Bưu chính Viettel Chú trọng cho phát triển mạng lưới

Thứ ba, 25/06/2013 00:00

Mạng lưới rộng hơn, sâu hơn, đi xa hơn để gần con người hơn”. Đây là Slogan đã in sâu trong tâm trí mỗi con người Bưu chính Viettel. Đó cũng chính là một lời hứa, lời khẳng định của Bưu chính Viettel đối với cộng đồng, với khách hàng.

img

Một điểm giao dịch của Bưu chính Viettel.

Tiền thân từ Trung tâm phát hành báo chí được thành lập ngày 01/7/1997, với nhiệm vụ ban đầu là phục vụ các đơn vị Quân đội, năm 2009 Bưu chính Viettel chính thức hoạt động với tư cách Công ty Cổ phần. Qua 3 năm thực hiện cổ phần, lợi nhuận hàng năm đều đạt 25% đến 27% so với vốn chủ sở hữu.

Với chiến lược “Mạng lưới đi trước, kinh doanh đi sau”, hiện mạng lưới phục vụ của Bưu chính Viettel đã trải rộng đến 100% tuyến huyện, 85% tuyến xã trên toàn lãnh thổ Việt Nam. Năm 2009 Bưu chính Viettel đã mở rộng mạng lưới kinh doanh Bưu chính sang thị trường Campuchia và trở thành doanh nghiệp bưu chính đầu tiên của Việt Nam đầu tư ra nước ngoài. Năm 2011, mạng lưới Bưu chính Viettel  đã có mặt ở 24/24 tỉnh thành của Campuchia và chính thức được Bộ Giao thông Vận tải của hai nước cấp phép kinh doanh dịch vụ vận tải liên vận Quốc tế giữa Việt Nam và Campuchia.

Sau 15 năm hoạt động trên thị trường, Bưu chính Viettel hiện có hơn 1.900 cán bộ nhân viên; với 4 công ty thành viên và 61 chi nhánh trên toàn quốc. Doanh thu năm 2012 đạt 630 tỷ đồng, tăng trưởng 18% so với năm 2011,  lợi nhuận sau thuế đạt 19,3 tỷ đồng và đảm bảo mức chi trả cổ tức 15%/cổ phiếu.

Tiếp tục cho chiến lược phát triển mạng lưới và kinh doanh dịch vụ, ngày 28/03/2013 Công ty cổ phần Bưu chính Viettel và công ty Viễn thông Viettel đã ký kết biên bản làm việc về phương án sử dụng cộng tác viên thu cước với kỳ vọng mạng lưới Bưu chính Viettel thu gom và phát bưu gửi đến 100% địa bàn tuyến huyện, 55% địa bàn tuyến xã trên toàn quốc trong năm 2013, phấn đấu đến năm 2015 sẽ thu gom và phát toàn bộ đến 100% xã, phường, thị trấn trên toàn quốc; phấn đấu mỗi huyện, thị có 01 bưu cục.

Là một trong chín thị trường trọng điểm toàn quốc, chi nhánh Bưu chính Viettel Vĩnh Phúc luôn ý thức được vai trò, trách nhiệm của mình, không ngừng mở rộng mạng lưới, tăng tần suất kết nối, thu phát, trở thành đơn vị dẫn đầu toàn quốc về phát triển mạng lưới thu, phát bưu gửi. Trong đó thu, phát hàng ngày đạt 132/137 xã, phường, thị trấn. Chi nhánh đã được Tổng công ty ưu tiên cho tần suất kết nối 2 chuyến/ngày: chuyến xe chiều đến vào lúc 7h và 13h30 hàng ngày và chiều đi vào lúc 18h và 23h hàng ngày. Bưu chính Viettel Vĩnh Phúc đã làm hài lòng những khách hàng khó tính nhất như công ty Toyota, Honda. Đây là những khách hàng lớn, thường xuyên có nhu cầu sử dụng dịch vụ phát trong ngày, phát hẹn giờ và phát trước 9h./.
 

Nguyễn Thị Long - Chi nhánh Bưu chính Viettel Vĩnh Phúc
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top