Bộ TT&TT tiếp tục giữ vững thành quả phòng, chống dịch Covid-19

Thứ ba, 28/09/2021 17:04

Chiều ngày 28/9, tại Hà Nội, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ TT&TT đã họp phiên lần thứ 8. Thứ trưởng Bộ TT&TT Phạm Anh Tuấn, Trưởng Ban Chỉ đạo chủ trì cuộc họp.

20210928-l00.jpg

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp

Theo báo cáo nhanh của Ban Chỉ đạo, thời gian qua, Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của Bộ TT&TT đã bám sát các chỉ đạo của Trung ương, của Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống Covid -19, Tiểu ban Truyền thông và các văn bản mới UBND TP. Hà Nội về điều chỉnh các biện pháp phòng chống dịch Covid -19 trên địa bàn Thành phố trong tình hình mới.

Về tình hình công tác phòng chống dịch Covid-19 của Bộ TT&TT: Để chỉ đạo, định hướng thông tin báo chí nhanh chóng, kịp thời, Tiểu ban Truyền thông (Ban Chỉ đạo Quốc gia về phòng, chống Covid -19) ban hành Kế hoạch tuần, trong đó bám sát các chỉ đạo của Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ, Ban Chỉ đạo Quốc gia về công tác phòng, chống dịch. Kế hoạch truyền thông chống dịch Covid-19 từ ngày 23-30/9/2021 có thông điệp “Xét nghiệm là then chốt, vắc xin là căn cơ để thích ứng an toàn có kiểm soát”.

Theo Kế hoạch truyền thông chống Covid-19 vừa ban hành, Tiểu ban Truyền thông lưu ý, truyền đi thông điệp về chính sách phòng, chống dịch liên tục được điều chỉnh đúng hướng, phù hợp với diễn biến tình hình và điều kiện thực tế của nước ta. Đặc biệt với việc lấy xã, phường, thị trấn làm “pháo đài”, người dân là chiến sỹ, là trung tâm phục vụ, là chủ thể phòng, chống dịch. Đồng thời, Tiểu ban Truyền thông cũng yêu cầu đầu tư tăng các bài, chương trình phân tích, ý kiến chuyên gia về các thông điệp chống dịch quan trọng: Biến thể Delta vừa lây lan nhanh, lại vừa kéo dài; chu kỳ ủ bệnh giờ kéo dài hơn, 18 ngày chứ không còn 14 ngày, nồng độ (tải lượng) virus hơn gấp 1.000 lần so với chủng ban đầu; khi mới nhiễm ít có biểu hiện, nhưng nếu chuyển từ nhẹ sang nặng thì lại xấu đi rất nhanh.

Trong thời gian qua, Bộ TT&TT tăng cường làm việc online (số liệu ngày 27/9/2021): Tỷ lệ làm việc online (37 đơn vị thuộc Bộ): 56,6 %; Tỷ lệ làm việc online khối 18 Nguyễn Du: 49,7%; Tỷ lệ làm việc online khối ngoài 18 Nguyễn Du: 59,9%; Tỷ lệ làm việc online của Văn phòng Bộ: 37,1%.

Đối với việc triển khai công tác xét nghiệm và tiêm phòng vắc xin Covid-19: Tính đến ngày 27/9/2021, Bộ TT&TT đã tổ chức tiêm vắc xin phòng Covid-19 mũi 1 cho: 3.657 cán bộ, công chức, viên chức, người lao động (CBCCVCNLĐ) tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ (trong đó có 33 lưu học sinh Lào; cán bộ hưu trí nguyên là cán bộ Bộ TT&TT và danh sách do Văn phòng Bộ tổ chức là 1.364 người) và mũi 2 cho: 838 CCVCNLĐ  tại các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp thuộc Bộ.

