Bộ Y tế đề nghị 4 Bộ và các địa phương đẩy nhanh tiến độ tiêm vắc xin phòng COVID-19

Thứ ba, 30/08/2022 21:24

Trước diễn biến gia tăng của ca mắc COVID-19, năm học mới đến gần, Bộ Y tế vừa có công văn về việc triển khai tiêm vắc xin COVID-19.

20221031-m16-ncovi.jpg

Ảnh minh họa

Bộ Y tế vừa có công văn về việc triển khai tiêm vắc xin phòng COVID-19 gửi các Bộ: Giáo dục và Đào tạo, Công an, Quốc phòng và Thông tin và Truyền thông; UBND các tỉnh, TP và các Viện Pasteur; Viện Vệ sinh dịch tễ.

Theo Bộ Y tế, thời gian qua, các địa phương đã nỗ lực triển khai tiêm chủng vắc xin phòng COVID-19, tuy nhiên để hoàn thành mục tiêu mà Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ đã đề ra, Bộ Y tế đề nghị UBND các tỉnh, TP chỉ đạo các đơn vị liên quan hoàn thành sớm nhất việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 mũi 3 cho người từ 12 tuổi trở lên, mũi 4 cho các đối tượng có chỉ định theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Hoàn thành tiêm mũi 1, mũi 2 cho trẻ từ 5 đến dưới 12 tuổi trong tháng 8/2022, đặc biệt nhóm trẻ có nguy cơ cao (trẻ béo phì, mắc bệnh nền, suy giảm miễn dịch...).

Bộ Y tế đề nghị các Bộ tiếp tục quán triệt và chỉ đạo đẩy nhanh hơn nữa việc tiêm vắc xin phòng COVID-19 cho cán bộ, chiến sĩ, quân nhân, công chức, viên chức, người lao động, học sinh, sinh viên trong toàn ngành, đảm bảo tiêm hết các đối tượng theo hướng dẫn của Bộ Y tế.

Đồng thời, UBND các tỉnh, thành phố và các bộ báo cáo kết quả thực hiện các nhiệm vụ được Thủ tướng Chính phủ giao liên quan đến tăng cường công tác tiêm chủng vắc xin COVID-19 về Bộ Y tế trước ngày 10/9/2022 để tổng hợp, báo cáo Thủ tướng Chính phủ.

Bộ Y tế cũng yêu cầu các Viện Vệ sinh dịch tễ Trung ương đảm bảo cung ứng đủ vắc xin cho địa phương triển khai kế hoạch tiêm chủng. Các Viện Vệ sinh dịch tễ, Viện Pasteur theo phân vùng quản lý hướng dẫn, hỗ trợ, đôn đốc, kiểm tra, giám sát các địa phương triển khai công tác tiêm chủng./.

Bích Hà (Báo điện tử Đảng cộng sản Việt Nam)
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top