các loại. Dù gặp những khó khăn trong những ngày đầu do chưa quen trong khâu đóng gói, bảo quản và cả những trở ngại khi vận chuyển do dịch bệnh tuy nhiên bằng sự nỗ lực, tinh thần quyết tâm giảm bớt những khó khăn cho bà con, những cán bộ công nhân viên của Bưu điện tỉnh đã không quản nắng mưa, đến từng nhà dân để thu mua nông sản, giảm bớt nỗi lo về đầu ra khi nông sản đã đến ngày thu hoạch.

“Dịch bệnh khiến cho cuộc sống của chúng tôi gần như bị đảo lộn, hàng tấn rau của các hộ dân chúng tôi ở đây đang gặp phải khó khăn khi không tìm được đầu ra, rất may có Bưu điện tỉnh đã hỗ trợ tiêu thụ cho chúng tôi kịp thời. Các bạn nhân viên rất nhiệt tình, đã hỗ trợ chúng tôi từ khâu thu hoạch, bảo quản và đóng gói vận chuyển. Tôi chỉ biết cám ơn Bưu điện rất nhiều, đã giúp đỡ chúng tôi vượt qua được giai đoạn này.” Bà Trần Cẩm Mến ở Huyện Tân Phú, chia sẻ trong xúc động.

Không chỉ giúp bà con tiêu thụ nông sản, Bưu điện tỉnh Đồng Nai còn tổ chức phát gạo cho những người dân có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn toàn tỉnh thông qua chương trình “Hạt Vàng Bưu điện”. Tính đến nay hơn 63 tấn gạo ngon đã được trao đến tay hơn 21.000 người dân, trong đó những khu vực bị cách ly hoàn toàn, người già neo đơn hay người tàn tật, Bưu điện tỉnh sẽ phối hợp với với tổ dân phố, chính quyền phưỡng xã để đến phát tận nhà.

2021817-u7.jpg

Theo bà Dương Thị Việt Hương – Phó Giám đốc Bưu điện Đồng Nai, các hoạt động của Bưu điện tỉnh trong những ngày qua là sự cố gắng, chung tay chia sẻ với người dân trên địa bàn tỉnh trong giai đoạn khó khăn do dịch bệnh. Đây vừa là trách nhiệm nhưng cũng là tấm lòng của người Bưu điện chia sẻ phần nào gánh nặng, giúp người dân thêm động lực vươn lên, vượt qua những khó khăn vất cả do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Hy vọng trong thời gian tới, Bưu điện tỉnh sẽ tiếp tục chung tay cùng các ban ngành, chính quyền địa phương để đẩy lùi dịch bệnh, sớm giúp cuộc sống của người dân trở lại bình thường./.

PV
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top