Đồng thời, Văn phòng Bộ TT&TT tổ chức xét nghiệm tầm soát Covid-19 vào ngày thứ Hai hàng tuần (mỗi đơn vị tại Trụ sở Bộ cử 1-2 CCVCNLĐ đang làm việc tại đơn vị luân phiên tham gia xét nghiệm)…

Về công tác phòng, chống dịch Covid-19 tại Bộ TT&TT: sẽ tiếp tục thực hiện theo tinh thần Chỉ thị số 22/CT-UBND ngày 20/9 và Văn bản số 3242/UBND-KGVX ngày 27/9/2021 của UBND TP. Hà Nội về việc điều chỉnh một số biện pháp phòng, chống dịch Covid-19 trong tình hình mới trên địa bàn Thành phố.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn nhấn mạnh: Tiếp tục phát huy thành quả đã đạt được trong công tác phòng, chống dịch; quán triệt và triển khai nghiêm túc Chỉ thị 22/CT-UBND ngày 20/9/2021 của Chủ tịch UBND TP. Hà Nội; tuyệt đối không chủ quan, lơ là, mất cảnh giác trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại Trụ sở Bộ và các đơn vị thuộc Bộ TT&TT tiếp tục triển khai nghiêm túc công tác phòng chống dịch; duy trì đo thân nhiệt đối với với CCVCNLĐ và khách đến làm việc tại cơ quan; kiểm soát chặt chẽ người ra vào cơ quan, giám sát chặt chẽ việc khai báo y tế.

Đặc biệt, các thành viên Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 của Bộ TT&TT phải nắm chắc các chỉ đạo của Chính phủ và Thủ tướng Chính phủ cũng như của địa phương về phòng chống dịch Covid-19 trong tình hình mới.

Văn phòng Bộ và các đơn vị có liên quan cần chủ động phối hợp với Bệnh viên Bạch Mai để cập nhật về dữ liệu tiêm vắc xin mũi 1 và mũi 2 trên hệ thống nền tảng quản lý tiêm chủng. Quan tâm đến việc tiêm vắc xin cho CCVCNLĐ thuộc Bộ với quan điểm là không phân biệt vắc xin và vắc xin an toàn là vắc xin tiêm sớm nhất theo chỉ đạo của Thủ tướng.

Bên cạnh đó, Văp phòng Bộ tiếp tục duy trì chế độ trực Covid-19, có chế độ bồi dưỡng cho CCVCNLĐ trực tiếp tham gia công tác phòng chống dịch Covid-19; Tiếp tục duy trì làm online cho đến khi có thông báo mới. Đặc biệt là mỗi CCVCNLĐ cần cảnh giác cao độ trong việc phòng dịch cho bản thân, gia đình và xã hội. Rà soát, xét nghiệm định kỳ, đột xuất đối với các trường hợp sốt, sốt trong CCVCNLĐ thuộc Bộ.

Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn lưu ý, hiện các tỉnh phía Nam, TP. Hồ Chí Minh, Đà Nẵng vẫn còn phức tạp do vậy phải tuân thủ theo cái chỉ đạo chung về phòng chống dịch của địa phương.

Đối với việc khen thưởng, Thứ trưởng Phạm Anh Tuấn yêu cầu Văn phòng Bộ phối hợp với Vụ Thi đua Khen thưởng sớm rà soát, tổng hợp các cá nhân, tập thể để trình Lãnh đạo Bộ khen thưởng.

Bích Khuê
banner
icon

Cổng dịch vụ công
Quốc Gia

Những thông tin thủ tục hành chính
khai báo online tại đây

Xem chi tiết icon
icon

Chính sách
pháp luật Việt Nam

Cập nhật thông tin, chính sách
pháp luật Việt Nam

Xem chi tiết icon
icon

Giới thiệu
Sản phẩm dịch vụ

Nơi giới thiệu những sản phẩm,
dịch vụ tốt nhất dành cho bạn đọc

Xem chi tiết icon

Cổng thông tin điện tử của các đơn vị thuộc Bộ

Doanh nghiệp

Top